Tìm hiểu một số dụng cụ chăm sóc cây cảnh cơ bản, không thể thiếu khi làm vườn
07/05/2023

Dụng cụ chăm sóc cây cảnh có vai trò quan trọng trong việc giúp người làm vườn thực hiện các công việc trồng, chăm sóc cây nhanh chóng, thuận tiện hơn. Hiện nay, có rất nhiều dụng cụ chăm sóc cây cảnh được bày bán trên thị trường. Trong bài viết này, thông tin nông nghiệp sẽ giới thiệu đến bà con các loại dụng cụ chăm sóc cây cảnh cơ bản, không thể thiếu khi làm vườn.   

Hướng dẫn các cách làm mồi câu cá tai tượng cực bén

Ngày nay, nhu cầu câu cá để giải trí, thư giãn ngày càng cao. Ngoài những loại cá quen thuộc như cá ba sa, cá trắm, cá chép, cá tai tượng cũng là một trong những loại cá da trơn được nhiều người câu ưa chuộng. Cách câu cá tai tượng không khó nếu bạn có được loại mồi câu mà cá yêu thích. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ hướng dẫn đến mọi người các cách làm mồi câu cá tai tượng cực bén, dễ thực hiện. 

11/04/2023 07:36
Hướng dẫn cách làm mồi câu cá tra sông cực nhạy, dễ làm

Câu cá tra sông là niềm vui, sở thích của nhiều người. Để câu cá tra hiệu quả, việc nắm rõ tập tính ăn mồi của cá để làm mồi câu cá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cá tra vốn là loài cá ăn tạp. Cá sống trong tự nhiên thường thích ăn các loại mồi sống và các loại thức ăn có nguồn gốc từ động vật. Dựa vào đặc tính này, khi câu cá tra sông, bạn có thể dùng các loại nguyên liệu như cá tạp tươi, bột cá lạt, con ruốc, bột đậu nành, rau xanh,... để làm mồi câu cá. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm mồi câu cá tra sông cực nhạy, dễ làm. 

 

03/03/2023 03:24
Hướng dẫn cách làm chuồng nuôi cu gáy sinh sản chi tiết

Nuôi chim cu gáy sinh sản vô cùng phức tạp, đòi hỏi người nuôi phải nắm rõ đặc điểm tính cách, thói quen sinh sản, ấp trứng của chim,... Trong đó, môi trường sống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo sự thoải mái để chim sinh sản. Vì vậy, trong kỹ thuật nuôi chim cu gáy, bạn cần chú trọng đến cách làm chuồng nuôi. Để tìm hiểu về cách làm chuồng nuôi cu gáy sinh sản, mời bà con cùng Kênh nông nghiệp tổng hợp tham khảo cách làm chuồng được cập nhật chi tiết trong bài viết sau.  

18/02/2023 11:04
Bật mí cách làm mồi câu cá tra sông cực nhạy
03/01/2023

Theo kiến thức nông nghiệp, cá tra là loài cá ăn tạp. Trong tự nhiên, loài cá này thích ăn các loại mồi sống, côn trùng, các loại thức ăn có nguồn gốc động vật. Cá tra trưởng thành thường ăn các loài phù du, mồi tươi sống có kích thước vừa cỡ miệng. Dựa vào đặc điểm này, khi chuẩn bị mồi câu cá tra sông, bạn làm mồi có mùi tanh để có thể dẫn dụ cá.

Cách làm mồi câu cá tra sông không khó nhưng để làm mồi “bén”, dụ cá dễ dàng không phải là việc đơn giản. Thông thường, những người câu cá lâu năm thường dùng các loại nguyên liệu như cá tạp tươi, bột cá lạt, cám gạo, bột bắp, con ruốc, bột đậu nành, rau xanh,… để làm mồi câu cá tra. Dưới đây là 2 cách làm mồi câu cá tra sông đơn giản nhưng cực nhạy được nhiều người câu cá lâu năm, giàu kinh nghiệm truyền tai nhau

  

Hướng dẫn cách làm mồi thuốc câu cá tra đơn giản nhưng hiệu quả
29/12/2022

Theo thông tin nông nghiệp, cá tra vốn là loài cá ăn tạp. Sống trong môi trường tự nhiên, cá tra thường thích ăn các loại mồi sống có nguồn gốc động vật, các loài giáp xác,... Trong môi trường nuôi nhốt, người ta thường cho cá ăn các loại thức ăn tự chế biến hoặc thức ăn công nghiệp. Nguồn nguyên liệu để chế biến thức ăn cho cá tra khá đa dạng bao gồm cá tạp tươi, con ruốc, cám gạo, rau xanh, bột bắp, bột đậu nành,…

Dựa vào đặc điểm trên, khi làm mồi thuốc câu cá tra trong hồ, câu cá tra dịch vụ hay câu cá tra sông cũng khá đơn giản. Câu cá tra, bạn có thể sử dụng 2 loại mồi là mồi tự nhiên và mồi tự làm. Bài viết hôm nay hướng dẫn bà con cách làm một số mồi thuốc câu cá tra đơn giản, dễ thực hiện nhưng vô cùng hiệu quả. 

  

Cách làm máng ăn cho gà bằng ống nhựa đơn giản, tiết kiệm
28/08/2022

Việc xây dựng chuồng trại nuôi gà chắc hẳn sẽ tốn nhiều kinh phí. Chính vì vậy, mà nhiều người đã tận dụng những vật dụng có sẵn để tái chế thành các dụng cụ sử dụng trong chuồng trại nhằm tiết kiệm chi phí. Trong đó, máng ăn, máng uống cho gà là những dụng cụ mà người nuôi hoàn toàn có thể tự làm bằng các vật dụng có sẵn trong cuộc sống thường ngày như chai nhựa, ống nhựa… Nếu gia đình bạn có sẵn ống nhựa đã qua sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tái chế chúng thành những chiếc máng ăn, máng uống tiện lợi. Ngoài ra, nếu mua ống nhựa bên ngoài về tự làm, bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc mua máng mới. Để làm máng nhựa cho gà ăn, bạn có thể tham khảo cách làm máng ăn cho gà từ ống nhựa được cập nhật trong bài viết bên dưới.

Hướng dẫn cách làm chuồng chim bồ câu chi tiết cho người mới bắt đầu nuôi chim
28/06/2022

Hiện nay, mô hình nuôi chim bồ câu thu lợi nhuận đang phát triển rộng rãi ở nước ta. Khi bắt đầu tìm hiểu mô hình nuôi chim bồ câu, hẳn nhiều người sẽ tìm hiểu về cách làm chuồng nuôi chim. Làm chuồng chim phụ thuộc rất lớn vào mô hình nuôi chim bồ câu thả hay nuôi chim bồ câu nhốt. Ngoài ra, để làm được chuồng nuôi chim hiệu quả, người nuôi cần phải quan tâm nhiều yếu tố như vị trí đặt chuồng, điều kiện ánh sáng, vật liệu làm chuồng,... Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu mô hình nuôi chim, kỹ thuật làm chuồng chim bồ câu thì hãy tham khảo cách làm chuồng chim bồ câu được cập nhật bên dưới nhé!  

Vật tư nông nghiệp gồm những gì? Những lưu ý quan trọng khi chọn mua vật tư nông nghiệp
25/06/2022

Làm nông nghiệp, người nông dân cần sử dụng các vật tư nông nghiệp để phục vụ cho sản xuất. Cùng với quá trình hiện đại hóa nông nghiệp, các vật tư sản xuất nông nghiệp cũng ngày càng hiện đại, đa dạng về mẫu mã, xuất xứ,... Vậy vật tư nông nghiệp là gì? Vật tư nông nghiệp bao gồm những gì? Khi mua vật tư nông nghiệp, người nông dân cần lưu ý những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!