Thuốc đặc trị bệnh đầu đen ở gà hiệu quả nhất
18/08/2023

Thuốc đặc trị bệnh đầu đen ở gà cho hiệu quả tốt hiện nay có thể kể đến là sulfamonomethoxine kết hợp cùng một số loại kháng sinh và vitamin tăng thể lực cho gà.

Thuốc đặc trị bệnh khò khè ở gà đạt hiệu quả cao

Thuốc đặc trị bệnh khò khè ở gà là giải pháp nhanh nhất để ngăn chặn tình trạng bệnh diễn biến nặng hơn. Các loại thuốc thường được sử dụng bao gồm: Ampi-Coli Pharm, Cefa XL.Gold…

13/08/2023 01:53
Thuốc đặc trị ecoli cho vịt hiệu quả nhất hiện nay

Thuốc đặc trị Ecoli cho vịt là giải pháp hiệu quả nhất để điều trị bệnh do vi khuẩn Ecoli gây ra. Thuốc đặc trị hiệu quả: Ganadexil Enrofloxacina 5%, Five-Cefquinome… được tin dùng

05/08/2023 07:06
Thuốc ngừa cầu trùng cho thỏ được bà con tin tưởng sử dụng

Bệnh cầu trùng ở thỏ thường lây nhiễm nhanh, để lại nhiều hệ quả nghiêm trọng. Thuốc ngừa cầu trùng cho thỏ là giải pháp an toàn và nhanh chóng để phòng và chữa trị cho thỏ.

26/06/2023 20:52
Thuốc xịt trị ghẻ cho thỏ có hiệu quả hiện nay
26/06/2023

  Thuốc xịt trị ghẻ cho thỏ thường được sử dụng kết hợp với thuốc tiêm để giúp thỏ mau khỏe bệnh. Hiện nay có nhiều loại thuốc như Flucasol, Alkinlab Mitecyn… đều khá hiệu quả.

Phòng bệnh nhờ vắc xin viêm phổi cho heo con
21/06/2023

Vắc xin viêm phổi cho heo con là giải pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả, tránh lây lan cho đàn heo. Thời gian, liều lượng, cách sử dụng là đặc biệt cần thiết khi tiêm vắc xin cho heo.

Vắc xin lmlm cho heo hiện nay và một số lưu ý
09/06/2023

Vắc xin lmlm cho heo là loại vắc xin cần thiết để phòng bệnh cho gia súc, tránh tình trạng bị lây nhiễm. Số liều tiêm và thời gian vàng để tiêm là những điều cần chú ý.

Tìm hiểu một số loại thuốc bại huyết cho thỏ hiệu quả
30/05/2023

Bệnh bại huyết ở thỏ là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm. Bệnh xảy ra chủ yếu ở thỏ trên 1,5 tháng tuổi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc phòng, trị bại huyết cho thỏ. Trước vô vàn loại thuốc được bày bán, chắc hẳn nhiều bà con chăn nuôi sẽ băn khoăn không biết chọn loại thuốc nào. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ gợi ý đến bà con top 4 thuốc bại huyết cho thỏ có hiệu quả nhanh chóng, được nhiều chuyên gia nông nghiệp đánh giá cao. 

Top 4 loại thuốc tẩy giun cho bồ câu hiệu quả
17/05/2023

Thuốc tẩy giun cho bồ câu hiện nay có rất nhiều loại đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Giữa rất nhiều loại thuốc được bày bán, nhiều bà con chăn nuôi thường băn khoăn không biết loại thuốc nào dùng tốt, có tác dụng tẩy giun sán hiệu quả. Bài viết hôm nay, kênh thông tin nông nghiệp sẽ giới thiệu đến bà con top 4 loại thuốc tẩy giun cho bồ câu được nhiều chuyên gia nông nghiệp đánh giá cao. 

Tìm hiểu các loại vắc xin suyễn cho lợn được bà con chăn nuôi tin dùng
11/05/2023

Bệnh suyễn là một bệnh truyền nhiễm ở lợn do vi khuẩn Mycoplasma hyopneumoniae gây ra. Loại vi rút này tiến triển chậm, mặc dù lợn bệnh có tỷ lệ chết thấp, nhưng gây thiệt hại rất lớn về kinh tế do giảm năng suất chăn nuôi, lợn chậm lớn, còi cọc, chi phí thuốc thú y cao. Hiện nay, đã có vắc xin suyễn cho lợn với tỉ lệ phòng bệnh cao. Mời bà con cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu một số loại vắc xin suyễn cho lợn được cập nhật dưới đây.   

Một số loại thuốc trị tiêu chảy cho bồ câu hiệu quả nhanh
07/05/2023

Bệnh tiêu chảy ở bồ câu đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, có nguyên nhân do vi khuẩn E.Coli gây ra, hay điều kiện thời tiết thay đổi thất thường hoặc bồ câu ăn phải thức ăn không đảm bảo vệ sinh là những nguyên nhân phổ biến khiến bồ câu bị tiêu chảy. Chim bị tiêu chảy thường đi phân trắng, sau đó chuyển sang màu, đi liên tục nhiều lần khó kiểm soát. Bồ câu bị tiêu chảy cũng có thể có các biểu hiện thần kinh và triệu chứng chết đột ngột. Để điều trị dứt điểm bệnh này, bà con có thể sử dụng một trong các loại thuốc trị tiêu chảy cho bồ câu được thông tin nông nghiệp giới thiệu sau đây.  

Top 3 thuốc đặc trị cầu trùng cho thỏ hiệu quả nhất
04/05/2023

Bệnh cầu trùng ở thỏ là căn bệnh nguy hiểm do ký sinh trùng đơn bào leishmania gây nên. Bệnh chủ yếu xảy ra ở thỏ con trong điều kiện chăn nuôi kém, thời tiết, môi trường thay đổi, vệ sinh ăn uống kém,.... Thỏ con bị bệnh cầu trùng thường bị xù lông, đi phân lỏng, thân nhiệt cao, chảy nước mũi. Thỏ nhiễm bệnh có nguy cơ chết rất cao. Trong bài viết này, thông tin nông nghiệp sẽ giới thiệu đến bà con top 3 thuốc đặc trị cầu trùng cho thỏ hiệu quả nhất, hiện được nhiều bà con tin tưởng sử dụng.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?