Máy sưởi úm gà - cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng
14/09/2022

Máy sưởi úm gà là một trong những thiết bị không thể thiếu trong chăn nuôi hiện nay. Những ngày đông giá rét là một cực hình, máy sưởi không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe cho gà mà còn hỗ trợ vật nuôi phát triển hơn trong giai đoạn nhiệt độ xuống thấp. Bài viết hôm nay Bác sĩ nông nghiệp sẽ giúp bà con tìm hiểu rõ hơn về máy sưởi úm gà - cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng của máy sưởi công nghiệp 3000w.

Máy ấp trứng gà - cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng

Việc ấp trứng gà theo phương pháp dùng gà mẹ ấp trước đây thường cho tỷ lệ nở thấp. Bởi số lượng ấp một lần không nhiều và gà mẹ cũng cần ra ngoài để kiếm ăn. Vì vậy máy ấp trứng ra đời là giải pháp chăn nuôi nông nghiệp hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động của máy. Từ đó bà con nông dân có thể lựa chọn được cho mình dòng máy phù hợp nhất. 

08/09/2022 04:24
Máy sấy lông cho chó mèo giúp "đại boss" của bạn luôn sạch sẽ

Để vệ sinh thân thể của các chú chó mèo nhà mình luôn sạch sẽ, thơm tho. Khâu làm khô lông cực kỳ cần thiết và quan trọng. Nếu bộ lông vẫn ướt dễ phát sinh các bệnh về da như nấm, ghẻ,…  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn máy sấy lông cho chó mèo. Cùng với đó là công dụng và cách sử dụng chuẩn đem lại hiệu quả cao. 

30/08/2022 12:42
Máy làm lũa cây bonsai – cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng

Cây Bonsai - tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Một trong những công dụng phổ biến của cây bonsai là trang trí bể cá. Đây sẽ là nơi trú ẩn của các loài cá cũng như cố định các cây thuỷ sinh như rêu. Tuy nhiên để tạo ra dáng gỗ đẹp hay ghép gỗ đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật cao. Máy lũa cây bonsai là “bảo bối” giúp bạn làm được điều này. Bài viết dưới đây mà Bác sĩ nông nghiệp gửi đến bà con sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về máy làm lũa cây bonsai – cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng của loại máy này.

24/08/2022 23:09
Máy băm cỏ cho bò - Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và công dụng
17/08/2022

Sự phát triển của khoa học công nghệ được ứng dụng thành công trong nhiều lĩnh vực, kể cả lĩnh vực nông nghiệp. Máy băm cỏ cho bò ra đời giúp bà con nông dân tiết kiệm tối đa công sức và tăng năng suất. Người dân không phải ngồi hàng giờ để băm nhỏ nguyên liệu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết máy băm cỏ cho bò - Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và công dụng.

Máy thái chuối cho gà vịt - cấu tạo, thông số kỹ thuật  và ứng dụng trong chăn nuôi
31/07/2022

Với mô hình chăn nuôi gà vịt thì chuối là loại nguyên liệu cần thiết trong việc cung cấp nguồn thức ăn cho vật nuôi. Đa phần sau khi thu hoạch quả với sản lượng lớn thì phần thân của cây chuối sẽ được chế biến để làm thức ăn cho gà vịt nuôi. Theo phương thức thủ công bà con nông dân sẽ thái cây chuối thành từng lát mỏng cho vật nuôi ăn trực tiếp hoặc nấu chín kèm theo các nguyên liệu khác. Để giảm tải khối lượng công việc và sức lao động của người chăn nuôi, máy thái chuối ra đời giải quyết tình trạng này, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công cũng như chế biến ra thành phẩm đảm bảo đồng đều, phù hợp.

Máy làm cám viên cho gia cầm (gà , vịt, ngan,...)
23/07/2022

Trong ngành chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gia cầm nói riêng thì chi phí tiêu hao cho thức ăn chiếm khoảng 70% trong tổng chi phí. Thế nên nhu cầu giảm chi phí thức ăn góp phần tăng lãi suất khi thu hoạch và nâng cao giá trị kinh tế cho bà con nông dân. Với dụng cụ máy làm cám viên cho gia cầm sẽ giảm được khoảng từ 20 – 40% chi phí so với mua cám công nghiệp đóng bao.

Máy ấp trứng gà - thông tin máy và lợi ích cần biết
17/07/2022

Máy ấp trứng gà là thiết bị chuyên dùng để ấp trứng số lượng lớn một cách chuyên nghiệp và hiện đại khi áp dụng kỹ thuật điện tử điều chỉnh nhiệt độ thay thế cho việc gà mẹ  ấp trứng truyền thống. Điểm nổi bật nhất của máy chính là cho ra tỉ lệ trứng nở thành công cao, thao tác đơn giản, dễ thực hiện. Tiết kiệm thời gian của người chăn nuôi và nâng cao kết quả kinh doanh.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?