Thiết bị và dụng cụ chăn nuôi lợn phổ biến hiện nay
06/07/2023

Chăn nuôi lợn theo hướng quy mô trang trại với trang thiết bị hiện đại đang là xu thế hiện nay. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều thiết bị chăn nuôi. Bài viết dưới đây sẽ trình bày một số thiết bị và dụng cụ thiết thực nhất giúp bà con tham khảo.

Cách làm máng ăn cho gà bằng ống nhựa đơn giản, tiết kiệm

Máng ăn, máng uống là những dụng cụ không thể thiếu trong chăn nuôi gà, đặc biệt đối với chăn nuôi công nghiệp. Máng ăn giúp kiểm soát tốt lượng thức ăn cho gà ăn, tránh không để bị rơi vãi, hợp vệ sinh và dễ dàng lau dọn. Để tiết kiệm chi phí chăn nuôi, thay vì mua máng ăn cho gia cầm, bạn hoàn toàn có thể tự làm bằng những vật dụng đơn giản, sẵn có trong nhà. Bạn có thể sử dụng các loại chai nhựa, ống nhựa đã qua sử dụng để làm máng ăn, máng uống cho gà. Bài viết sau đây, Kênh nông nghiệp tổng hợp chia sẻ đến bạn cách làm máng ăn cho gà bằng ống nhựa đơn giản, dễ thực hiện.   

01/02/2023 03:28
Các dụng cụ chăn nuôi gia cầm không thể thiếu

Theo kiến thức nông nghiệp, khi bắt đầu chăn nuôi gà, ngoài việc chú trọng xây dựng chuồng trại, chuẩn bị con giống, trang bị kiến thức chăn nuôi thì việc đầu tư các dụng cụ chăn nuôi cơ bản cũng vô cùng cần thiết. Lần đầu thực hiện chăn nuôi, trước vô vàng những dụng cụ chăn nuôi gia cầm được giới thiệu, hẳn nhiều bà con sẽ băn khoăn không biết dụng cụ, thiết bị nào thực sự cần thiết để chuẩn bị, tránh mua thừa, mua phải những dụng cụ không dùng đến. Để tránh gây lãng phí do mua phải những dụng cụ chăn nuôi không cần thiết, bà con có thể tham khảo các dụng cụ chăn nuôi gia cầm không thể thiếu được cập nhật bên dưới.   

20/01/2023 20:53
Top những dụng cụ chăn nuôi bò cần thiết

Trong nông nghiệp chăn nuôi, các dụng cụ thú y đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người nuôi chăm sóc, quản lý vật nuôi, nhất là đối với những trang trại lớn. Trâu bò xưa nay vẫn luôn là những con vật gắn bó chặt chẽ với người nông dân. Nuôi bò không chỉ để cung cấp sức kéo mà còn để lấy phân bón, lấy thịt. Hiện nay, những mô hình nuôi bò thịt, bò sinh sản, bò lấy sữa quy mô lớn ngày càng phát triển. Để chăm sóc tốt cho đàn bò số lượng nhiều, bà con cần trang bị cho mình những dụng cụ chăn nuôi bò cần thiết. 

 

07/11/2022 21:45
Các dụng cụ chăn nuôi gà công nghiệp cần thiết
28/10/2022

Trong nông nghiệp chăn nuôi, để tạo môi trường sống tốt nhất cho vật nuôi thì việc trang bị các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ là vô cùng cần thiết. Với những mô hình chăn nuôi quy mô lớn thì các dụng cụ chăn nuôi đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người nuôi chăm sóc, quản lý tốt chuồng trại.

Đối với các trang trại chăn nuôi gà, các dụng cụ hỗ trợ chăn nuôi gà như máng ăn, máng uống, thiết bị sưởi úm, giàn ngủ,...luôn là những vật dụng không thể thiếu. Hiện nay, các vật dụng này trên thị trường được bày bán phổ biến với nhiều mẫu mã đa dạng. Điều kiện môi trường vật chất tiện nghi, đầy đủ là tiền đề để đàn gà phát triển khỏe mạnh và giảm sức lao động của người chăn nuôi. Dưới đây là một số dụng cụ chăn nuôi gà không thể thiếu mà bà con phải mua ngay nếu có ý định nuôi gà.

 

Chuồng nuôi chim cút đẻ trứng - cấu tạo, đặc điểm và chức năng
04/09/2022

Chuồng nuôi chim cút chính là một trong những dụng cụ giúp cho chim cút phát triển. Chính vì thế chuồng nuôi chim cút  sẽ có những yêu cầu riêng biệt. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bà con các thông số về cấu tạo, đặc điểm và chức năng của chuồng nuôi chim cút đẻ trứng.

Bình bú sữa cho bê - cấu tạo và chức năng
22/08/2022

Giống như mọi loài sơ sinh khác lúc mới chào đời, bê con cũng rất yếu ớt. Vì vậy sữa đầu chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cung cấp nhiều vitamin giúp bê dễ tiêu và tăng tính đề kháng. Bình bú sữa chính là “bảo bối” giúp bê con nạp vào cơ thể đầy đủ dưỡng chất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bà con những thông tin hữu ích về sản phẩm bình bú sữa cho bê - cấu tạo và chức năng.

Vá xúc cám heo bằng nhựa - cấu tạo, công dụng
19/08/2022

Vá xúc cám heo bằng nhựa là một thứ không thể thiếu trong chăn nuôi. Chúng được sử dụng phổ biến với nhiều cái tên như: vá múc cám, muôi xúc cám…Kỷ nguyên công nghệ 4.0 tạo cơ hội cho người nông dân tiếp cận công nghệ hiện đại. Dụng cụ chăn nuôi được cải tiến để hỗ trợ tốt hơn đến công việc của bà con. Cùng Bác sĩ Nông nghiệp tìm hiểu về vá xúc cám heo bằng nhựa - cấu tạo, chức năng trong bài viết này.

Bóng sưởi úm sợi carbon trong chăn nuôi gia cầm (gà, vịt)
29/07/2022

Bóng sưởi úm sợi carbon là dụng cụ chăn nuôi không thể thiếu ở các trại nuôi chuyên nghiệp hay nuôi nhỏ lẻ gia cầm nói chung và gà, vịt nói riêng. Sử dụng bóng sưởi thích hợp đúng nhiệt độ, đúng lúc sẽ thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của gia cầm đảm bảo bước khởi đầu khỏe mạnh,thuận lợi cho các giai đoạn về sau. Hãy cùng Bác sĩ Nông nghiệp tìm hiểu về thiết bị bóng sưởi úm sợi carbon cho gia cầm trong bài viết dưới đây nhé.

Máng ăn tự động cho gia cầm - Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
19/07/2022

Các loại gia cầm như gà, vịt có tập tính vừa ăn vừa bới nên dẫn đến tình trạng hao hụt thức ăn trong chăn nuôi. Giải pháp máng cấp thức ăn tự động cho gia cầm có công dụng hạn chế vấn đề này và giúp chuồng trại chăn nuôi được sạch sẽ, giảm thiểu tồn dư thức ăn trên sàn, hạn chế dịch bệnh.

Núm uống cho heo cai sữa - Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và công dụng
26/06/2022

Núm uống là vật dụng không thể thiếu cho heo con trong giai đoạn cai sữa. Các loại núm uống trên thị trường hiện nay đa số được làm từ chất liệu thép không gỉ, inox chuyên dụng trong chăn nuôi. Phù hợp cho heo con, heo cai sữa và có cả loại núm uống to cho cả heo trưởng thành.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?