Các biện pháp phòng ngừa bệnh tụ huyết trùng ở thỏ hiệu quả
02/06/2023

Thời tiết thay đổi đột ngột, khí hậu thất thường vào thời kỳ giao mùa là những nguyên nhân chính khiến bệnh tụ huyết trùng ở thỏ phát sinh, phát triển nhanh chóng. Đây là căn bệnh lây lan nhanh, thỏ con mắc bệnh có tỷ lệ chết cao. Ngoài cách điều trị bệnh, theo thông tin nông nghiệp, bà con chăn nuôi thỏ cần chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa bệnh để hạn chế tình trạng thỏ mắc bệnh, gây thiệt hại cho kinh tế chăn nuôi.  

Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị hiệu quả bệnh tả bò

Bệnh tả bò là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, gây tỉ lệ tử vong cao. Bệnh có thể bùng phát thành dịch, gây thiệt hại nặng cho kinh tế chăn nuôi. Để phòng trừ bệnh hiệu quả, theo thông tin nông nghiệp, bà con chăn nuôi cần nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng và áp dụng cách phòng trị bệnh đúng cách, kịp thời. 

28/05/2023 17:12
Bệnh thương hàn ở bồ câu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh thương hàn ở chim bồ câu là bệnh hại nguy hiểm, lây lan nhanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của tỉ lệ sống của chim bồ câu. Để hạn chế thiệt hại về kinh tế chăn nuôi do bệnh thương hàn gây ra, theo thông tin nông nghiệp, bà con cần nắm vững các triệu chứng nhận biết bệnh, nguyên nhân gây bệnh và cách phòng trừ.   

27/05/2023 13:56
Bệnh viêm móng bò: Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hiệu quả

Bệnh viêm móng bò là bệnh xảy ra phổ biến trong chăn nuôi bò do điều kiện chuồng nuôi không đảm bảo vệ sinh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Theo thông tin nông nghiệp, trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và môi trường nuôi nhốt ở nước ta, bệnh xảy ra rất phổ biến, gây thiệt hại rất lớn cho chăn nuôi.   

24/05/2023 09:28
Tin tức giữa 1
Tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm mũi ở thỏ hiệu quả
19/05/2023

Thời điểm giao mùa, khi thời tiết thay đổi thất thường, thỏ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh viêm mũi. Theo thông tin nông nghiệp, bệnh viêm mũi ở thỏ có tỷ lệ lây lan cao, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con vật. Phòng ngừa bệnh là biện pháp được khuyến khích áp dụng nhằm hạn chế tính trạng thỏ mắc bệnh, gây ảnh hưởng đến kinh tế chăn nuôi.   

Bệnh đậu ở chim bồ câu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng trị hiệu quả
16/05/2023

Theo thông tin nông nghiệp, khí hậu nóng ẩm quanh năm ở nước ta là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh trên gia cầm phát sinh, phát triển. Thời tiết nắng nóng và buổi sáng, mưa vào chiều tối ở một số nơi đang tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi, phát triển. Đây là trung gian lây truyền bệnh đậu ở chim bồ câu. Bệnh đậu ở chim bồ câu hiện chưa có thuốc đặc trị hiệu quả. Để không gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả chăn nuôi khi có chim mắc bệnh, bà con dựa vào dấu hiệu bệnh để xác định nguyên nhân và áp dụng cách phòng trị phù hợp. 

Bệnh bạch hầu ở bồ câu: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị
14/05/2023

Bệnh bạch hầu ở bồ câu là bệnh truyền nhiễm xảy ra phổ biến ở bồ câu nuôi nhốt. Bệnh xảy ra quanh năm và thường tập trung ở những vùng có điều kiện thời tiết ấm áp. Bệnh có thể khiến bồ câu chết, gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả chăn nuôi. Mời bà con cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu chi tiết về bệnh bạch hầu ở bồ câu bao gồm nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu nhận biết cách điều trị bệnh để đối phó tốt với căn bệnh này khi có dịch xảy ra. 

Bệnh xoắn khuẩn ở trâu bò: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
11/05/2023

Theo thông tin nông nghiệp, bệnh xoắn khuẩn là một trong những bệnh nguy hiểm, gây thiệt hại rất lớn cho kinh tế chăn nuôi. Bệnh xảy ra ở hầu hết các loại vật nuôi, trong đó, trâu bò là đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Ngoài biện pháp phòng ngừa bệnh, nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng để phát hiện bệnh xoắn khuẩn ở trâu bò nhanh chóng và áp dụng phương pháp điều trị kịp thời được xem là biện pháp kiểm soát bệnh tốt nhất hiện nay.  

Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh nấm da ở thỏ
10/05/2023

Đối với nhiều người nuôi thỏ, bệnh nấm da là một trong những căn bệnh khó điều trị, xảy ra thường xuyên và gây tốn kém, khiến chi phí chăn nuôi tăng cao. Mặc dù căn bệnh này không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thỏ nhưng có khả năng tái đi tái lại thường xuyên, dễ lây lan trên toàn bộ đàn. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp mời bà con cùng tham khảo nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh nấm da ở thỏ. 

 

Bệnh tiêu chảy ở thỏ: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị
06/05/2023

Theo thông tin nông nghiệp, bệnh tiêu chảy là một trong những bệnh thường gặp ở thỏ đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như ăn phải thức ăn nhiễm bẩn, ôi thiu, sử dụng thuốc kháng sinh sai cách,... Bệnh tiêu chảy ở thỏ thường khiến chúng mệt mỏi, bỏ ăn, sụt cân, tăng trọng chậm, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả chăn nuôi. 

Nguyên nhân và cách xử lý bệnh bội thực dạ cỏ ở trâu bò
29/04/2023

Bội thực dạ cỏ là hiện tượng trâu bò ăn cỏ quá nhiều trong một lần ăn, khiến dạ dày không thể xử lý hết lượng thức ăn đó. Bệnh bội thực dạ cỏ ở trâu bò gây ra tình trạng đầy hơi, buồn nôn, khó thở. Trường hợp nặng có thể khiến trâu bò tử vong. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ cùng bà con tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị bệnh bội thực dạ cỏ ở trâu bò. 

Tìm hiểu các bệnh trên heo thường gặp và cách phòng trị hiệu quả
21/04/2023

Mặc dù mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng chăn nuôi heo cũng đối mặc với không ít khó khăn. Trong đó, việc đối phó với các loại dịch bệnh thường xảy ra trên heo là vấn đề mà nhiều bà con chăn nuôi lo lắng. Để hạn chế thiệt hại do các bệnh trên heo gây ra, theo thông tin nông nghiệp, bà con chăn nuôi cần nắm rõ nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu nhận biết bệnh và cách xử lý bệnh.  

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?
Tin tức phải 1
Tin tức phải 2