Bệnh trên gà công nghiệp và cách phòng chống hiệu quả
09/09/2023

Bệnh trên gà công nghiệp phổ biến như cầu trùng, e coli, cúm, thương hàn… làm giảm tỷ trọng cơ thể và năng suất của chuồng trại. Việc phòng và điều trị bệnh là vô cùng cần thiết.

Bệnh ecoli kéo màng trên vịt và phương pháp phòng ngừa

Bệnh EColi kéo màng trên vịt là một trong những nguyên nhân khiến vịt chết hàng loạt. Cách phòng ngừa cho vịt là vô cùng cần thiết trong chăn nuôi, đảm bảo năng suất chuồng trại.

11/08/2023 14:40
Bệnh phù đầu ở dê và một số loại thuốc điều trị hiệu quả

  Bệnh phù đầu ở dê thường do vi khuẩn E.Coli gây ra, có tỷ lệ tỷ vong cao khi không được điều trị kịp thời. Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị như Doxycip, Amcicoli D Inj…

09/08/2023 06:32
Vịt bị bệnh thương hàn do nguyên nhân nào?

Vịt bị bệnh thương hàn thường do vi trùng Salmonella typhimurium gây ra. Khi bị bệnh, vịt có dấu hiệu tiêu chảy, phân lỏng, thường run rẩy,... ảnh hưởng đến tăng trưởng của đàn.

04/08/2023 11:21
Triệu chứng bò bị viêm da nổi cục thường thấy trong chăn nuôi
02/08/2023

  Viêm da nổi cục là một bệnh truyền nhiễm ở bò, có khả năng tử vong khoảng 1 đến 5%. Triệu chứng bò bị viêm da nổi cục là sốt cao, có các nốt sần trên da… và chưa có thuốc đặc trị.

Bệnh tai xanh trên heo, khả năng tử vong cao trong chăn nuôi
02/08/2023

Bệnh tai xanh trên heo là loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, để lại hậu quả nghiêm trọng đến kinh tế của người chăn nuôi như tử vong, giảm thể trọng, khả năng sinh sản, thai lưu…

Lợn nái mang thai bỏ ăn không rõ nguyên nhân
01/08/2023

Lợn nái mang thai luôn cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để nuôi con và tăng sức. Tuy nhiên lợn lại bỏ ăn khiến bà con lo lắng, làm giảm chất lượng của lợn con sau này.

Các loại bệnh trên gà bà con cần chú ý trong chăn nuôi
30/07/2023

Nuôi gà là một trong những công việc mang lại nguồn thu nhập cao. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao thì phải biết cách chăm sóc và phòng các loại bệnh trên gà kịp thời.

  

Bệnh sưng phù đầu ở lợn nguy hiểm toàn đàn trong chăn nuôi
29/07/2023

Bệnh sưng phù đầu ở lợn thường do vi khuẩn E.Coli gây nên, làm nhiễm độc tố vào máu nên việc điều trị gần như khá khó khăn nếu không phát hiện sớm, giảm thể trọng toàn đàn.

Vi khuẩn gây bệnh trên gà thường gặp trong chăn nuôi
27/07/2023

Vi khuẩn gây bệnh trên gà được tìm thấy ở nhiều nguồn khác nhau, nhất là nhóm vi khuẩn gây bệnh đường ruột, ảnh hưởng đến thể trọng và chất lượng đàn gà.

Viêm hồi tràng trên heo làm giảm thể trạng chuồng trại
20/07/2023

Viêm hồi tràng trên heo là một trong những bệnh lý khá phức tạp và gây nguy hiểm trong trại nuôi. Bệnh do một loại vi khuẩn gây ra với nhiều triệu chứng bệnh tích khác nhau.

Bệnh sưng yếm ở bò có nguy hiểm trong chăn nuôi?
29/06/2023

Sưng yếm ở bò là dấu hiệu quan trọng để xác định bệnh lý liên quan. Thông thường đây là dấu hiệu ban đầu của bệnh ký trùng đường máu, khá nguy hiểm nếu không điều trị đúng cách.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?