Vịt xiêm và ngan có giống nhau không
23/08/2023

  Vịt xiêm và ngan có giống nhau không là câu hỏi thường gặp khi có nhiều sự tranh cãi về tên gọi cũng như nguồn gốc của loài vật này trong khi chăn nuôi và chế biến thức ăn.

Le le và vịt trời giống hay khác nhau, tiêu chí phân biệt

  Le le là gì? Vịt trời là gì? Bạn có thường bị nhầm lẫn giữa hai con vật này. Le le và vịt trời giống hay khác nhau trong bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt dễ dàng hơn.

20/08/2023 19:51
Điều kiện chăn nuôi vịt chạy đồng mang lại hiệu quả kinh tế

Chăn nuôi vịt chạy đồng là mô hình chăn nuôi du canh mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con. Tuy nhiên hình thức du canh này cần đáp ứng các điều kiện chăn nuôi vịt chạy đồng.

16/08/2023 16:18
Nuôi vịt đẻ thả vườn mang lại giá trị cao về kinh tế

Nuôi vịt đẻ thả vườn là một trong những mô hình đạt hiệu quả cao, giúp bà con nhà nông thoát nghèo. Để đàn vịt đẻ đạt năng suất năng suất thì cần biết cách chọn giống và chăm sóc.

12/08/2023 13:56
Tỷ lệ thịt xẻ của bò 3B cao không? Chất lượng như thế nào?
20/07/2023

  Bò 3B là tên gọi thường xuyên của giống bò Bleu Blanc Belge, được nuôi chủ yếu để lấy thịt bởi tỷ lệ thịt xẻ của bò 3B khá cao, chất lượng thịt cũng vô cùng tốt.

Thực hiện kế hoạch phòng chống đói rét cho đàn gia súc vào mùa đông
20/04/2023

Để chủ động bảo vệ đàn vật nuôi trước những tác động của thời tiết như giá rét, sương muối của mùa đông, bà con chăn nuôi cần lên kế hoạch phòng chống đói rét cho đàn gia súc. Theo thông tin nông nghiệp, kế hoạch phòng chống đói rét cho đàn gia súc bao gồm các biện pháp gia cố chuồng trại để giữ ấm, dự trữ đủ nguồn thức ăn để chống đói và chăm sóc tốt để hạn chế bệnh tật ở gia súc. 

Những rủi ro khi nuôi chồn hương bà con cần biết
05/01/2023

Theo thông tin nông nghiệp, hiện nay, có rất nhiều mô hình nuôi chồn hương để phát triển kinh tế và đã rất thành công. Nhiều hộ gia đình nuôi chồn hương thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Thế nhưng, tìm hiểu kỹ, bà con sẽ thấy tỉ lệ số hộ gia đình, trang trại nuôi chồn hương thành công không nhiều. Trong đó, có nhiều người nuôi được vài năm đã phải chuyển đổi sang nuôi con khác vì thua lỗ.

Giá bán chồn hương thương phẩm và chồn hương giống đều rất cao. Vì vậy, nhiều người đã chọn nuôi chồn hương để khởi nghiệp, làm giàu. Tuy nhiên, chồn hương là loài khó nuôi, sinh sản thấp, đầu ra hạn chế, cùng nhiều nguyên nhân khác khiến việc nuôi chồn hương cũng gặp nhiều khó khăn. Chọn nuôi loài động vật hoang dã này để phát triển kinh tế, bà con cần tìm hiểu rõ những khó khăn, rủi ro khi nuôi chồn hương để có biện pháp chuẩn bị, đối phó kịp thời.  

 

Triệu chứng bệnh tụ huyết trùng ở trâu bò là gì?
27/09/2022

Bệnh tụ huyết trùng ở trâu bò là bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn tụ huyết trùng gây nên. Bệnh lý này khá phổ biến, phát bệnh vào mùa mưa từ tháng 6 - 9 hằng năm.

Các bệnh thường gặp ở trâu bò mà bà con cần phải biết
22/09/2022

Trâu bò là loài động vật mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên, bà con cần nắm biết rõ một số bệnh thường gặp ở trâu bò để giữ ổn định năng suất.

Dấu hiệu heo nái bị sảy thai
15/09/2022

Đối với ngành chăn nuôi heo, việc heo nái sinh nở rất quan trọng. Nếu chủ quan sẽ dễ dẫn đến những tình huống không đáng có, điển hình như dấu hiệu heo nái bị sảy thai.

Thức ăn của cừu - Dinh dưỡng cho cừu chuẩn kỹ thuật cho năng suất cao
07/09/2022

Cừu là một loại động vật dễ nuôi, mau lớn, không tốn công chăm sóc và ít bệnh tật. Tuy nhiên, để đạt được lợi nhuận cao thì phải thực hiện tốt các quy trình kỹ thuật chăn nuôi mà đặc biệt là thức ăn của cừu. Vậy, cần chuẩn bị Thức ăn của cừu - Dinh dưỡng cho cừu chuẩn kỹ thuật cho năng suất cao như thế nào? Mời bà con cùng Bác sĩ Nông nghiệp tham khảo qua bài viết sau:

Dấu hiệu lợn nái có thai - Cách chăm sóc và tiêm phòng cho lợn nái
04/09/2022

Trong quá trình chăn nuôi lợn nái, vấn đề mà đa số bà con quan tâm vẫn là hiệu quả của việc phối giống có làm cho lợn nái đậu thai hay không để có thể chuẩn bị các phương pháp chăm sóc hợp lý đảm bảo cho nái mẹ đầy đủ chất và sinh ra giống lợn con khỏe mạnh. Dưới đây là bài chia sẻ ngắn về cách nhận biết lợn nái có dấu hiệu mang thai và một số cách chăm sóc, bà con hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?