Giống vịt thương phẩm được nhiều bà con tin tưởng lựa chọn
31/08/2023

Giống vịt thương phẩm SHST53 và Super M là hai giống vịt cho năng suất cao, thường được chọn làm con giống thương phẩm, mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nhà nông hằng năm.

Vịt giống siêu nạc - sự lựa chọn hàng đầu trong chăn nuôi

 Vịt giống siêu nạc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của bà con nhà nông nhờ chất lượng thịt và thời gian nuôi. Từ mô hình đó giúp phát triển kinh tế gia đình và địa phương

29/08/2023 18:05
Các giống vịt nuôi lấy thịt ở Việt Nam hiện nay

  Chăn nuôi vịt là một trong những ngành mang lại lợi nhuận tốt cho bà con nhà nông. Tìm hiểu về các giống vịt nuôi lấy thịt ở Việt Nam luôn là sự cần thiết để đổi mới và phát triển

26/08/2023 15:20
 Thông tin về đặc điểm, tập tính, thức ăn của chồn hương

  Chồn hương là loài động vật mang đến nhiều giá trị về kinh tế và cả giá trị về dược liệu. Xây dựng các mô hình chăn nuôi chồn góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

06/07/2023 14:04
Tìm hiểu thông tin về những con bò giống hiện nay
06/07/2023

Con bò là loài động vật mang lại nhiều giá trị như cung cấp sức kéo, làm thực phẩm, tạo ra sữa bò… Chính những đặc điểm này mang lại nhiều giá trị thiết thực cho bà con nhà nông

Tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm của thỏ giống New Zealand trắng
17/04/2023

Thỏ New Zealand là giống thỏ mới du nhập vào nước ta nhưng đã nhanh chóng được nuôi phổ biến ở nhiều nơi. Mang nhiều đặc điểm nổi bật như sinh sản nhiều, thịt ngon, chất lượng thịt tốt nên rất được thị trường ưa chuộng. Hiện nay ở nước ta có nhiều mô hình nuôi thỏ giống New Zealand lấy thịt thành công, giúp nhiều người vươn lên làm giàu. Để nuôi được giống thỏ này, theo thông tin nông nghiệp, trước hết bạn phải hiểu rõ nguồn gốc và các đặc điểm của chúng.  

Tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm của con bò vàng - giống bò vàng Việt Nam
13/04/2023

Theo thông tin nông nghiệp, bò vàng Việt Nam là giống bò có tầm vóc nhỏ, có khả năng thích nghi ở mọi điều kiện thời tiết, chống chịu được bệnh tật. Giống bò này được nuôi chủ yếu để phục vụ cho việc lấy sức kéo. Một số con bò thuộc các giống phái sinh của bò vàng được lai tạo với bò Sindhi đỏ để tạo ra con giống nuôi với mục đích hướng thịt.   

Cừu lấy lông Merino - Nguồn gốc, đặc điểm sinh học và các bệnh thường gặp
01/09/2022

Cừu Merino là một giống cừu nhà, thuộc chi Ovis với 5 loài khác nhau như là bighorn, mouflon, dall và một số loài khác. Đây là loài cừu có tập tính bầy đàn cực kỳ mạnh mẽ, khả năng kháng bệnh lại vô cùng cao. Chúng thường được nuôi ở các đồng cỏ, ruộng hay những khu vực mà chúng có thể tự kiếm ăn. Để biết thêm về giống cừu Merino này, mời bà con cùng Bác sĩ Nông nghiệp theo dõi bài viết dưới đây!

Ngỗng sư tử - Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, đặc tính sinh học
30/08/2022

Ngỗng Sư Tử phát triển nhanh chóng và là một loài gia cầm dễ nuôi. Nuôi ngỗng sư tử sư tử được nhiều người ưa chuộng vì thịt ngỗng thơm ngon, bùi ngọt, có giá trị kinh tế cao. Việc đầu tư vào chăn nuôi ngỗng sư tử đang được thực hiện nhiều trên cả nước ta để tăng cả số lượng và chất lượng. Ngỗng sư tử ăn khỏe, tiêu hoá tốt, mau lớn, ít bị bệnh. Đây là giống ngỗng phù hợp, có tiềm năng phát triển được thành mô hình trang trại lớn mang lại mang lại lãi lớn cho người dân lớn cho bà con. Cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu về Ngỗng sư tử - nguồn gốc xuất xứ, đặc tính sinh học của loài ngỗng đặc biệt này.

Giống bò Brahman - nguồn gốc, đặc tính sinh học và các bệnh thường gặp
29/08/2022

Mô hình chăn nuôi bò Brahman đang rất được ưa chuộng. Nó mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ gia đình. Vậy nên số lượng người tìm hiểu về giống bò này rất phổ biến. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với bà con về nguồn gốc, đặc tính sinh học và các bệnh thường gặp ở giống bò Brahman này.

Vịt Xiêm Pháp - nguồn gốc, đặc tính sinh học
22/08/2022

Một trong những mô hình chăn nuôi đang được bà con quan tâm chính là nuôi Vịt Xiêm Pháp hay còn gọi là ngan. Bởi chúng cho sản lượng trứng cao, giá bán được góp phần ổn định kinh tế. Đồng thời nuôi vịt Xiêm Pháp cũng tiết kiệm chi phí nhờ việc tận dụng phụ phẩm trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về vịt Xiêm Pháp - nguồn gốc, đặc tính sinh học. 

Giống vịt cỏ-nguồn gốc, đặc tính sinh học và các bệnh thường gặp
18/08/2022

Vịt cỏ được xếp vào dạng hàng hiếm chiếm số lượng lớn tại Việt Nam. Bà con hay gọi giống vịt này bằng nhiều cái tên khác như vịt đàn, vịt tàu. Đây là giống vịt được nuôi đại trà và khá lâu đời ở mọi miền Tổ Quốc. Cùng Bác sĩ Nông nghiệp tìm hiểu giống vịt cỏ - nguồn gốc, đặc tính sinh học và các bệnh thường gặp trong bài viết này.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?