Cách chăm sóc heo suy dinh dưỡng tăng trưởng hiệu quả
15/07/2023

Heo suy dinh dưỡng là một vấn đề cần khắc phục kịp thời, tránh làm giảm năng suất chuồng nuôi, ảnh hưởng đến giá trị kinh tế sau này.

Nhu cầu dinh dưỡng của bò thịt trong chăn nuôi

 Nhu cầu dinh dưỡng của bò thịt được cung cấp đầy đủ sẽ giúp bò phát triển nhanh, mạnh và toàn diện, nâng cao năng suất chuồng trại, ổn định nguồn thu nhập của bà con nhà nông.

14/07/2023 01:48
Nhu cầu dinh dưỡng của dê - bí quyết chăn nuôi nhà nông

Nhu cầu dinh dưỡng của dê có tầm quan trọng đặc biệt trong việc nâng cao năng suất, chất lượng của trại dê. Việc bổ sung đủ sẽ giúp dê khỏe mạnh, tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

28/06/2023 19:54
Nhu cầu dinh dưỡng của heo nái mang thai

Cân bằng nhu cầu dinh dưỡng của heo nái mang thai tạo điều kiện cho heo con phát triển. Khi bổ sung dinh dưỡng cần cân bằng, đảm bảo heo không quá mập hay gầy trong thai kỳ.

26/06/2023 04:40
Nhu cầu dinh dưỡng của heo thịt và cách xây dựng chế độ ăn giúp heo tăng trọng
23/05/2023

Chế độ ăn đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng trọng của heo nuôi lấy thịt. Nuôi heo phát triển khỏe mạnh, tăng trọng nhanh, đảm bảo chi phí chăn nuôi hợp lý, bà con cần xây dựng chế độ ăn cụ thể cho heo, đảm bảo đủ cả lượng và chất mà không gây lãng phí, tốn kém. Theo thông tin nông nghiệp, để cho heo ăn đủ chất, đúng cách, bà con cần căn cứ vào nhu cầu dinh dưỡng của heo thịt.  

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của heo con theo mẹ hợp lý, đúng cách
28/04/2023

Heo con cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh, hoàn thiện cơ thể, tạo tiền đề tốt cho sự phát triển của heo khi trưởng thành. Để đáp ứng tốt lượng dinh dưỡng cần thiết cho heo, theo thông tin nông nghiệp, bà con cần nắm rõ nhu cầu dinh dưỡng của heo con theo mẹ nhằm có cách bổ sung hợp lý.   

Nhu cầu dinh dưỡng của bò sữa và thức ăn cho bò
07/04/2023

Theo thông tin nông nghiệp, nhu cầu dùng sữa và các sản phẩm từ sữa bò ngày càng tăng cao đã mang đến cho ngành chăn nuôi bò sữa thị trường tiêu thụ rộng lớn. Chính vì vậy, mà ngày càng có nhiều trang trại nuôi bò sữa ra đời, phát triển. Chăn nuôi bò sữa mang lại thu nhập cao nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó, việc nắm bắt nhu cầu dinh dưỡng của bò sữa và cho ăn phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc thu được nguồn sữa chất lượng, năng suất cao

Nhu cầu dinh dưỡng của dê và cách xây dựng khẩu phần ăn phù hợp
03/04/2023

Cũng như những giống vật nuôi khác, dê cần được cung cấp đủ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh, cho năng suất và chất lượng thịt tốt. Để bổ sung đủ lượng thức ăn, loại thức ăn cần thiết cho dê, bà con cần nắm rõ nhu cầu dinh dưỡng của dê và cách xây dựng khẩu phần ăn phù hợp qua từng giai đoạn phát triển của chúng. Bà con có thể tham khảo khẩu phần ăn cho dê được thông tin nông nghiệp cập nhật qua bài viết sau

Nhu cầu dinh dưỡng của heo nái mang thai và cách cho heo ăn
24/03/2023

Nắm rõ nhu cầu dinh dưỡng của heo nái mang thai để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp heo phát triển khỏe mạnh, bào thai phát triển tốt, cho chất lượng heo con sau sinh đồng đều. Trong giai đoạn heo mang thai, nếu không được bổ sung đủ lượng thức ăn và cho ăn đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình mang thai và cả heo con sau sinh. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp sẽ chia sẻ đến bàn con nhu cầu dinh dưỡng của heo nái mang thai và cách bổ sinh dinh dưỡng cho heo phù hợp. 

Nhu cầu dinh dưỡng của bò thịt và cách lựa chọn thức ăn giúp bò tăng trọng
09/03/2023

Trong chăn nuôi bò lấy thịt, việc nắm rõ nhu cầu dinh dưỡng của bò thịt để cho ăn đúng cách, đủ lượng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển, tăng trọng của bò. Hiểu được bò cần những chất gì để phát triển, bò ăn được những loại thức ăn nào sẽ giúp cho việc chăn nuôi bò thịt trở nên dễ dàng hơn. Để giải đáp thắc mắc của nhiều người chăn nuôi về nhu cầu dinh dưỡng và cách chọn thức ăn giúp bò tăng trọng, Kênh nông nghiệp mời bà con cũng tham khảo những thông tin được cập nhật trong bài viết sau. 

 

Nhu cầu dinh dưỡng của heo con theo mẹ và cách cho ăn hợp lý
28/02/2023

Để heo con phát triển tốt, tăng trọng nhanh, đảm bảo chất lượng để phát triển đàn heo thịt sau này, vai trò của việc chăm sóc và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho heo rất quan trọng. Mời bà con chăn nuôi cùng Kênh nông nghiệp tổng hợp tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng của heo con theo mẹ và cách bổ sung dinh dưỡng cho heo hợp lý, đúng cách.   

Chế độ dinh dưỡng cho heo thịt giúp heo tăng trọng nhanh
27/02/2023

Theo thông tin nông nghiệp, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của heo thịt. Một chế độ dinh dưỡng cho heo hợp lý sẽ giúp heo tăng trọng nhanh, chất lượng thịt tốt, từ đó, cho hiệu quả kinh tế chăn nuôi cao. Để chọn được nguồn thức ăn phù hợp cho heo, bà con cần căn cứ vào nhu cầu dinh dưỡng của chúng để có cách bổ sung phù hợp. 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?