Nhu cầu dinh dưỡng của heo nái mang thai và cách cho heo ăn
24/03/2023

Nắm rõ nhu cầu dinh dưỡng của heo nái mang thai để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp heo phát triển khỏe mạnh, bào thai phát triển tốt, cho chất lượng heo con sau sinh đồng đều. Trong giai đoạn heo mang thai, nếu không được bổ sung đủ lượng thức ăn và cho ăn đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình mang thai và cả heo con sau sinh. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp sẽ chia sẻ đến bàn con nhu cầu dinh dưỡng của heo nái mang thai và cách bổ sinh dinh dưỡng cho heo phù hợp. 

Nhu cầu dinh dưỡng của bò thịt và cách lựa chọn thức ăn giúp bò tăng trọng

Trong chăn nuôi bò lấy thịt, việc nắm rõ nhu cầu dinh dưỡng của bò thịt để cho ăn đúng cách, đủ lượng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển, tăng trọng của bò. Hiểu được bò cần những chất gì để phát triển, bò ăn được những loại thức ăn nào sẽ giúp cho việc chăn nuôi bò thịt trở nên dễ dàng hơn. Để giải đáp thắc mắc của nhiều người chăn nuôi về nhu cầu dinh dưỡng và cách chọn thức ăn giúp bò tăng trọng, Kênh nông nghiệp mời bà con cũng tham khảo những thông tin được cập nhật trong bài viết sau. 

 

09/03/2023 04:16
Nhu cầu dinh dưỡng của heo con theo mẹ và cách cho ăn hợp lý

Để heo con phát triển tốt, tăng trọng nhanh, đảm bảo chất lượng để phát triển đàn heo thịt sau này, vai trò của việc chăm sóc và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho heo rất quan trọng. Mời bà con chăn nuôi cùng Kênh nông nghiệp tổng hợp tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng của heo con theo mẹ và cách bổ sung dinh dưỡng cho heo hợp lý, đúng cách.   

28/02/2023 16:44
Chế độ dinh dưỡng cho heo thịt giúp heo tăng trọng nhanh

Theo thông tin nông nghiệp, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của heo thịt. Một chế độ dinh dưỡng cho heo hợp lý sẽ giúp heo tăng trọng nhanh, chất lượng thịt tốt, từ đó, cho hiệu quả kinh tế chăn nuôi cao. Để chọn được nguồn thức ăn phù hợp cho heo, bà con cần căn cứ vào nhu cầu dinh dưỡng của chúng để có cách bổ sung phù hợp. 

27/02/2023 05:05
Nhím ăn gì? Tổng hợp các loại thức ăn giúp nhím tăng trọng nhanh
23/12/2022

Theo kiến thức nông nghiệp, nhím là loài ăn tạp nên thức ăn của chúng vô cùng đa dạng và dễ kiếm. Tuy nhím có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau, nhưng để nuôi nhím thịt tăng trọng nhanh, phát triển khỏe mạnh, bà con chăn nuôi lựa chọn nguồn thức ăn hội đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Thức ăn cho nhím phải đảm bảo đủ chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Vậy nhím ăn gì, cho nhím ăn những loại thức ăn nào để nhím phát triển tốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dinh dưỡng, khẩu phần ăn cho heo nái mang thai hiệu quả cao
05/09/2022

Nhu cầu dinh dưỡng - khẩu phần ăn cho heo nái mang thai là điều vô cùng quan trọng, heo mẹ cần được quan tâm đặc biệt từ người chăn nuôi vì nó không những ảnh hưởng đến chất lượng heo nái trong và sau khi sinh mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đàn chăn nuôi heo con sau này. Để biết chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn của heo nái mẹ mang thai như thế nào mời bà con cùng Bác sĩ Nông nghiệp tham khảo qua bài viết sau.

Nhu cầu dinh dưỡng vịt Xiêm Pháp chi tiết nhất
21/08/2022

Vịt Xiêm Pháp là giống vịt đang hot rần rần với nhiều ưu thế so với giống vịt địa phương. Có nhiều yếu tố quan trọng mà người nông dân cần để ý khi chăn nuôi vịt loại này. Để đạt được năng suất như ý, nhu cầu dinh dưỡng vịt Xiêm Pháp là yếu tố hàng đầu. Khám phá nhu cầu dinh dưỡng vịt Xiêm để có mô hình chăn nuôi hiệu quả ngay dưới bài viết này.

Nhu cầu dinh dưỡng của trùn quế - nên và không nên cho trùn quế ăn gì?
03/08/2022

Dinh dưỡng là yếu tố chủ chốt quyết định cho sự phát triển của vật nuôi. Mỗi loài sẽ cần cung cấp một chế độ dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu cơ thể. Để có thể nuôi trùn quế mang lại giá trị nhất định thì cần phải hiểu về chúng kỹ càng. Bài viết này sẽ làm rõ nhu cầu dinh dưỡng của trùn quế, trong quá trình nuôi nên hay không nên cho trùn quế ăn gì.

Nhu cầu dinh dưỡng cho gà Hồ
22/07/2022

Mô hình nuôi gà Hồ truyền thống từ trước đến nay được xem là bí quyết làm giàu của các hộ nông dân ở làng Lạc Thổ tỉnh Bắc Ninh bởi độ quý hiếm của giống gà này. Để chăm sóc một con gà Hồ khỏe mạnh, đạt chất lượng cao thì tiêu chuẩn về nhu cầu dinh dưỡng của gà Hồ là vô cùng quan trọng.

Chế độ dinh dưỡng cho bò thịt vỗ béo
10/06/2022

Chăn nuôi bò thịt được bà con nông dân ưa chuộng và có xu hướng mở rộng để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của thị trường.

Nhu cầu dinh dưỡng của dê
10/06/2022

Nhu cầu về dinh dưỡng của dê là nền tảng cho việc tồn tại, hoạt động và tạo ra sản phẩm của dê. Cung cấp đầy đủ, hợp lý nhu cầu về vật chất khô, năng lượng, protein và các chất dinh dưỡng khác là một việc làm hết sức quan trọng mà bà con cần nắm rõ trong chăn nuôi dê.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?