Chế phẩm IMO là gì? Thành phần, công dụng và cách làm chế phẩm IMO
09/09/2022

Hiện nay việc sử dụng các loại chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp đang dần trở nên phổ biến vì khả năng ứng dụng, độ an toàn và đem lại hiệu quả cao trong sản xuất. Trong đó loại chế phẩm sinh học được làm từ nguồn nguyên liệu sẵn có là các loài vi sinh vật bản địa tại địa phương là chế phẩm IMO. 

Chế phẩm sinh học empro cho hoa hồng: thành phần, công dụng và cách sử dụng

Chế phẩm sinh học Empro là dòng phân bón hữu cơ dành riêng cho hoa hồng được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Đây là loại phân bón vi sinh có tác dụng nuôi dưỡng thân lá cây hoa mập mạp, kích thích mầm chồi, kích hoa cây ra nhiều hoa và dưỡng hoa hồng to đẹp Chế phẩm sinh học Empro bao gồm 4 sản phẩm phân bón hữu cơ cho hoa hồng là chế phẩm empro dinh dưỡng, chế phẩm sinh học gốc rễ, chế phẩm trừ bệnh, và chế phẩm trị sâu.  

08/09/2022 10:20
Chế phẩm đậu tương cho hoa hồng: thành phần và cách sử dụng

 Hiện nay, việc sử dụng các loại phân bón hữu cơ được nhiều bà con ưu tiên sử dụng. Đối với hoa hồng, để cây phát triển khỏe mạnh, cành nhánh mập mạp, cho hoa sai, đẹp, giữ lâu, nhiều người đã sử dụng chế phẩm đậu tương cho hoa hồng.

Chế phẩm đậu tương là loại phân bón hữu cơ sinh học cao rất có ích cho cây hoa hồng cũng như đất trồng cây. Để hiểu hơn về loại chế phẩm này, mời bà con cũng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu thành phần, công dụng và cách sử dụng chế phẩm đậu tương cho hoa hồng.

07/09/2022 00:32
Chế phẩm sinh học WEHG (trong thủy sản) - Thành phần, công dụng, cách sử dụng

Chế phẩm sinh học WEHG thủy sinh giúp cân bằng hệ sinh thái  ao nuôi, gây màu nước và đồng thời cũng làm ổn định màu nước. Giảm sản sinh khí độc (NH3, NO2, vv). Giúp vật nuôi trong ao, hồ tăng cường hệ miễn dịch, phát triển tốt và giảm hệ số thức ăn. Từ đó, vật nuôi tăng năng suất và tăng hiệu quả thu hoạch cho bà con.

08/08/2022 08:07
Men vi sinh xử lý NO2 trong ao nuôi tôm cá - Thành phần, công dụng và cách sử dụng
03/08/2022

Trong nuôi trồng ông bà ta có câu “Nhất giống, Nhì môi, Tam mồi, Tứ kỹ”. Nghĩa là con giống, môi trường, thức ăn và kỹ thuật là những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong nuôi trồng. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến vấn đề môi trường bởi hiện nay nhiều bà con đang gặp hiện tượng tôm cá ngộ độc khí NO2. Vậy men vi sinh xử lý NO2 trong ao nuôi tôm cá là gì và sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Vi khuẩn axit lactic (Lactobacillus fermentum) - Đệm lót sinh học trong chăn nuôi lợn gà
27/07/2022

Đệm lót sinh học được xem là yếu tố không thể thiếu trong ngành chăn nuôi lợn gà hiện nay. Mục đích chính của việc sử dụng đệm lót sinh học là để tạo môi trường trong trang trại luôn sạch sẽ đảm bảo chất lượng con giống. Trong đó vi khuẩn axit lactic là loại vi khuẩn được ứng dụng rộng rãi khi thực hiện làm đệm lót sinh học.

Chế phẩm sinh học compost maker nguyên liệu không thể thiếu khi ủ phân bón hữu cơ
21/07/2022

Ngày nay việc ủ phân bón hữu cơ từ những phụ phẩm trồng trọt không còn mất thời gian khi có sự hỗ trợ của chế phẩm sinh học compost maker. Với nguyên lý thúc đẩy sự phân giải những hợp chất cacbon của những sinh vật có lợi có trong chế phẩm sinh học compost maker giúp hỗ trợ đẩy nhanh quá trình ủ phân xanh giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Chế phẩm vi sinh EM-ANI - thành phần - công dụng
19/07/2022

Nhằm ngăn ngừa dịch bệnh, mang lại năng suất và hiệu quả cao trong chăn nuôi, đồng thời giải quyết được bài toán ô nhiễm môi trường các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra chế phẩm vi sinh EM-ANI - sản phẩm hứa hẹn một bước phát triển mới nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.

Thuốc trừ sâu sinh học từ cây Neem bền vững và thân thiện với môi trường
18/07/2022

Việc sản xuất nông nghiệp đang dần định hướng đi theo hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ an toàn và thân thiện với môi trường thay cho kiểu sản xuất theo lối mòn cũ. Ngày nay, thuốc trừ sâu sinh học từ cây Neem được nghiên cứu và sử dụng để thay thế cho các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học. 

Nguồn gốc Bacillus subtilis trong nông nghiệp
06/07/2022

Nguồn gốc Bacillus subtilis trong nông nghiệp? Bacillus subtilis là một loại vi khuẩn thuộc họ Bacillus hay còn được biết đến là trực khuẩn cỏ khô. Bacillus subtilis đều là lợi khuẩn có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Trong trồng trọt trực khuẩn Bacillus subtilis được sử dụng để cải tạo đất trồng và nâng cao khả năng chống chịu của cây trồng, kiểm soát dịch hại.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?