Dưa

Dừa xiêm xanh lùn: Đặc điểm hình thái và điều kiện thích nghi
25/10/2022  - sa

Trồng dừa xiêm xanh lùn được xem là một trong những mô hình làm nông nghiệp lý tưởng cho những vùng đất ven biển, vùng đất nhiễm mặn vốn khó trồng cây ăn trái. Đây là loại cây không kén đất trồng, có sức sống mạnh mẽ, nhanh ra quả và ít tốn công chăm sóc. Chính vì chi phí đầu tư cho loài cây trồng này ít nên giá trị kinh tế mà nó đem lại khá cao. Nếu bà con đang có ý định trồng dừa xiêm xanh lùn, có thể tìm hiểu những thông tin cần thiết về giống dừa này để hiểu hơn về chúng.  

Nhu cầu dinh dưỡng của cây dừa và bón phân cho cây dừa đạt năng suất cao
15/09/2022  - quynh

Cần nắm rõ về nhu cầu dinh dưỡng của cây dừa để thiết kế được chế độ phân bón phù hợp cây dừa đạt được năng suất cao. Cần bón đầy đủ các loại phân bón đa lượng, trung lượng, vi lượng để cây dừa đạt để đảm bảo cây dừa cho trái quanh năm.

Nhu cầu dinh dưỡng của cây dưa lưới và thiết kế chế độ phân bón cho cây dưa lưới trồng trong nhà màng
25/08/2022  - quynh

Để cây dưa lưới được trồng theo phương pháp thủy canh trong nhà màng sinh trưởng và phát triển tốt để cho năng suất cao, cần nắm được đầy đủ các yếu tố từ ngoại cảnh đến phương pháp canh tác. Trong đó, nắm rõ về nhu cầu dinh dưỡng của cây dưa lưới là quan trọng để thiết kế chế độ phân bón phù hợp cho cây sinh trưởng và phát triển.

Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi tại đây. Các chuyên gia của Thocbay sẽ tư vấn và hồi đáp trong thời gian sớm nhất. hoidap@bacsinongnghiep.com
Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi tại đây. Các chuyên gia của Thocbay sẽ tư vấn và hồi đáp trong thời gian sớm nhất. hoidap@bacsinongnghiep.com

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề tuần 1 tháng 5: Cây lúa

Câu 1: Rễ của cây lúa là loại rễ nào