Tinh dầu tràm Huế - Nguồn gốc và điều kiện tạo nên danh tiếng
03/09/2022

Là một sản phẩm nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế, tinh dầu tràm Huế là một món quà không thể thiếu của mỗi người khi đến thăm vùng đất cố đô này. Được kế thừa phương pháp sản xuất truyền thống nổi tiếng từ thời nhà Nguyễn. Với phương pháp sản xuất truyền thống hơn 300 lịch sử năm kết hợp với các phương pháp sản xuất hiện đại ngày nay đã cho ra tinh dầu tràm Huế với chất lượng cực kỳ tốt.

Đặc sản hoa hồi Lạng Sơn

Cây đại hồi hương là một sản vật của đồng bào dân tộc ở Lạng Sơn. Được thiên nhiên ưu đãi về điều khiện khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương nên sản phẩm hoa hồi Lạng Sơn được đánh giá là một sản vật có chất lượng cực kỳ tốt so với sản phẩm hoa hồi của các khu vực lân cận.

02/09/2022 21:33
Quế vỏ Vân Yên - Đặc sản mang nhiều nét văn hóa dân tộc Dao ở Yên Bái

Khi đến huyện Văn Yên - Yên Bái, đi đâu chúng ta cũng sẽ gặp được Quế. Không chỉ là loại cây trồng đem lại nhiều giá trị kinh tế cho người dân, Quế vỏ Văn Yên còn là loại cây trồng gắn bó mật thiết với văn hóa của người Dao ở Văn Yên - Yên Bái.

27/07/2022 21:56
Sâm Ngọc Linh - Cây dược liệu quý báu trên dãy Trường Sơn

Là loại cây dược liệu quý và là loài thực vật đặc hữu chỉ có ở Việt Nam sâm Ngọc Linh có chứa nhiều các thành phần hoạt chất nhiều hơn các loại sâm khác. Sâm Ngọc Linh được coi là loại thần dược chuyên dùng để bồi bổ sức khỏe, ổn định thần kinh và giảm thiểu các hiện tượng thiếu máu.

11/07/2022 15:31
Đặc sản Tam Thất đen Mường Tè Lai Châu
24/06/2022

Tam thất đen Mường Tè loại cây được ví như là sâm ngọc linh của vùng Lai Châu là loại cây dược liệu quý hiếm, có dược tính cao, mọc nhiều ở các khu rừng rậm ở Mường tè. Tam thất đen Mường Tè thường được dùng để điều trị các triệu chứng lo âu, stress, mất ngủ, giảm thiểu tình trạng lão hóa. Là loại cây có nhiều công dụng dược liệu quý, cây tam thất đen Mường tè đang phải đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng.

Đặc sản quế Trà Bồng Quảng Ngãi
10/06/2022

Quế là loài cây thân gỗ, sống lâu năm, cây trưởng thành có thể cao trên 15m, đường kính có thể đạt đến 40cm. Ở nước ta cây quế mọc ở 4 vùng là: Yên Bái, Trà Mi (Quảng Nam), Trà Bồng (Quảng Ngãi), Quế Phong, Thường Xuân (Nghệ An, Thanh Hóa) và Quảng Ninh.

Tại Trà Bồng, từ bao đời nay, cây quế luôn gắn liền với đời sống của người dân, đã trở thành linh hồn của người đồng bào Cor. Sản phẩm chính của cây quế là vỏ quế và tinh dầu quế được sử dụng nhiều trong công nghiệp y dược, công nghiệp chế biến thực phẩm, hương liệu và chăn nuôi.

Quế Trà Bồng có mùi hương đặc biệt, chứa lượng tinh dầu cao nên được thị trường nội địa và nhiều nước trên thế giới ưa chuộng như: Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc... Hiện nay, tinh dầu quế và các mặt hàng mỹ nghệ được sản xuất từ vỏ quế như bình, chén, hộp đựng trà; tăm, nhang… của Trà Bồng đã trở thành "thương hiệu" nổi tiếng không chỉ trong tỉnh mà còn vươn ra khắp các tỉnh miền Trung và cả nước.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?