Làm giàu từ cây giống trà hoa vàng
03/12/2022

Theo thông tin nông nghiệp, trà hoa vàng là một trong những giống trà quý hiếm bậc nhất hiện nay. Trà hoa vàng đã được các nhà khoa học xác định là có khả năng giảm cholesterol trong máu, ức chế sự mở rộng của các khối u, điều trị chứng xơ cứng của các động mạch, tạo điều kiện hạ đường huyết,... Cây mang lại giá trị kinh tế cao nhưng hiện chưa có nhiều mô hình trồng tập trung nhiều do chưa có nhiều người hiểu về đặc tính của cây. 

 

Một trong số ít những người trồng cây giống trà hoa vàng thành công, mang lại thu nhập khủng, phải kể đến anh Lê Mạnh Quy (Hải Hà - Quảng Ninh). Sau thời gian dài kiên trì, dày công kiểm nghiệm, đến nay, anh Quy đã trồng thành công loài cây giống trà hoa vàng theo mô hình tập trung.

 

Người nông dân làm giàu từ việc trồng nấm linh chi công nghệ cao

Mạnh dạn chủ động vạch ra kế hoạch, hướng đi và áp dụng thành công phương pháp kỹ thuật trồng theo công nghệ mới. Một người nông dân xã Khánh Trung (Yên Khánh, Ninh Bình) đã làm giàu từ việc trồng nấm linh chi áp dụng các kỹ thuật 4.0 hiện đại, cho hiệu quả tăng hơn 30% so với các mô hình cũ.

03/07/2022 09:32

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?