Bệnh phấn trắng cây quế: Nguyên nhân và cách phòng trị hiệu quả
02/09/2023

Bệnh phấn trắng là hiện tượng rất phổ biến, xuất hiện ở cây quế. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng và chữa trị bệnh phấn trắng cây quế hiệu quả. 

Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị bệnh phấn trắng trên cây quế hiệu quả

Bệnh phấn trắng là một loại bệnh hại phổ biến trong nông nghiệp trồng trọt. Bệnh gây hại trên hầu hết các loại cây trồng, trong đó có cây quế. Bệnh lây lan nhanh trong điều kiện thời tiết nóng ẩm. Để phòng trị bệnh phấn trắng trên cây quế, theo thông tin nông nghiệp, bà con cần nắm rõ những nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu nhận biết để áp dụng cách chữa trị hợp lý. 

20/05/2023 15:16
Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị bệnh tua mực trên cây quế

Bệnh tua mực trên cây quế là một bệnh do vi khuẩn gây ra. Bệnh xảy ra quanh năm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và năng suất của cây quế. Để đối phó với bệnh hại này, mời bà con cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu nguyên nhân, cách nhận biết và biện pháp phòng trị bệnh. 

08/05/2023 10:24
Bệnh thối gốc hại cây atiso - Cách nhận biết và nguyên nhân phát sinh phát triển của bệnh

Bệnh Thối gốc hại cây atiso là một loại bệnh chuyên gây hại trong giai đoạn cây con, bệnh do nấm xuất hiện và gây hại nhiều vào mùa mưa. Bệnh thối gốc trên cây Atiso thường làm chết một phần hoặc cả cây, bệnh xuất hiện và gây hại làm ảnh hưởng nặng đến quá trình canh tác cây Atiso.

03/08/2022 12:24
Bệnh rỉ sắt trên cây bạc hà - Biểu hiện và nguyên nhân gây bệnh
27/07/2022

Bệnh rỉ sắt trên cây bạc hà là loại bệnh thường gặp nhất trong quá trình trồng cây bạc hà. Bệnh gây hại làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và chất lượng của tinh dầu bạc hà. 

Bệnh mốc xám hại cây Atiso - Biểu hiện và nguyên nhân bệnh gây hại
23/07/2022

Là loại cây thân thảo, khá mọng nước, có bản lá to, dạng bụi rậm rạp nên cây Atiso là loại cây rất dễ bị những loại bệnh hại tấn công và gây hại. Trong đó, bệnh mốc xám là bệnh gây hại nhiều trên lá và hoa làm cây Atiso bị chết và mất năng suất nặng.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?