Cách chăm sóc cây quế trong vườn ươm để cây phát triển nhanh, khỏe mạnh
05/04/2023

Theo thông tin nông nghiệp, cây quế ở giai đoạn vườn ươm cần được chăm sóc đúng cách để sinh trưởng khỏe mạnh. Cách chăm sóc cây quế trong vườn ươm đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của cây sau này. Dưới đây là những thông tin về kỹ thuật chăm sóc cây quế ở giai đoạn cơ bản - thời kỳ cây ở vườn ươm. 

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây quế lớn nhanh, phát triển khỏe mạnh

Quế là loài cây dược liệu mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều địa phương trên khắp cả nước. Đây là loài cây phát triển rất mạnh mẽ trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Để trồng cây quế phát triển tốt, bà con cần nắm rõ kỹ thuật trồng cây quế đúng cách. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp sẽ hướng dẫn bà con cách trồng và chăm sóc cây quế nhanh lớn, phát triển tốt. 

27/03/2023 02:52
Hướng dẫn cách gieo hạt đậu biếc và chăm sóc cây tại nhà đơn giản

Hiện nay, việc sử dụng hoa đậu biếc để pha trà, chế biến các loại nước uống trở nên phổ biến. Trà hoa đậu biếc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp giảm cân, an thần, trị mất ngủ,... Hoa đậu biếc chưa được bán phổ biến ở nhiều nơi. Chính vì vậy, việc tìm mua hoa để dùng gặp nhiều khó khăn. Vậy thay vì mua hoa, chúng ta hoàn toàn có thể trồng cây đậu biết trong vườn nhà hay trồng trong chậu ở ban công, để có hoa dùng. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp tổng hợp chia sẻ đến mọi người bí quyết gieo hạt đậu biếc và cách chăm sóc cây nhanh lớn, cho hoa đẹp quanh năm.  

03/03/2023 20:52
Kỹ thuật trồng dây thìa canh làm dược liệu mang lại hiệu quả kinh tế

Dây thìa canh là loại cây thân thảo, dạng thân bò sống lâu năm và có nguồn gốc từ những khu vực rừng nhiệt đới và á nhiệt đới ở Ấn Độ. Từ lâu dây thìa canh đã được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường và bệnh mỡ trong máu. Có thể trồng dây thìa canh tại nhà để hỗ trợ trị bệnh tiểu đường hoặc tạo ra thu nhập từ việc trồng cây dược liệu này.

06/08/2022 10:36
Tin tức giữa 1
Kỹ thuật trồng kim tiền thảo và chăm sóc theo hướng sản xuất dược liệu an toàn
04/08/2022

Hiện nay, kim tiền thảo được sử dụng để chế biến thành các loại thuốc đông và tây y dùng để trị nhiều loại bệnh. Vì vậy trồng kim tiền thảo để cung cấp nguyên liệu cho ngành sản xuất dược liệu là một công việc mang lại nhiều lợi nhuận kinh tế. Hãy cùng Bác Sĩ Nông Nghiệp tìm hiểu về phương pháp trồng kim tiền thảo và chăm sóc theo hướng sản xuất dược liệu an toàn. 

Kỹ thuật trồng Sâm Ngọc Linh và cách chăm sóc cây Sâm Ngọc Linh dưới tán rừng
02/08/2022

Sâm Ngọc Linh hiện nay được trồng chủ yếu ở Quảng Nam và Kon Tum với diện tích ngày càng được mở rộng. Với giá trị kinh tế cao cần phải có biện pháp kỹ thuật trồng Sâm Ngọc Linh và cách chăm sóc hiệu quả để cây có thể sinh trưởng phát triển tốt.

Kỹ thuật trồng bạc hà để có hàm lượng tinh dầu cao
26/07/2022

Bạc hà là loại cây được sử dụng nhiều trong đời sống, hàm lượng tinh dầu trong lá bạc hà là yếu tố quan trong quyết định đến phẩm chất cây. Cần có kỹ thuật trồng bạc hà để đảm bảo được hàm lượng tinh dầu có trong thân và lá.

5 loài thảo dược quý ở Việt Nam
13/07/2022

Điều kiện tự nhiên ở việt nam rất đa dạng về các chủng và các loại sinh vật. Trong đó không thể không kể đến sự đa dạng của các loài cây thảo dược quý. Thảo dược quý ở Việt Nam rất đa dạng và có rất nhiều loài mang các gen quý hiếm. Hãy cùng Bác Sĩ Nông Nghiệp tìm hiểu về 5 loài cây thảo dược quý ở Việt Nam và công dụng sức khỏe của những loài cây này.

Bệnh tua mực (u bướu) trên cây quế nguyên nhân và cách nhận biết
26/06/2022

Bệnh tua mực (u bướu) trên cây quế là một loại bệnh gây hại đến chất lượng vỏ quế thành phẩm và làm giảm lượng tinh dầu của cây quế. Bệnh này gây hại trên nhiều vùng trồng quế ở nước ta vì vậy cần có các biện pháp nhận biết sớm nhất của bệnh tua mực (u bướu) trên cây quế.

 

8 Cây dược liệu quý giúp an thần trị mất ngủ
10/06/2022

Từ xa xưa con người đã biết sử dụng dược tính của các loại thực vật để phòng và trị nhiều loại bệnh. Ngày nay các nghiên cứu ứng dụng dược tính của các cây dược liệu quý trong sản xuất dược phẩm, thuốc ngày càng nhiều. Cùng Bác Sĩ Nông Nghiệp tìm hiểu về 8 loại cây dược liệu quý có công dụng an thần, trị mất ngủ.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?
Tin tức phải 1
Tin tức phải 2