Phương pháp phòng trừ bệnh héo rũ gây hại cây atiso
07/09/2022

Atiso là một trong những loại cây dược liệu được trồng nhiều và có giá trị kinh tế cao. Bệnh héo rũ gây hại cây atiso là một trong những loại bệnh thường gặp trên loài cây này. Bệnh thường gây hại trên nhiều giai đoạn sinh trưởng của cây và gây ảnh hưởng nhiều đến năng suất và chất lượng của cây atiso.

Phòng trừ 4 loại bệnh hại chính trên cây bạc hà

Cây bạc hà là loại cây dễ bị nhiễm các loại bệnh, đây là nguyên nhân dẫn đến năng suất và hàm lượng tinh dầu trên cây bạc hà giảm sút nghiêm trọng. Hãy cùng bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu về 4 loại bệnh hại chính trên cây bạc hà và cách phòng trừ từng loại bệnh hợp lý, hiệu quả.

31/07/2022 17:19
Phương pháp phòng trừ bệnh rỉ sắt trên cây bạc hà

Bệnh rỉ sắt trên cây bạc hà xuất hiện làm hư hại thân và lá của cây, gây ảnh hưởng nặng đến năng suất, phẩm chất và chất lượng của cây bạc hà. Bệnh dễ phát sinh và có thể gây hại quanh năm, vì vậy cần có những biện pháp quản lý phù hợp để phòng tránh bệnh rỉ sắt trên cây bạc hà hiệu quả.

28/07/2022 23:48
Cây Atiso - Nguồn gốc phân bố và giá trị sử dụng

Được biết đến là loại cây được trồng nhiều ở những vùng có khí hậu ôn đới. Cây Atiso có nguồn gốc từ châu Âu, nhưng hiện nay được trồng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. ở Việt Nam cây Atiso có nhiều đặc điểm thích nghi và giá trị dược liệu cao được sử dụng rộng rãi hiện nay. 

25/07/2022 07:36
Phương pháp phòng trị tổng hợp những bệnh hại chính trên sâm ngọc linh
14/07/2022

Sâm ngọc linh là một loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao. Trong quá trình trồng và chăm sóc sâm Ngọc Linh thường xuất hiện những loại bệnh gây hại, làm cho giá trị của cây sâm bị giảm đi. Vì vậy, cần phải có những biện pháp phù hợp để phòng trừ những loại bệnh hại chính trên sâm Ngọc Linh. 

Phòng bệnh tua mực (u bướu) trên cây quế
27/06/2022

Phương pháp phòng và trị bệnh tua mực (u bướu) trên cây quế rất quan trọng. Phòng trị bệnh kịp thời sẽ tránh được tình trạng bệnh lây lan và gây hại nhiều đến cây trồng. Hạn chế được tình trạng cây quế bị mất năng suất và chất lượng thành phẩm.

Cây bụp giấm hay còn được gọi là cây atiso đỏ
23/06/2022

Cây bụp giấm (Cây atiso đỏ) là cây công nghiệp được trồng ở nhiều nơi trên cả nước và trên thế giới. Cây bụp giấm (cây atiso đỏ) thường được trồng để lấy sợi, làm thực phẩm, dược phẩm, phẩm màu,... Cách dùng quen thuộc nhất với chúng ta là lấy quả để làm siro và chế biến thành một số món ăn, nước giải khát.

Phòng bệnh thối củ gừng do nấm và vi khuẩn gây ra
10/06/2022

Bệnh thối củ gừng có 2 dạng: Thối khô củ gừng do nấm (Rhizoctonia solani) gây ra và thối mềm, nhũn ướt do vi khuẩn (Erwinia carotovora) gây ra.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?