Máy gieo hạt ngô Case IH 4-Row Corn Planter: cấu tạo và chức năng
10/08/2023

Máy gieo hạt ngô Case IH 4-Row Corn Planter là loại máy giúp cho bà con có thể tiết kiệm được thời gian và công sức ở mỗi vụ ngô. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo cũng cũng như chức năng của loại máy này nhé. 

Máy cày có vai trò gì trong sản xuất nông nghiệp?

Máy cày là loại máy nông nghiệp rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là ở những vùng nông thôn. Máy có vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. 

03/08/2023 15:52
Máy cày có công dụng gì? Kinh nghiệm lựa chọn máy cày tốt

Máy cày đã trở thành công cụ đắc lực của bà con nông dân. Bạn đã biết công dụng của máy cày chưa và làm sao để lựa chọn được một máy cày tốt?

21/07/2023 14:04
Máy cày là gì? Cấu tạo và công dụng của máy cày

Máy cày là một loại máy móc quen thuộc và không thể thiếu trong ngành nông nghiệp, đã đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất và năng suất lao động của người nông dân.

19/07/2023 10:58
Máy móc nông nghiệp là gì? Lợi ích của máy móc trong việc sản xuất nông nghiệp
14/07/2023

Máy móc nông nghiệp là gì? Lợi ích của máy móc trong việc sản xuất nông nghiệp như thế nào với người nông dân.Cùng Agridoctor tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây

Máy phay đất nông nghiệp - Công cụ hỗ trợ hiệu quả cho bà con nông dân
02/07/2023

Máy phay đất nông nghiệp là gì?Tác dụng của máy phay đất nông nghiệp là như thế nào? Cùng Agridoctor tìm hiểu qua bài viết dưới đây 

Tổng quan về các loại máy nông nghiệp hiện đại
01/07/2023

Các loại máy móc nông nghiệp hiện đại có tác dụng như nào đối với phát triẻn nông nghiệp? Cùng Agridoctor tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây

Máy bơm 3hp là gì? Tìm hiểu các loại máy bơm 3hp chủ yếu
09/06/2023

Máy bơm 3hp là dòng máy bơm nước dân dụng được sử dụng phổ biến phục vụ cho nhu cầu tưới tiêu trong nông nghiệp, bơm nước sinh hoạt, phục vụ công nghiệp,... Vậy máy bơm 3hp là máy gì, máy có các loại phổ biến nào? Mời bạn cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu nhé!

 

Tìm hiểu công dụng, cấu tạo của máy phun thuốc bằng xăng
08/06/2023

Máy phun thuốc bằng xăng hay còn được gọi là bình phun thuốc trừ sâu chạy xăng là dòng máy kết hợp giữa động cơ xăng và đầu xịt áp lực, sử dụng nguyên liệu xăng để hoạt động. Hiện nay, dòng máy này được dùng phổ biến trong nông nghiệp trồng trọt để phun thuốc, phun nước, phân dạng lỏng. Trong bài viết này, thông tin nông nghiệp sẽ giới thiệu đến bà con công dụng, cấu tạo và một số loại máy phun thuốc phổ biến. 

Máy cào cỏ cầm tay: Công dụng, cấu tạo và các loại máy phổ biến
07/06/2023

Mắt cào cỏ hay còn được gọi là máy cắt cỏ, máy xạc cỏ là dòng máy nông nghiệp phục vụ cho việc cắt, tỉa, loại bỏ có trên cánh đồng, trong vườn cây. Máy cào cỏ có nhiều loại. Trong đó, máy cào cỏ cầm tay được sử dụng phổ biến hơn cả vì tính tiện lợi, giá thành rẻ và dễ sử dụng. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp mời bà con cùng tham khảo những công dụng, cấu tạo và các loại máy cào cỏ cầm tay cơ bản. 

Tìm hiểu công dụng, cấu tạo, thông số kỹ thuật của máy thu hoạch bắp Oshima THB-1C
06/06/2023

Hiện nay, các loại máy thu hoạch ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp thay thế cho phương pháp thu hoạch thủ công nhằm tiết kiệm thời gian, công sức lao động. Trong đó, máy thu hoạch bắp hiện được sử dụng rộng rãi ở nhiều vùng trồng bắp lớn ở nước ta. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ giới thiệu đến bà con dòng máy thu hoạch bắp Oshima THB-1C có công suất mạnh mẽ, hoạt động ổn định được nhiều bà con tin tưởng sử dụng.  

Tìm hiểu công dụng, cấu tạo của máy bay phun thuốc lúa
04/06/2023

Máy bay phun thuốc lúa ngày càng xuất hiện nhiều trên các cánh đồng ở nước ta, thay thế cho phương pháp phun thuốc thủ công truyền thống. Vậy máy bay phun thuốc lúa là gì, nó có công dụng gì, cấu tạo như thế nào? Mời bạn cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu nhé! 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?