Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy bơm chìm bị rò điện
05/09/2023

Máy bơm chìm có thể xảy ra tình trạng bị rò rỉ điện trong lúc hoạt động. Mời bà con cùng tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục máy bơm chìm bị rò điện. 

Nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng máy bơm 3 pha không lên nước

Máy bơm 3 pha không lên nước là tình trạng không hề hiếm gặp trong đời sống sinh hoạt, sản xuất. Vậy, nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này là gì?

31/08/2023 00:42
Máy cày bị trượt số do đâu? Cách xử lý như thế nào?

Máy cày bị trượt số là tình trạng mà bà con nông dân thường xuyên gặp phải trong quá trình vận hành máy phục vụ sản xuất. Vậy, xử lý nó như thế nào? 

21/08/2023 06:48
Máy cày bị đổ hơi: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy cày bị đổ hơi là gì? Dấu hiệu và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Cùng Agridoctor tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

29/07/2023 18:28
Máy bơm bị air: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị
02/06/2023

Trong quá trình sử dụng, máy bơm nước có thể xảy ra tình trạng air khí (e khí) khiến máy hư hỏng, không thể hoạt động bình thường. Vậy nguyên nhân nào khiến máy bơm bị air, dấu hiệu nhận biết là gì và cách khắc phục ra sao. Mời bạn cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu thông qua bài viết sau:   

Máy bơm bị hỏng vòng bi: Nguyên nhân và cách khắc phục
29/05/2023

Vòng bi là bộ phận quan trọng của máy bơm nước, đóng vai trò giúp giảm ma sát, chịu tải của động cơ. Trong quá trình máy bơm hoạt động thường xảy ra tình trạng hư hỏng vòng bi đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục tình trạng máy bơm bị hỏng vòng bi để máy bơm nước luôn hoạt động hiệu quả.  

Cách khắc phục máy bơm 3 pha không lên nước hiệu quả
28/05/2023

Máy bơm 3 pha không lên nước là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng máy bơm đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong những trường hợp đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa tại nhà. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục máy bơm không lên nước do nguồn điện yếu, nước mồi không đủ, đường ống hở và lắp ngược máy bơm.    

Tìm hiểu các nguyên nhân máy bơm bị nóng và cách khắc phục
21/05/2023

Trong quá trình sử dụng máy bơm nước, bạn sẽ thường xuyên gặp tình trạng máy bị nóng. Nguyên nhân máy bơm bị nóng có rất nhiều, có thể do máy sử dụng lâu ngày, các bộ phận hư hỏng hoặc do người dùng máy không đúng cách, lắp đặt sai cách,... Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ chỉ ra các nguyên nhân khiến máy bơm bị nóng và hướng dẫn mọi người cách khắc phục phù hợp. 

Cách sửa máy bơm bị rỉ nước nhanh chóng, hiệu quả
18/05/2023

Hiện tượng rò rỉ nước là tình trạng xảy ra thường xuyên trong quá trình sử dụng máy bơm nước đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Để có cách sửa máy bơm bị rỉ nước nhanh chóng, hiệu quả, theo thông tin nông nghiệp, bạn phải nắm rõ nguyên nhân khiến máy bị rỉ nước để áp dụng biện pháp xử lý phù hợp. 

Hướng dẫn cách xử lý tình trạng máy bơm bị tụt nước mồi
15/05/2023

Máy bơm nước không những là thiết bị cần thiết trong gia đình mà còn là thiết bị quan trọng trong nông nghiệp để phục vụ các hoạt động tưới tiêu, vệ sinh chuồng trại,... Nếu như máy bơm nước không lên do tụt nước mồi thì phải khắc phục như thế nào nhằm bảo đảm cho máy hoạt động tốt hẳn là băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ hướng dẫn mọi người cách xử lý tình trạng máy bơm bị tụt nước mồi.

 

Máy bơm hồ cá bị kêu: nguyên nhân và cách khắc phục
14/05/2023

Theo thông tin nông nghiệp, máy bơm  hồ cá là bộ phận quan trọng giúp đảm bảo sự sống cho cá được nuôi trong bể. Nếu một ngày, đang sử dụng, máy bơm hồ cá bị kêu, phát ra tiếng động lạ làm bạn hoang mang không biết có phải máy bị hư hay không thì hãy tiến hành tìm hiểu nguyên nhân và xử lý theo hướng dẫn sau  

Cách xử lý tình trạng máy bơm bị cháy tụ hiệu quả
13/05/2023

Tụ điện là bộ phận quan trọng của máy bơm nước, nó là bộ phận giúp khởi động máy bơm. Linh kiện này được cấu tạo bởi hai bản cực đặt song song. Trong quá trình sử dụng máy bơm nước lâu ngày nhưng không bảo hành, bảo trì đúng cách cùng nhiều nguyên nhân khác có thể khiến máy bơm bị cháy tụ. Để khắc phục tình trạng máy bơm bị cháy tụ, theo thông tin nông nghiệp, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và có cách xử lý phù hợp.   

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?