Máy cày hãng nào tốt nhất và được nông dân tin dùng hiện nay?
30/07/2023

Các hãng máy cày nào tốt và được nhiều nông dân tin dùng nhất hiện nay? Cùng Agridoctor tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây

Cách đọc thông số lốp máy cày

Đọc thông số lốp máy cày như thế nào mới đúng cách? Cùng Agridoctor tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây

15/07/2023 21:36
Máy cày hãng nào tốt nhất? Top thương hiệu máy cày được tin dùng nhất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy móc trong canh tác nông nghiệp ngày càng tăng. Trong các loại máy nông nghiệp, máy cày là loại máy đóng vai trò quan trọng trong hoạt động làm đất trồng, giúp đất tơi xốp, nâng cao năng suất lao động. Bà con có nhu cầu mua máy cày thường băn khoăn “máy cày hãng nào tốt nhất”, “nên mua loại máy nào”? Máy cày có nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp chia sẻ đến bà con top những thương hiệu máy cày đang được tin dùng nhiều nhất ở nước ta.  

28/03/2023 12:08
Hướng dẫn cách chế máy phun thuốc sâu đơn giản tại nhà

Máy phun thuốc trừ sâu là thiết bị không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp. Ngoài công dụng phun thuốc sâu, các loại máy phun còn có tác dụng phun nước, tưới phân cho cây trồng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy phun thuốc trừ sâu khác nhau với nhiều mức giá.

Tuy nhiên, thay vì mua máy phun thuốc trừ sâu thì nhiều người đã tự chế ra loại dụng cụ này để sử dụng. Nhìn chung, máy phun thuốc trừ sâu có nhiều loại với nhiều cấu tạo khác nhau. Nếu diện tích trồng trọt của bà con không lớn, bà con có thể tự chế máy phun thuốc sâu tại nhà để phun thuốc, đồng thời tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây, Bác sĩ nông nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách chế máy phun thuốc sâu đơn giản tại nhà. 

 

29/09/2022 21:40
5 công ty bán máy móc nông nghiệp nổi bật
06/07/2022

Nhu cầu về các loại máy móc nông nghiệp ngày càng tăng cao và nhu cầu tìm kiếm các nhà phân phối máy nông nghiệp uy tín đang ngày được người dùng lựa chọn và chú trọng hơn. Sau đây là thông tin của một số công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và máy móc nông nghiệp uy tín hiện nay. 

 

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy kéo đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng
10/06/2022

Máy kéo được coi là thiết bị rất hữu ích có thể hoạt động trong nhiều năm và có rất ít vấn đề nếu chúng được bảo trì đúng cách. Bởi vì có rất nhiều loại máy kéo khác nhau với các ứng dụng cụ thể, bảo trì có thể khác nhau rất nhiều từ máy kéo này sang máy kéo khác. Tuy nhiên, có một số biện pháp phổ quát mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo kéo dài tuổi thọ hữu ích của nó.

Bảo dưỡng máy cắt cỏ cầm tay đơn giản giúp tăng tuổi thọ sử dụng
10/06/2022

Bảo dưỡng máy cắt cỏ là việc làm hết sức cần thiết để máy có thể hoạt động tốt và tuổi thọ sử dụng lâu. Vậy cách bảo dưỡng máy cắt cỏ ra sao bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?