Cách lấy hạt giống atiso đỏ đơn giản, nhanh gọn bạn đã biết chưa?
05/10/2023

Hoa atiso có ích rất lớn đối với việc cải thiện sức khỏe. Vậy bạn đã biết lấy hạt giống atiso đỏ đơn giản, nhanh chóng chưa?

Cách bảo quản rong nho tươi hiệu quả

Bạn thích ăn rong nho tươi nhưng lại đang gặp khó khăn với việc bảo quản nó? Đừng lo lắng hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách bảo quản rong nho tươi đơn giản và hiệu quả.

04/10/2023 08:23
Cách bảo quản atiso tươi đúng chuẩn ngay tại nhà

Cách bảo quản atiso tươi đúng chuẩn để giữ được hương vị nguyên bản, màu sắc vốn có của bông hoa atiso như thế nào? 

08/07/2023 22:32
Cách chống rét cho chó vào mùa đông đúng cách

Chống rét cho chó là một trong những bước chăm sóc và bảo vệ sức khỏe vô cùng quan trọng dành vật nuôi khi tiết trời vào đông. Trong những thời tiết lạnh giá, chó có thể gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe như cảm lạnh, viêm đường hô hấp, và khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định.

29/06/2023 19:56
Rau kinh giới có phải là tía tô như nhiều người lầm tưởng?
25/06/2023

Rau kinh giới có phải là tía tô không đang là thắc mắc của nhiều người. Bởi 2 loại rau thơm này có hình dạng khá giống nhau và dùng chung trong nhiều món ăn.

Cách chống rét cho cá koi hiệu quả trong mùa đông khắc nghiệt
16/06/2023

Cách chống rét cho cá Koi là một vấn đề quan trọng mà người nuôi cá cần quan tâm và biết để bảo vệ sức khỏe của đàn cá trong mùa đông. Trong những thời tiết lạnh giá, cá Koi dễ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, do đó việc áp dụng các phương pháp chống rét hiệu quả là cần thiết.

Mẹo chống rét cho chó vào mùa đông hiệu quả
01/04/2023

Theo thông tin nông nghiệp, thời tiết giá rét, khắc nghiệt vào mùa đông dễ khiến các loài vật nuôi, trong đó có chó bị cảm lạnh, bị ốm. Để bảo vệ sức khỏe cho thú cưng vào mùa đông, bạn cần áp dụng các biện pháp chống rét cho chó đúng cách. 

 

 

Một số mẹo phòng chống rét cho cá trong ao nuôi hiệu quả
03/03/2023

Tình hình rét đậm, rét hại ở miền Bắc và các tỉnh Bắc Trung bộ ảnh hưởng rất lớn đến ngành nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi. Trong đó, chăn nuôi thủy sản gặp rất nhiều bất lợi. Rét đậm, rét hại kéo dài khiến cá chết hàng loạt, ảnh hưởng lớn đến năng suất, hiệu quả chăn nuôi thủy sản. Để hạn chế thiệt hại do tình hình thời tiết gây ra, Kênh nông nghiệp tổng hợp chia sẻ đến bạn một số mẹo chống rét cho cá trong ao nuôi hiệu quả.  

Mách bạn mẹo chống rét cho ong mật hiệu quả
19/02/2023

Nghề nuôi ong lấy mật hiện đang phát triển rộng rãi ở nhiều địa phương. Nuôi ong mật không tốn nhiều diện tích, chăm sóc đơn giản lại không mất nhiều chi phí đầu tư nên mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều gia đình thoát nghèo, vươn lên làm giàu, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tuy nhiên, việc nuôi ong ở một số địa phương phía Bắc đang gặp phải khó khăn vào mùa đông. Thời điểm tháng một, tháng hai (dương lịch) ở đây thường rất lạnh dễ khiến ong chết hàng loạt. Muốn đàn ong vượt qua mùa đông an toàn thì cần chuẩn bị các biện pháp chống rét cho ong từ tháng 11.  Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp tổng hợp sẽ hướng dẫn bạn một số cách chống rét cho ong mật hiệu quả.

Cách gieo hạt dạ yến thảo cho hoa đẹp nở rực rỡ quanh năm
27/01/2023

Dạ yến thảo là loài hoa đẹp, có màu sắc rực rỡ, được chuộng trồng trong chậu treo ban công, sân thượng. Hoa có nhiều màu sắc bắt mắt, mang đến vẻ vui tươi cho không gian sống. Cách gieo hạt dạ yến thảo, trồng cây con và chăm sóc cây không quá khó. Bạn có thể tự tay mình trồng những chậu hoa dạ yến thảo xinh xắn để trang trí cho ngôi nhà. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp tổng hợp mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về cách trồng cây hoa dạ yến thảo cho hoa đẹp rực rỡ quanh năm. 

Biện pháp phòng chống rét cho lúa hiệu quả
14/01/2023

Theo thông tin nông nghiệp, thời tiết giá rét trong thời gian gần đây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của vật nuôi, cây lúa, hoa màu. Hiện nay, các tỉnh ở khu vực phía Bắc và Bắc miền Trung, nhiệt độ đang xuống thấp. Dự báo trong thời gian tới sẽ có thể xuất hiện thời tiết cực đoan như rét đậm, rét hại, xuất hiện sương giá ảnh hưởng xấu đến cây trồng, trong đó có tác động xấu đến việc trồng và thu hoạch cây lúa. Để phòng chống rét cho lúa, bà con có thể áp dụng các biện pháp sau:  

Bật mí cách chống rét cho phong lan hiệu quả
10/01/2023

Theo kiến thức nông nghiệp, lan là loài cây không chịu được nhiệt độ quá thấp, nhiều loại lan không ưa thời tiết lạnh. Chính vì vậy, một số cây không sống qua được mùa đông giá rét. Độ lạnh cao khiến cây lan bị  “đông đá”, không vận chuyển được nước, chất dinh dưỡng trong cây khiến cây bị khô dẫn đến rụng lá, có thể chết. 

Ở nước ta, thời điểm cuối năm, khoảng tháng 12, thời tiết bắt đầu chuyển sang lạnh. Đặc biệt khu vực miền Bắc  trời càng lạnh và khắc nghiệt hơn. Trong giai đoạn này, nếu cây lan không được chăm sóc, che chắn cẩn thận có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây và cây không thể ra hoa vào mùa sau. Chính vì vậy, bà con trồng phong lan cần chú ý cách chống rét cho cây vào mùa đông. Dưới đây là các cách chống rét cho phong lan hiệu quả được nhiều người trồng lan lâu năm áp dụng. 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?