Sức mạnh của việc ứng dụng vi sinh vật trong nông nghiệp - Đưa sản xuất nông nghiệp lên tầm cao mới
28/06/2023

Vi sinh vật là gì? Chúng có tác dụng như nào trong việc sản xuất nông nghiệp. Cùng Agridoctor tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây

Tổng quan về hệ thống trồng rau sạch

Hệ thống trồng rau sạch là gì? Lợi ích của trồng rau sạch là gì? Cùng Agridoctor tìm hiểu qua bài viết dưới đây

11/06/2023 17:12
Hiệu quả từ việc ứng dụng CNTT trong nông nghiệp

Việc ứng dụng CNTT trong nông nghiệp trở thành chìa khóa cho sự thành công của ngành trong tương lai. Vậy những hiệu quả mà nó mang lại là gì?

09/06/2023 12:04
Mô hình nông nghiệp 4.0 ở Nhật Bản và những bước tiến vượt bậc

Nhắc đến đất nước Nhật Bản, ta nhớ ngay tới những thành tựu lớn về công nghệ của thế giới. Mô hình nông nghiệp 4.0 ở Nhật Bản càng đáng để chúng ta chú ý. Việt Nam là một nước nông nghiệp nên học hỏi kinh nghiệm từ cái nôi của nông nghiệp này. Cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu những điều thú vị, đột phá của nông nghiệp công nghệ cao ở Nhật Bản nhé!

06/09/2022 20:25
Ứng dụng công nghệ 4.0 trong nông nghiệp hiện nay thế nào?
06/09/2022

Trước công cuộc cách mạng công nghiệp phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nền nông nghiệp trong nước phải đổi mới, từ bỏ phương thức sản xuất cũ, lạc hậu. Thay vào đó là việc ứng dụng công nghệ tiên tiến kịp thời và có chọn lọc cho phù hợp với điều vào sản xuất nông nghiệp. Điều này làm tăng hiệu quả của chuỗi sản xuất cũng như thương mại hóa sản phẩm. Chọn để áp dụng những mô hình, kỹ thuật thiết thực và hiệu quả là yếu tố then chốt tạo nên sự phát triển thành công của nền nông nghiệp thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến, đặc biệt là trong thời kỳ 4.0 sản xuất sản phẩm.

Ứng dụng công nghệ cao vào trồng dâu tây tiết kiệm lao động cho năng suất cao
16/06/2022

Hàng năm dâu tây là loại trái cây được trồng và tiêu thụ nhiều trên thế giới. Vì để đáp ứng được nhu cầu khổng lồ đó nên các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao vào trong quy trình canh tác dâu tây. Việc ứng dụng công nghệ cao sẽ đảm bảo năng suất và sản lượng dâu tây luôn cao và giảm các chi phí đầu vào hạn chế thất thoát sau thu hoạch.

 

Các mô hình nông nghiệp công nghệ cao nổi bật tại Việt Nam
10/06/2022

Tháng 4 vừa qua, Vineco - thành viên của Vingroup vừa đưa vào vận hành nông trường VinEco rộng 20 ha tại trung tâm quần thể Vinpearl Nam Hội An (Quảng Nam). Nôi trường quy hoạch thành từng khu vực chuyên biệt sử dụng các công nghệ canh tác hiện đại, thông minh như: nhà kính điều khiển khí hậu (Pháp), canh tác nhiều tầng (Singapore), công nghệ sản xuất nhà màng và tưới thông minh (Israel)…

Trang thiết bị nhà kính trồng hoa ly cắt cành công nghệ cao
10/06/2022

Để trồng hoa ly cắt cành người trồng phải sử dụng loại nhà kính phù hợp. Nhà kính để trồng hoa ly cắt cành phải đảm bảo kiểm soát chính xác điều kiện khí hậu bên trong nhà kính phải ổn định trước sự thay đổi liên tục của các điều kiện khí hậu bên ngoài.

 

Thủy canh Aquaponics sự kết hợp của trồng rau - nuôi cá, giải pháp hay cho việc xử lý nước thải trong nuôi trồng thủy sản.
10/06/2022

Một giải pháp hay cho việc xử lý nước thải trong việc nuôi trồng thủy sản là sử dụng để tưới tiêu nông nghiệp. Vì vậy aquaponics được phát minh ra là một phương pháp canh tác nông nghiệp tiết kiệm nguồn nước sạch, tiết kiệm không gian bằng việc kết hợp giữa nuôi trồng thủy sản và sử dụng nguồn nước cung cấp cho cây trồng sử dụng trong phương pháp thủy canh hồi lưu. 

 

Tìm hiểu về công nghệ sau thu hoạch - vai trò và tầm quan trọng trong sản xuất nông nghiệp.
10/06/2022

Đi đôi với sự phát triển của ngành nông nghiệp công nghệ cao, thì công nghệ sau thu hoạch là quy trình quan trọng quyết định phần lớn chất lượng các sản phẩm sản xuất ra trong quá trình sản xuất nông nghiệp.

 

Các mô hình nông nghiệp công nghệ cao tiêu biểu trên thế giới
10/06/2022

Khi nhắc đến lĩnh vực trồng rau sạch trong nhà sẽ thật thiếu sót nến chúng ta không nhắc đến AeroFarms. Đây được xem là nông trại thương mại dẫn đầu thế giới với quy trình canh tác dự báo được sản lượng, thời gian thu hoạch. Mô hình này đặc biệt không hề gây ô nhiễm môi trường và chất lượng thực phẩm tốt hơn hẳn.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?