Top 5 Phần mềm ứng dụng trong nông nghiệp
29/08/2023

 Sử dụng phần mềm quản lý nông nghiệp đang là xu hướng, rút ngắn được thời gian cũng như tiết kiệm được nhân công. Phần mềm ứng dụng trong nông nghiệp tiêu biểu như NextFarm, M.Pigs

Top 6 app nhận biết giống chó phổ biến nhất hiện nay

Theo thống kê trung bình có hàng trăm giống chó hiện nay, vậy làm sao để phân biệt các loài này. Dưới đây là top 6 app nhận biết giống chó phổ biến được sử dụng nhiều nhất.

24/08/2023 20:54
Tổng hợp các mô hình trồng trọt hiệu quả

Các mô hình trồng trọt hiệu quả đang ngày càng được quan tâm và áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp. Nhằm tối ưu hóa năng suất, chất lượng và bảo vệ môi trường, những phương pháp trồng trọt tiên tiến này đã giới thiệu những cách tiếp cận đột phá, không chỉ tiết kiệm tài nguyên mà còn đem lại các lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường đáng kể.

17/08/2023 15:58
Mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả hiện nay ở Việt Nam

Mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả ở Việt Nam hiện nay khá đa dạng, nó tạo nên những giá trị cao về kinh tế, cải thiện được cuộc sống của bà con nông dân.

02/08/2023 04:20
Các mô hình nông nghiệp sinh thái phổ biến hiện nay
01/08/2023

Hiện nay, mô hình nông nghiệp sinh thái đang ngày càng được quan tâm, nhân rộng hiệu quả. Hãy cùng Agridoctor tìm hiểu các mô hình nông nghiệp sinh thái phổ biến hiện nay qua bài viết dưới đây nhé.

Mô hình nông nghiệp sạch ở Việt Nam hiện nay
29/07/2023

 Mô hình nông nghiệp sạch đang nhận được sự chú ý từ cộng đồng bởi nó vừa bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng vừa mang lại nguồn thu nhập cao, phát triển kinh tế gia đình, xã hội.

Mô hình nông nghiệp khép kín và quy trình thực hiện
28/07/2023

Ưu điểm lớn nhất của mô hình nông nghiệp khép kín là giúp bà con tiết kiệm được chi phí sản xuất, tăng năng suất và bảo vệ môi trường. Hãy cùng Agridoctor tìm hiểu rõ hơn về mô hình nông nghiệp này nhé.

Nông nghiệp sinh thái là gì? Sự lựa chọn cho nông nghiệp Việt
27/07/2023

Nông nghiệp sinh thái  một loại hình thức nông nghiệp có vai trò quan trọng, thân thiện với môi trường. Hãy cùng Agridoctor tìm hiểu nông nghiệp sinh thái là gì? Và tại sao đây được xem là lựa chọn cho nông nghiệp nước ta.

Mô hình nuôi cá lóc đầu nhím - Giải pháp kinh tế hiệu quả cho người nông dân
17/07/2023

Mô hình nuôi cá lóc đầu nhím mang lại giá trị kinh tế như thế nào với người nông dân. Cùng Agridoctor tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mô hình nuôi cầy hương tại Bắc Giang – Hiệu quả kinh tế bất ngờ
16/07/2023

Hiện nay mô hình nuôi cầy hương tại Bắc Giang ngày càng phổ biến, đem lại hiệu quả kinh tế bất ngờ cho người nông dân. Hãy cùng Agridoctor tìm hiểu những mô hình nuôi cầy hương tại Bắc Giang đem lại hiệu quả kinh tế lớn nhé.

Mô hình nuôi con dúi -  ăn tre đẻ ra tiền
11/07/2023

Nuôi con dúi hay còn gọi là chuột nứa đang là một trong những mô hình được người dân xây dựng.Trung bình bà con có thể thu từ 300 đến 500 triệu/năm đối với mô hình nuôi con dúi.

Mô hình chăn nuôi nhím đẻ ra tiền hiện nay
10/07/2023

  Nuôi nhím là một trong những mô hình dễ áp dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình chăn nuôi nhím cần chú ý đến kỹ thuật xây chuồng, chọn giống, thức ăn… để phát triển lâu dài

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?