Mẹo phòng chống cây hoa hồng bị úng nước mùa mưa
01/10/2023

Cây hoa hồng bị úng nước là một vấn đề mà nhiều người trồng hoa thường gặp phải, đặc biệt trong mùa mưa. Cây bị úng nước có thể gây ra nhiều vấn đề cho sự phát triển của cây từ lá và rễ bị hư hại đến cây mất hoa hoặc thậm chí chết đi.

Hướng dẫn phòng bệnh cho cá chép koi vào mùa mưa

Việc phòng bệnh cho cá chép koi là một phần quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của đàn cá. Đặc biệt trong môi trường nuôi ngoài trời, cá chép koi dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm thời tiết thất thường, biến đổi môi trường và tác động của vi khuẩn.

23/09/2023 13:20
Hướng dẫn các bước phòng bệnh cho cá tra giống đơn giản

Làm thế nào để phòng bệnh cho cá tra giống đơn giản mà vẫn đảm bảo hiệu quả? Tham khảo ngay những phương pháp phòng bệnh đơn giản mà bất cứ nông dân nào cũng có thể làm.

20/07/2023 08:54
Tham khảo một số cách phòng trị bệnh cho cá chép phổ biến hiện nay

Tình trạng cá chép mắc bệnh là khó có thể tránh khỏi trong các mùa vụ. Để hạn chế tình trạng này, bà con cần phải có những cách phòng trị bệnh cho cá chép hiệu quả. 

25/06/2023 20:40
Cách phòng bệnh cho bò an toàn và hiệu quả
24/06/2023

Cách phòng bệnh cho bò là vấn đề được bà con chăn nuôi băn khoăn và quan tâm. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, phòng tránh bệnh sẽ nâng cao năng suất thịt cũng như sức lao động của bò.

Biện pháp phòng bệnh ehp trên tôm thẻ chân trắng hiệu quả
30/05/2023

Bệnh EHP trên tôm là một loại dịch bệnh nguy hiểm thường gặp ở tôm thẻ chân trắng. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến ngành nuôi tôm công nghiệp hiện nay, làm giảm năng suất tôm thu hoạch khiến thu nhập của bà con chăn nuôi tôm giảm sút. Để hạn chế những thiệt hại do bệnh EHP trên tôm thẻ chân trắng, theo thông tin nông nghiệp, bà con nên có các biện pháp chủ động phòng ngừa bệnh. 

Tìm hiểu các biện pháp phòng bệnh xuất huyết ở thỏ hiệu quả
26/05/2023

Bệnh xuất huyết ở thỏ là một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra. Thỏ hoang dã hay thỏ nuôi đều có thể mắc bệnh. Bệnh khiến thỏ chết rất nhanh, tỉ lệ rất cao, gây thiệt hại rất lớn cho chăn nuôi. Hiện chưa có thuốc đặc trị bệnh xuất huyết ở thỏ. Vì vậy, theo thông tin nông nghiệp, phòng trị bệnh là biện pháp tốt nhất nhằm hạn chế thỏ mắc bệnh. 

Hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa bệnh vàng lá trên cây điều hiệu quả
08/05/2023

Tình trạng cây điều bị vàng lá là hiện tượng thường gặp, đến từ nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng, mức độ bệnh mà bệnh vàng lá trên cây điều có các biểu hiện, mức độ thiệt hại khác nhau. Để hạn chế tình trạng vàng lá trên cây điều, theo thông tin nông nghiệp, chủ động phòng trừ bệnh là biện pháp tốt nhất nên được ưu tiên áp dụng. 

Hướng dẫn các biện pháp phòng trừ bệnh nấm hồng trên cây cao su hiệu quả
03/05/2023

Bước vào mùa mưa, thời điểm thời tiết có độ ẩm cao, nhiều loại dịch bệnh trên cây cao su xuất hiện và gây hại cây, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cây trồng, trong đó có bệnh nấm hồng. Bệnh nấm hồng thường xuất hiện trên cây cao su, gây chết cành, làm cụt ngọn cao su, giảm sản lượng mủ cao su. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ hướng dẫn bà con các biện pháp phòng trừ bệnh nấm hồng trên cây cao su hiệu quả.   

Biện pháp phòng ngừa bệnh khô miệng cạo cây cao su phù hợp
30/04/2023

Theo thông tin nông nghiệp, bệnh khô miệng cạo cây cao su lâu nay  vẫn được người dân trồng cao su xem là  “bệnh nan y”  bởi chưa có biện pháp điều trị triệt để. Cây bị bệnh thường không có cách phục hồi và phải chặt bỏ đi. Bệnh gây thiệt hại nặng nề cho người trồng cao su. Chính vì vậy, phòng ngừa bệnh chính là biện pháp được ưu tiên áp dụng nhằm hạn chế tình trạng cây cao su bị bệnh khô miệng cạo. 

Các biện pháp phòng bệnh cho thỏ con đúng cách
28/04/2023

Thỏ là vật nuôi có sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh. Các bệnh ở thỏ thường tiến triển rất nhanh và có thể phát triển thành dịch. Thỏ bị bệnh thường rất khó điều trị, dễ chết, thậm chí là chết hàng loạt. Vì thế, gây nên nhiều thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Đặc biệt, ở giai đoạn thỏ con, thỏ rất dễ nhiễm bệnh và chết. Để hạn chế tình trạng thỏ con nhiễm bệnh, gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi, các biện pháp phòng bệnh cho thỏ con nên được ưu tiên áp dụng. Mời bạn cùng thông tin nông nghiệp tham khảo các biện pháp phòng bệnh cho thỏ con được cập nhật dưới đây.

Biện pháp phòng ngừa cây quất bị vàng lá, giúp cây phát triển tươi tốt
27/04/2023

Cây quất bị vàng lá là tình trạng thường gặp đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng vàng lá xuất hiện nhiều hay ít, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh trưởng, phát triển và vẻ thẩm mỹ của cây trồng. Để hạn chế tình trạng cây quất bị vàng lá, thông tin nông nghiệp hướng dẫn đến mọi người các biện pháp phòng ngừa cây quất bị vàng lá hiệu quả.  

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?