Biện pháp phòng bệnh ehp trên tôm thẻ chân trắng hiệu quả
30/05/2023

Bệnh EHP trên tôm là một loại dịch bệnh nguy hiểm thường gặp ở tôm thẻ chân trắng. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến ngành nuôi tôm công nghiệp hiện nay, làm giảm năng suất tôm thu hoạch khiến thu nhập của bà con chăn nuôi tôm giảm sút. Để hạn chế những thiệt hại do bệnh EHP trên tôm thẻ chân trắng, theo thông tin nông nghiệp, bà con nên có các biện pháp chủ động phòng ngừa bệnh. 

Tìm hiểu các biện pháp phòng bệnh xuất huyết ở thỏ hiệu quả

Bệnh xuất huyết ở thỏ là một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra. Thỏ hoang dã hay thỏ nuôi đều có thể mắc bệnh. Bệnh khiến thỏ chết rất nhanh, tỉ lệ rất cao, gây thiệt hại rất lớn cho chăn nuôi. Hiện chưa có thuốc đặc trị bệnh xuất huyết ở thỏ. Vì vậy, theo thông tin nông nghiệp, phòng trị bệnh là biện pháp tốt nhất nhằm hạn chế thỏ mắc bệnh. 

26/05/2023 08:48
Hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa bệnh vàng lá trên cây điều hiệu quả

Tình trạng cây điều bị vàng lá là hiện tượng thường gặp, đến từ nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng, mức độ bệnh mà bệnh vàng lá trên cây điều có các biểu hiện, mức độ thiệt hại khác nhau. Để hạn chế tình trạng vàng lá trên cây điều, theo thông tin nông nghiệp, chủ động phòng trừ bệnh là biện pháp tốt nhất nên được ưu tiên áp dụng. 

08/05/2023 17:52
Hướng dẫn các biện pháp phòng trừ bệnh nấm hồng trên cây cao su hiệu quả

Bước vào mùa mưa, thời điểm thời tiết có độ ẩm cao, nhiều loại dịch bệnh trên cây cao su xuất hiện và gây hại cây, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cây trồng, trong đó có bệnh nấm hồng. Bệnh nấm hồng thường xuất hiện trên cây cao su, gây chết cành, làm cụt ngọn cao su, giảm sản lượng mủ cao su. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ hướng dẫn bà con các biện pháp phòng trừ bệnh nấm hồng trên cây cao su hiệu quả.   

03/05/2023 07:28
Tin tức giữa 1
Biện pháp phòng ngừa bệnh khô miệng cạo cây cao su phù hợp
30/04/2023

Theo thông tin nông nghiệp, bệnh khô miệng cạo cây cao su lâu nay  vẫn được người dân trồng cao su xem là  “bệnh nan y”  bởi chưa có biện pháp điều trị triệt để. Cây bị bệnh thường không có cách phục hồi và phải chặt bỏ đi. Bệnh gây thiệt hại nặng nề cho người trồng cao su. Chính vì vậy, phòng ngừa bệnh chính là biện pháp được ưu tiên áp dụng nhằm hạn chế tình trạng cây cao su bị bệnh khô miệng cạo. 

Các biện pháp phòng bệnh cho thỏ con đúng cách
28/04/2023

Thỏ là vật nuôi có sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh. Các bệnh ở thỏ thường tiến triển rất nhanh và có thể phát triển thành dịch. Thỏ bị bệnh thường rất khó điều trị, dễ chết, thậm chí là chết hàng loạt. Vì thế, gây nên nhiều thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Đặc biệt, ở giai đoạn thỏ con, thỏ rất dễ nhiễm bệnh và chết. Để hạn chế tình trạng thỏ con nhiễm bệnh, gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi, các biện pháp phòng bệnh cho thỏ con nên được ưu tiên áp dụng. Mời bạn cùng thông tin nông nghiệp tham khảo các biện pháp phòng bệnh cho thỏ con được cập nhật dưới đây.

Biện pháp phòng ngừa cây quất bị vàng lá, giúp cây phát triển tươi tốt
27/04/2023

Cây quất bị vàng lá là tình trạng thường gặp đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng vàng lá xuất hiện nhiều hay ít, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh trưởng, phát triển và vẻ thẩm mỹ của cây trồng. Để hạn chế tình trạng cây quất bị vàng lá, thông tin nông nghiệp hướng dẫn đến mọi người các biện pháp phòng ngừa cây quất bị vàng lá hiệu quả.  

Hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh cho bò khi thời tiết giao mùa
22/04/2023

Vào thời điểm giao mùa, thời tiết, khí hậu sẽ có nhiều biến đổi thất thường như mưa phùn, độ ẩm cao, nhiệt độ thay đổi. Đây chính là điều kiện thuận lợi để nhiều loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh ở trâu bò bùng phát, lây lan. Môi trường thuận lợi cho các loại bệnh phát sinh, phát triển thành dịch. Vi khuẩn, vi rút gây bệnh thường sinh sôi nảy nở, phát tán qua không khí, qua thức ăn nước uống, các vật dụng chăn nuôi. Để đảm bảo phòng bệnh cho bò khi thời tiết giao mùa, thông tin nông nghiệp hướng dẫn đến bà con một số biện pháp phòng bệnh sau: 

Các biện pháp phòng bệnh ahpnd trên tôm hiệu quả
17/04/2023

Theo kiến thức nông nghiệp, bệnh ahpnd trên tôm là bệnh do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây nên. Tôm bị bệnh thường có các triệu chứng như đường ruột rỗng, đứt đoạn, gan tụy teo nhỏ, bị chai, khó bóp nát, màu sắc khối gan tụy nhợt nhạt, vỏ mềm. Tôm bị bệnh ahpnd thường chết chìm dưới đáy ao. Bệnh ahpnd trên tôm thường xuất hiện trong những tháng nuôi đầu tiên. Tôm nuôi thường phát hiện ở tháng nuôi thứ 3 hoặc 4. Bệnh diễn ra quanh năm, gặp nhiều trong những tháng nắng nóng.

Bệnh ahpnd trên tôm có thể khiến tôm chết hàng loạt, gây thiệt hại lớn cho bà con nuôi tôm. Vì vậy, phòng bệnh chính là biện pháp cần được ưu tiên áp dụng để hạn chế tôm mắc bệnh. 

Các biện pháp phòng trừ nấm hại cây trồng hiệu quả
16/04/2023

Theo thông tin nông nghiệp, ngoài sâu bệnh, nấm cũng là một trong những tác nhân gây bệnh trên cây trồng. Nấm thường xâm nhập vào cây trồng qua vết thương hở ở rễ, thân, lá,.. khiến cây trồng vàng lá, thối thân, thối rễ và gây chết cây. Do tồn tại chủ yếu trong đất nên việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để điều trị không mang đến hiệu quả cao. Chính vì vậy, phòng ngừa bệnh là biện pháp tốt nhất nhằm hạn chế nấm hại cây trồng xâm nhập, gây hại cây.   

Tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa sâu bệnh hại cây trồng hiệu quả
11/04/2023

Chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa sâu bệnh hại cây trồng là cách tốt nhất để hạn chế sâu bệnh hại cây, gây ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng. Để phòng trừ sâu bệnh hại cây, thông tin nông nghiệp chia sẻ đến bà con một số các biện pháp phòng sâu bệnh hiệu quả sau

Biện pháp phòng ngừa bệnh nứt thân trên cây cà phê hiệu quả
08/04/2023

Bệnh nứt thân hay còn gọi là bệnh thối, nứt thân trên cây cà phê là một bệnh hại nguy hiểm, dễ bùng phát thành dịch. Hiện nay, vẫn chưa có thuốc hóa học đăng ký chính thức đặc trị bệnh nứt thân. Bệnh xảy ra trên diện rộng ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng, phát triển của cây, khiến năng suất, chất lượng quả giảm sút rất nhiều. Nhằm hạn chế bệnh nứt thân trên cây cà phê, thông tin nông nghiệp hướng dẫn bạn các biện pháp phòng ngừa bệnh được cập nhật trong bài viết sau. 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?
Tin tức phải 1
Tin tức phải 2