Máy đo độ cho pH bể cá: chức năng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động
21/09/2022

Máy đo độ pH cho bể cá là dụng cụ cần thiết, hỗ trợ người nuôi cá trong việc chăm sóc cá cảnh. Máy đo pH là dụng cụ đo độ pH cần thiết được sử dụng rất rộng rãi để kiểm tra độ kiềm, kiểm tra tính axit của nước hoặc của dung dịch khác. Hiện nay, máy được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nuôi cá cảnh và nuôi cá công nghiệp.

Để hiểu hơn về chức năng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo độ pH bể cá, mời bà con cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu những thông tin cần thiết thông qua bài viết sau

Máy bơm bể cá: cấu tạo và nguyên lý hoạt động

 

Máy bơm bể cá là thiết bị không thể thiếu trong những hồ nuôi cá thủy sinh, hồ cá cảnh. Máy bơm bể cá không chỉ có tác dụng làm cho môi trường nước trong bể sạch, đảm bảo đủ oxy mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá cảnh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm bể cá đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Máy bơm bể cá có nhiều loại với các công suất, thiết kế khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của người nuôi cá cảnh. 

Khi làm hồ cá cảnh, hồ cá thủy sinh, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến máy bơm bể cá. Để chọn được loại máy bơm phù hợp với hồ cá của mình, bà con cần hiểu rõ về công dụng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các loại máy bơm nhằm có sự lựa chọn thích hợp.

 

15/09/2022 00:52
Máy cho cá ăn hẹn giờ mini: cấu tạo và cách sử dụng máy

Nhu cầu nuôi cá cảnh ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu về các loại vật dụng, thiết bị phục vụ nhu cầu nuôi cá ngày càng phát triển. Một trong các loại máy phục vụ nhu cầu nuôi cá cảnh của những người bận rộn tích hợp nhiều tính năng hữu ích được nhiều người ưa chuộng sử dụng là máy cho cá ăn hẹn giờ mini.

Máy cho cá ăn hẹn giờ mini có chức năng hỗ trợ người nuôi cá cho cá ăn đúng giờ, đúng lượng thức ăn theo cài đặt của người nuôi. Hiện nay, máy được bán rộng rãi với nhiều loại đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Để hiểu rõ hơn về loại máy này, mời bạn cùng tìm hiểu công dụng, cấu tạo và cách sử dụng máy hẹn giờ cho cá ăn loại mini. 

  

05/09/2022 03:55
Máy tỉa hàng rào cây cảnh: công dụng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân loại máy tỉa hàng rào

Máy tỉa hàng rào cây cảnh hay máy tỉa hàng rào là loại máy hỗ trợ người làm vườn trong việc cắt tỉa cây cảnh trồng bờ rào, tường nhà. Giúp cho bờ tường, hàng rào được tạo nên từ các hàng cây trở nên gọn gàng, thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ người trồng cây, làm vườn cắt bỏ cành sâu bệnh, cành già, cành ở trên cao một cách tiện lợi hơn. Giúp vườn cây, hàng rào, khu vườn trở nên thẩm mỹ, đẹp mắt hơn. 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy cắt tỉa hàng rào khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của con người. Để hiểu hơn về loại máy này nhằm lựa chọn được dòng máy phù hợp nhất cho khu vườn của mình, mời bạn tìm hiểu chi tiết về công dụng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy cắt tỉa hàng rào cây cảnh. 

  

29/08/2022 03:13
Máy tạo oxy cho bể cá cảnh - Tác dụng và nên lựa chọn loại máy tạo khí oxy cho bể cá sao cho phù hợp
28/08/2022

Máy tạo oxy cho bể cá cảnh là dụng cụ quen thuộc và không thể thiếu trong quá trình nuôi cá cảnh trong bể. Bài viết dưới đây cập nhật về nguyên lý hoạt động và tác dụng của máy tạo oxy trong bể cá cảnh.

Máy cưa xích cầm tay cắt cành cây cảnh: công dụng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động
19/07/2022

Hiện nay, các loại máy cưa cầm tay hoạt động bằng pin, xăng hoặc điện đã dần dần thay thế các loại máy cưa truyền thống hoạt động chủ yếu bằng sức người. Trong các loại máy cưa cầm tay, máy cưa xích là một trong những loại được ưa chuộng hơn cả bởi kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng, có thể dễ dàng cắt các cành cây nhỏ, lớn theo nhu cầu.   

Máy lọc nước hồ cá cảnh, hồ thủy sinh
15/07/2022

Nuôi cá cảnh trong hồ cá, bể cá mini, ngoài việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, thức ăn cho cá thì môi trường sống của cá cũng cần được chú trọng. Nước trong bể cá cảnh cần được trao đổi liên tục, luân phiên nhằm lọc bỏ các tạp chất, cặn bã. Quá trình này đòi hỏi phải có máy lọc nước thực hiện. Vậy máy lọc nước hồ cá là gì, nguyên lý hoạt động, chức năng của nó ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu nhé! 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?