Lan mới trồng bị vàng lá: Nguyên nhân và cách khắc phục
17/09/2023

Lan mới trồng bị vàng lá là một vấn đề thường gặp trong quá trình chăm sóc cây lan. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như thay đổi môi trường sống, nhiệt độ cao, thiếu chất dinh dưỡng,... gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

Bệnh nấm diều ở vẹt - Nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh nấm diều ở vẹt là một tình trạng bệnh truyền nhiễm phổ biến gây ra bởi vi nấm Candida albicans. Đây là một loại nấm hoại sinh tồn tại trên niêm mạc đường tiêu hóa của vẹt, gây tổn thương và tạo điều kiện cho các mầm bệnh khác xâm nhập.

15/07/2023 08:08
Nguyên nhân vẹt bị tiêu chảy và cách điều trị hiệu quả

Vẹt bị tiêu chảy là một vấn đề sức khỏe đáng quan ngại mà chủ nuôi vẹt có thể gặp phải. Tiêu chảy không chỉ gây khó chịu cho vẹt mà còn có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh nghiêm trọng.

14/07/2023 18:48
Tổng hợp các bệnh thường gặp ở vẹt

Các bệnh thường gặp ở vẹt có thể gây lo lắng và đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt từ phía chủ nuôi. Tuy nhiên, với việc nhận biết các triệu chứng và biện pháp điều trị phù hợp sẽ giúp bạn bảo vệ và duy trì sức khỏe tốt cho những người bạn có lông xinh xắn này.

12/07/2023 03:32
Rùa Sulcata là rùa gì? Các loại bệnh ở rùa Sulcata
07/07/2023

Bệnh ở rùa Sulcata là một vấn đề quan trọng cần được quan tâm và giải quyết trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng loài rùa này. Rùa Sulcata, còn được gọi là rùa Cựa hoặc rùa Châu Phi, là một loài rùa lớn và độc đáo.

Bệnh mbd ở rùa: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
25/05/2023

Bệnh mbd hay còn được gọi là bệnh chuyển hóa xương là một bệnh xảy ra chủ yếu ở rùa cảnh nuôi trong nhà do chế độ chăm sóc không đúng cách. Theo thông tin nông nghiệp, bệnh mbd ở rùa được xem là tình trạng mai, xương của rùa chuyển từ cứng sang mềm. Bệnh mbd có thể bao gồm các tình trạng loãng xương, còi xương, bệnh xương khớp hay bệnh Paget.

 

Tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh đau mắt ở vẹt và cách điều trị hiệu quả
05/05/2023

Bệnh đau mắt ở vẹt là một bệnh thường gặp đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vẹt đau mắt có thể do bị tác động vật lý lên mắt, bị tổn thương, hoặc bị nhiễm vi khuẩn, vi rút,... Để điều trị bệnh đau mắt ở vẹt, theo thông tin nông nghiệp, bạn nên tìm hiểu chính xác nguyên nhân để áp dụng cách xử lý phù hợp. 

Bệnh newcastle ở bồ câu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh
02/05/2023

Bệnh newcastle là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, xuất hiện trên nhiều loại gia cầm, trong đó có bồ câu. Bệnh newcastle ở bồ câu khiến chim có hiện tượng xuất huyết, rối loạn, viêm loét đường tiêu hoá,... Bệnh có tỷ lệ lây lan rất nhanh, có thể khiến toàn bộ đàn chim mắc bệnh và chết, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho bà con chăn nuôi. Để đối phó với căn bệnh này, bà con cần nắm rõ nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu nhận biết và cách phòng trừ bệnh. Nhằm giúp bà con hiểu hơn về bệnh newcastle ở bồ câu, kiến thức nông nghiệp sẽ cập nhật thông tin chi tiết về căn bệnh này qua bài viết sau. 

Bệnh trắng mai ở rùa: Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hiệu quả
30/04/2023

Bệnh trắng mai ở rùa là một bệnh nhiễm trùng da và vỏ của rùa, gây nên tình trạng trắng mai cùng các vấn đề khác như tạo ra các vết nứt, phồng rộp, và các dấu hiệu khác trên vỏ và da của rùa. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng trắng mai ở rùa cảnh. Để điều trị bệnh, theo thông tin nông nghiệp, bàn cần xác định đúng nguyên nhân gây nên bệnh trắng mai ở rùa để có cách xử lý phù hợp.

Các loại nấm bệnh trên cây mai vàng và cách điều trị hiệu quả
27/04/2023

Mai vàng là một trong những loại cây cảnh dễ bị nấm bệnh tấn công. Trong quá trình trồng mai vàng, bạn sẽ phải đối phó với nhiều loại nấm bệnh hại cây. Trong đó, có nấm gây bệnh thán thư và rỉ sắt. Đây là các loại nấm bệnh trên cây mai vàng thường xuyên xuất hiện, gây hại cây. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ hướng dẫn đến bạn cách dùng thuốc đặc trị các loại nấm bệnh trên cây mai vàng. 

Rùa bị lở loét: Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hiệu quả
26/04/2023

Trong quá trình nuôi rùa làm cảnh, rùa có thể bị mắc một số bệnh. Nếu chưa có kinh nghiệm, chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng. Một trong những bệnh thường gặp ở rùa cảnh phát sinh trong quá trình vận động và bị nấm bệnh tấn công là bệnh loét vỏ. Rùa bị lở loét phần vỏ mai sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo thông tin nông nghiệp, để xử lý căn bệnh này, bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị, chăm sóc rùa cảnh.

Hướng dẫn cách điều trị bệnh nấm diều ở vẹt hiệu quả
24/04/2023

Theo tin nông nghiệp, mùa nóng ẩm cao là điều kiện thuận lợi để nhiều loại nấm bệnh xuất hiện trên vật nuôi, trong đó có các loại nấm miệng gây bệnh ở gia cầm. Bệnh nấm diều là bệnh thường phát sinh, phát triển phổ biến trên các loại gia cầm, trong đó có các loại chim cảnh như vẹt. Bệnh nấm diều ở vẹt nếu phát hiện trễ rất khó điều trị, có thể khiến con vật chết. Tỉ lệ cứu sống vẹt cao ở giai đoạn các mảng nấm trong miệng phát triển chưa đến 40%. Chính vì vậy, việc nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng để phát hiện bệnh nhanh chóng nhằm áp dụng biện pháp điều trị sớm vô cùng quan trọng. 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?