Câu chuyện làm giàu từ cây mai vàng, hốt tiền tỷ mỗi năm
17/07/2023

Việc trồng và kinh doanh cây mai vàng không chỉ đem lại lợi nhuận đáng kể mà còn là một hành trình tìm kiếm sự sáng tạo và đam mê. Hãy cùng thông tin nông nghiệp khám phá câu chuyện làm giàu từ cây mai vàng của một lão nông tại Tân Tây, Long An và những câu chuyện hấp dẫn đằng sau của người trồng cây tài ba này.

Làm giàu từ nghề nuôi cá cảnh

Những năm gần đây, nhu cầu nuôi cá cảnh trang trí, làm đẹp không gian ngày càng phát triển. Chính vì vậy mà nhu cầu tiêu thụ cá cảnh của thị trường ngày càng tăng. Chính vì vậy, nhiều người đã sử dụng mô hình kinh tế nuôi cá cảnh để khởi nghiệp và thu được nhiều lợi nhuận. Trong nhiều mô hình nuôi cá cảnh làm giàu, phải kể đến anh Nguyễn Ngọc Thạch trú tại ở phường Tân An, Buôn Ma Thuột, Đắk lắk. Dù tuổi đời và tuổi nghề khá nhỏ so với những người nuôi cá cảnh khác, nhưng với niềm yêu thích cá cảnh, và tinh thần vươn lên, cố gắng không ngừng, anh Thạch đã thực hiện mô hình từ nghề nuôi cá cảnh hiệu quả, là bài học quý để nhiều người noi gương. 

21/09/2022 12:28
Làm giàu từ nuôi chim cảnh sinh sản

Những năm gần đây, mô hình nuôi chim cảnh làm giàu được nhiều người áp dụng làm kinh tế và thu lại nhiều lợi nhuận cao. Anh Nguyễn Việt Hùng, quê Đắk LắK là một trong những người nuôi chim chào mào cảnh sinh sản thu lợi nhuận cao. Mô hình nuôi chim cảnh làm giàu của anh hiện được nhiều người học hỏi, áp dụng.

 

18/09/2022 11:39
Câu chuyện khởi nghiệp với hoa hồng leo của anh nông dân Hải Phòng

Dù không phải là người tiên phong trồng hồng leo trên đất An Dương - Hải Phòng nhưng anh Phạm Viết Toản lại là người đầu tiên thành công, với nguồn thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ cách trồng hồng leo khoa học, cùng cách tiếp cận thị trường mới mẻ. câu chuyện khởi nghiệp của anh Toản là tấm gương để nhiều người noi theo, học cách vươn lên làm giàu bằng nghề truyền thống của địa phương.

Xã Hồng Thái, huyện An Dương, thuộc tỉnh Hải Phòng vốn nổi tiếng với nghề trồng hoa. Thổ nhưỡng, khí hậu địa phương phù hợp với việc trồng hoa. Trước nay, nghề  trồng hoa vẫn là nguồn thu chính của nhiều hộ gia đình trong xã. Tuy nhiên, trước thời điểm anh Toản bắt đầu trồng hoa, vẫn chưa có ai thực sự làm giàu từ nghề này. Anh Phạm Viết Toản chính là người đầu tiên ở địa phương có thu nhập khủng từ nghề trồng hoa hồng leo cổ. 

 

 

01/09/2022 15:56
Làm giàu từ trồng lan hồ điệp của chàng trai 8x Hà Nội
28/07/2022

Anh Ngô Minh Trưởng, chàng trai 8x Hà Nội - người đang sở hữu mô hình trồng lan hồ điệp thu bạc tỷ mỗi năm đang là câu chuyện được nhiều người quan tâm, ngưỡng mộ. Tốt nghiệp đại học Thương mại Hà Nội nhưng anh trưởng lại rẻ ngang sang con đường trồng lan khiến nhiều người bất ngờ. Trải qua những tháng ngày khó khăn, đến nay, vườn lan của anh đã có doanh thu khủng lên đến hàng tỷ đồng.   

Câu chuyện làm giàu từ kinh doanh hoa tươi và giấc mơ lớn của chàng Kỹ sư công nghệ thông tin
22/07/2022

Đối với nhiều người, thu về mỗi tháng hơn 4 tỷ từ kinh doanh hoa tươi, công ty chiếm hơn 1% thị phần hoa ở TP Hồ Chí Minh là những con số vô cùng lớn. Tuy nhiên, đối với anh Phạm Hoàng Thái Dương đó mới chỉ là bước thành công ban đầu. Giấc mơ của chàng kỹ sư nông nghiệp là phải đạt được 5% thị phần hoa tươi của thành phố. Từ một người tay ngang trong lĩnh vực kinh doanh hoa, anh Dương giờ đây đã ông chủ của hai shop hoa, một siêu thị, và hệ thống điện hoa hoạt động 24/24. 

Câu chuyện nuôi cá Koi hốt bạc tỷ mỗi năm của chàng trai Đà Nẵng
12/07/2022

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế, ra trường làm công nhân viên chức nhà nước với thu nhập ổn định, thế nhưng, anh Trần Thướt Vỹ ở Cẩm lệ, Đà Nẵng đã bất ngờ sẽ sang một con đường mới khiến nhiều người trong gia đình không khỏi sửng sốt. Thời điểm ban đầu, khi quyết định nghỉ việc và bắt tay vào việc nuôi, kinh doanh cá Koi, anh Vỹ đã vấp phải sự phản đối của nhiều người. Hầu hết đều không tin rằng anh sẽ thành công với con đường mới. Nhưng ngày hôm nay, đến thăm cơ sở kinh doanh cá Koi của anh Trần Thướt Vỹ, nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ, thán phục và ước ao.

Làm giàu từ nghề nuôi chào mào cảnh của chàng trai vùng đất Thái Bình
07/07/2022

Men theo con đường nhỏ ghé về xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, ghé thăm cơ sở nuôi chim chào mào cảnh của anh Phạm Ngọc Quỳnh, bạn sẽ bất ngờ trước vườn chim thu nhỏ của anh. Cơ sở nuôi chim cảnh của anh mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng khiến nhiều người ao ước.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?