Bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu đúng cách, hợp lý
03/05/2023

Cây trồng trong chậu cần được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ bằng cách bón phân đúng cách, hợp lý để cây phát triển tươi tốt, cho hoa đẹp và bền màu. Việc bón phân cho cây trồng phải đảm bảo bón đúng liều lượng, loại phân và cách bón. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu, thông tin nông nghiệp xin chia sẻ những thông tin về cách bón phân hợp lý cho cây trong bài viết sau.

Gợi ý các cách bổ sung dinh dưỡng cho cây trong nhà

Dinh dưỡng cho cây trong nhà hay cây ngoài trời đều vô cùng quan trọng. Đối với các loại cây cảnh trồng trong chậu để trong nhà, vì diện tích đất nhỏ nên việc thiếu dinh dưỡng là điều không tránh khỏi. Vì vậy, việc bổ sung dinh dưỡng cho cây trong nhà đóng vai trò rất quan trọng, giúp cây trồng khỏe mạnh, bộ rễ to khỏe, tăng sức đề kháng chống chịu với sâu bệnh hại, cho lá hoa đẹp, xanh tốt,.. Với bài viết này, thông tin nông nghiệp sẽ gợi ý đến bạn cách cách bổ sung dinh dưỡng cho cây trong nhà thông qua các loại phân bón.  

18/04/2023 08:24
Nhu cầu dinh dưỡng và cách bổ sung dinh dưỡng cho cây phong lan hiệu quả

Để cây phong lan phát triển khỏe mạnh, ra hoa đều, đẹp, bạn cần bổ sinh đầy đủ dinh dưỡng cho phong lan. Việc bổ sung dinh dưỡng thông qua bón phân cần dựa vào nhu cầu của cây. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp sẽ hướng dẫn bà con cách bổ sung dinh dưỡng cho cây phong lan đúng cách, hợp lý để cây phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng chống chịu với sâu bệnh hại. 

 

29/03/2023 10:20
Vẹt ăn thức ăn gì? Gợi ý những loại thức ăn giúp vẹt nhanh biết nói

Vẹt ăn thức ăn gì để phát triển tốt, hạn chế bệnh tật và nhanh biết nói hẳn là băn khoăn của rất nhiều người khi nuôi vẹt cảnh. Vẹt là loài dễ nuôi, chúng có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau. Tuy nhiên, để vẹt luôn khỏe mạnh, người nuôi cần biết chọn loại thức ăn phù hợp, đảm bảo dinh dưỡng cho vẹt. Để tìm hiểu vẹt ăn thức ăn gì? Mời mọi người cùng Kênh nông nghiệp tham khảo các loại thức ăn vẹt nên và không nên ăn được cập nhật trong bài biết sau 

26/03/2023 19:56
Tin tức giữa 1
Cách bổ sung dinh dưỡng cho cây quất giai đoạn cây ra hoa, đậu trái
23/02/2023

Theo thông tin nông nghiệp, cây quất bước vào thời kỳ ra hoa, đậu trái cần được bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ, đúng cách để phát triển tốt, cho trái đều, đẹp. Việc bổ sung dinh dưỡng cho cây quất cảnh giai đoạn này không chỉ cần đủ lượng mà còn đòi hỏi đúng cách. Giai đoạn cây quất ra hoa đậu trái, cần được bón đầy đủ phân NPK, phân bón lá, chất điều tiết ra hoa, đậu trái với lượng vừa đủ ở từng giai đoạn như sau: 

Cách bón phân cho hoa hướng dương lùn ra hoa đẹp, lâu tàn
10/12/2022

Những năm gần đây, bà con ở một số nơi đã mạnh dạng chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp trồng rau màu sang trồng hoa hướng dương và đã thu lại được hiệu quả kinh tế cao. Với vẻ đẹp rực rỡ, thu hút cùng ý nghĩa thịnh vượng, tốt lành, những bông hoa hướng dương hay những chậu hướng dương lùn nhỏ xinh được rất nhiều người chuộng dùng để trang trí nhà cửa mỗi dịp tết đến xuân về. Chính vì vậy, thị trường tiêu thụ hoa hướng dương rất tiềm năng. Trồng hoa hướng dương lùn kinh doanh, để cây sai hoa, ra hoa đẹp, lâu tàn, bà con cần chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng và bón phân đúng cách cho cây.   

Nhu cầu dinh dưỡng và cách bón phân cho cây hồng leo hiệu quả
16/11/2022

Mô hình nông nghiệp trồng hoa hồng đang được nhiều người áp dụng để khởi nghiệp. Đây là loài hoa được đông đảo mọi người ưa chuộng, có thị trường tiêu thụ rộng và khá ổn định. Trồng cây hồng leo kinh doanh, để cây ra hoa to, đẹp, cho năng suất cao, chất lượng hoa đồng đều, ổn định thì bà con cần hiểu rõ nhu cầu dinh dưỡng của cây và có cách bón phân phù hợp. 

Nhu cầu dinh dưỡng của cúc đại đóa và cách bón phân phù hợp
30/09/2022

Hoa cúc đại đóa là một trong những loài hoa đẹp được ưa chuộng dùng để trang trí trong những ngày tết. Bước vào vụ đông xuân, nhiều bà con ở các nhà vườn bắt đầu trồng hoa để kịp xuất cho thị trường vào dịp tết. Trồng hoa cúc cho ngày tết, để đảm bảo hoa nở to, đẹp, màu rực rỡ và phát triển khỏe mạnh thì bà con cần chăm sóc, bón phân cho cây đầy đủ.

Để cây phát triển khỏe mạnh thì bà con cần đảm bảo đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cúc đại đóa. Trong đó, bổ sung phân bón với lượng đủ và đúng cách sẽ giúp cho cây sinh trưởng, phát triển tốt, chống chọi được sâu bệnh và cho hoa đẹp. Để tìm hiểu về nhu cầu dinh dưỡng và cách bón phân phù hợp cho cúc đại đóa, mời bạn tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết bởi Kênh nông nghiệp tổng hợp

 

Nhu cầu dinh dưỡng của cây si, cách bón phân cho cây hợp lý
29/09/2022

Cây si là loài cây cảnh có lá dày, màu xanh sẫm với nhiều rễ phụ. Đây là loài cây rất dễ trồng, người ta có thể trồng cây bằng phương pháp giâm bằng cành cắt hay giâm bằng cành nhánh  ngâm vào nước. Chính vì đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc nên loài cây này được trồng làm cây bon sai. 

Trồng cây si, ngoài các biện pháp chăm sóc như tưới nước, tỉa cành thì bón phân là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng nhằm giúp cây phát triển tốt. Cũng như những loại cây cảnh khác, nhu cầu dinh dưỡng của cây si cần được cung cấp hợp lý để cây phát triển khỏe mạnh. Để tìm hiểu về nhu cầu dinh dưỡng và cách bón phân cho cây si, mời bạn tham khảo những thông tin được chia sẻ sau đây bởi Bác sĩ nông nghiệp

  

Thức ăn cho khướu căng lửa
18/09/2022

Chim khướu là loài chim ăn tạp, chúng có thể ăn đa dạng các loại thức ăn khác nhau. Nhìn chung, khướu là loài chim dễ nuôi, nguồn thức ăn cho khướu dễ mua, dễ tìm. Vào giai đoạn khướu căng lửa, để khướu bật lửa tốt, hót hay và siêng hót, ngoài chế độ ăn sóc, người nuôi cần quan tâm đến chế độ ăn uống của chim. Khướu căng lửa nên cho ăn gì, ăn bao nhiêu là đủ hẳn là quan tâm của nhiều người nuôi chim. Để tìm hiểu rõ hơn và thức cho khướu căng lửa, mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp tham khảo bài viết sau. 

Cho chim chào mào ăn gì để căng lửa? Gợi ý các loại thức ăn kích lửa tốt cho chim
03/09/2022

Nuôi chào mào cảnh, chào mào để Hót đấu, điều mà mọi người hầu hết đều quan tâm là làm sao để có thể kích chào mào căng lửa. Để kích chào mào căng lửa, ngoài chế độ chăm sóc, huấn luyện đúng cách thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chào mào bước vào thời kỳ căng lửa, người nuôi chim cần cho chim ăn những thức ăn tốt cho sự phát triển của chúng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cho chim chào mào ăn gì để căng lửa? Thì mời bạn cùng tham khảo các loại thức ăn kích lửa tốt cho chim chào mào. 

Nhu cầu dinh dưỡng của rùa bùn Phương Đông
28/08/2022

Trong quá trình nuôi rùa cảnh, ngoài môi trường sống thì chế độ dinh dưỡng cho rùa là một trong những mối quan tâm lớn của người nuôi. Tùy vào từng loại rùa mà chu cầu dinh dưỡng của chúng khác nhau. Với rùa bùn phương Đông, loài bò sát ăn tạp thì việc tìm kiếm thức ăn cho chúng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để rùa phát triển khỏe mạnh, người nuôi cần đảm bảo cho rùa một chế độ dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của rùa. Nếu bạn cũng đang nuôi một chú rùa mà chưa biết chúng ăn như thế nào là hợp lý thì mời bạn tham khảo nhu cầu dinh dưỡng của rùa bùn phương Đông được cập nhật trong bài viết bên dưới. 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?
Tin tức phải 1
Tin tức phải 2