Bò rừng xoăn - Bò thật hay bò giả?
27/09/2022

Việc tìm thấy chiếc sừng có nhiều nếp gấp, phần chót có những nếp xoắn lại như thân rắn cuộn khiến người ta nghĩ đến một loài động vật mới tồn tại ở biên giới Việt Nam - Campuchia. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có nhà khoa học hoặc người dân nào tận mắt nhìn thấy bò rừng xoăn. Chiếc sừng gây tranh cãi suốt nhiều năm được cho là của loài vật này là sừng thật hay sừng giả. Mời mọi người cùng tìm hiểu những thông tin thiên nhiên đó đây thú vị thông qua bài viết được Bác sĩ nông nghiệp cập nhật bên dưới nhé!  

Voọc ngũ sắc - Một trong những loài khỉ đẹp nhất thế giới

Voọc ngũ sắc là loài linh trưởng đặc hữu tại bán đảo Đông Dương. Là loài khỉ sở hữu bộ lông đẹp. Hiện nay voọc ngũ sắc là loài động vật nguy cấp và được bảo vệ. 

26/09/2022 21:42
Tìm hiểu giống gà tiền mặt đỏ cực kỳ quý hiếm

Nói đến gà tiền mặt đỏ, nhiều người thường nghĩ đến loài chim công có hình dáng đặc biệt. Vẻ ngoài của loài gà này tựa như một chú chim công. Bộ lông kiêu sa cùng chiếc đuôi xòe đẹp mắt khiến ai nhìn thấy cũng thích thú.

Gà tiền mặt đỏ là giống gà cực kỳ quý hiếm. Đây là một trong những loài động vật nằm trong danh sách động vật nguy cấp, cần được giữ gìn, bảo tồn, bảo vệ. Để hiểu hơn về giống gà cực kỳ quý hiếm ở Việt Nam này, mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp  tham khảo những thông tin bên dưới nhé!

  

26/09/2022 15:37
Tìm hiểu về Sao la - Linh vật Sea game 31

Sea Games 31 đã khép lại, nhưng mỗi lần nhớ đến sự kiện trình diễn khinh khí cầu bay với chủ đề “Cuộc dạo chơi của Sao La - kỳ lân Châu Á”, người dân Việt Nam nói chung, người Hà Tĩnh nói riêng, vẫn còn vô cùng xúc động tự hào. Không chỉ là sự kiện chào mừng Sea Games. Sự kiện còn nhắc nhở con người về một loài động vật quý hiếm lần đầu tiên được tìm thấy ở Việt Nam. Địa điểm tổ chức sự kiện chính là huyện Vũ Quang - Hà Tĩnh - nơi đầu tiên phát hiện sự tồn tại của loài động vật cổ quý hiếm Sao La. 

30/06/2022 15:04

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?