Các nguyên nhân khiến mắt hamster bị dính và cách điều trị
31/05/2023

Mắt chuột hamster bị dính có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục tình trạng này, theo thông tin nông nghiệp, bạn cần biết chính xác nguyên nhân để áp dụng cách điều trị bệnh hợp lý, đúng cách.  

Bệnh cầu trùng ở thỏ: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Bệnh cầu trùng ở thỏ là bệnh hại nguy hiểm, lây nhiễm qua đường tiêu hóa. Bệnh này có thể giết chết hàng loạt thỏ trong trại. Bệnh có khả năng lây lan rất nhanh. Bài viết hôm nay, kênh thông tin nông nghiệp sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân, các dấu hiệu nhận biết và cách điều trị bệnh.  

14/04/2023 17:16
Bệnh tiêu chảy ở mèo, nguyên nhân và cách chữa trị

Khi bắt đầu nuôi một bé mèo bạn sẽ phải chăm sóc và có trách nhiệm với sức khỏe của bé. Trong tất cả các vấn đề về sức khỏe của mèo thì bị tiêu chảy sẽ là vấn đề bạn thường gặp nhất. Tiêu chảy ở mèo có thể là vấn đề nhỏ, bạn có thể tự chữa trị ở nhà, nhưng bên cạnh đó nó cũng có thể là biểu hiện của các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở mèo mà bạn không thể chủ quan. Hôm nay cùng Agridoctor tìm hiểu về bênh tiêu chảy ở mèo, nguyên nhân và cách chữa trị bạn nhé.

22/12/2022 10:32
Mèo bị đau mắt: triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Các bạn nuôi mèo đều sẽ chứng kiến ít nhất một lần mèo nhà mình bị đau mắt, có khi chỉ qua mấy tiếng đồng hồ thì dấu hiệu đau mắt ở mèo đã biến mất, nhưng lại có khi tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ dẫn đến viêm nhiễm, đổ ghèn thậm chí là dẫn đến mù lòa ở mèo. Dưới đây là một số bệnh thường gặp liên quan đến mắt khiến mèo bị đau mắt. Hôm nay cùng Agridoctor tìm hiểu nhé!  

17/12/2022 03:04
Tin tức giữa 1
Bệnh lỵ amip ở chó: Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị
02/10/2022

Bệnh lỵ amip là một trong những căn bệnh gây tử vong cao nhất ở chó mèo. Chó ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh, đặc biệt là chó con và chó có sức đề kháng kém. Chó mèo bị bệnh lỵ amip có thể lây sang người hoặc ngược lại. Chính vì vậy, đây được xem là căn bệnh nguy hiểm đối với nhiều loại thú cưng.

Chó bị bệnh amip có thể chết sau 5 - 7 ngày nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân nào gây nên bệnh lỵ amip ở chó, chó bị bệnh có những dấu hiệu nào và cách điều trị ra sao? Mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu nhé!

  

Mắt hamster bị lồi là bệnh gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
26/09/2022

Mắt hamster bị lồi là tình trạng nhãn cầu nhô khỏi hốc mắt do nhiễm trùng, dị vật rơi vào mắt hoặc chấn thương. Bệnh khá nguy hiểm nên cần được điều trị kịp thời. Để hiểu hơn về tình trạng lồi mắt ở chuột hamster, mời bạn tham khảo những thông tin được cập nhật bên dưới bởi Bác sĩ nông nghiệp 

Mèo bị chảy nước mắt do nhiễm trùng mắt: nguyên nhân và cách điều trị
23/09/2022

Mèo bị chảy nước mắt là một bệnh về mắt phổ biến ở các loài thú cưng. Mèo bị chảy nước mắt có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có nguyên nhận từ việc nhiễm trùng mắt. 

Nhiễm trùng mắt khiến mắt mèo viêm nhiễm, chảy nước mắt nhiều. Bệnh cần được phát hiện, xử lý kịp thời để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng của bạn. Để hiểu hơn về tình trạng mèo chảy nước mắt do nhiễm trùng mắt, mời bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết được Bác sĩ nông nghiệp chia sẻ trong bài viết.

Mèo anh lông ngắn bị tiêu chảy: nguyên nhân và cách khắc phục
22/09/2022

Tình trạng mèo anh lông ngắn bị tiêu chảy là tình trạng thường gặp ở mèo. Mèo bị tiêu chảy đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như nhiễm khuẩn, dịch bệnh, hay bị rối loạn tiêu hóa,... Để hiểu hơn về căn bệnh này của mèo, mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp cùng tìm hiểu thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách khắc phục bệnh. 

Bệnh xuất huyết đường ruột ở chó: nguyên nhân và cách điều trị
20/09/2022

Chó bị xuất huyết đường ruột là tình trạng chó đi ngoài ra máu tươi. Bệnh khiến chó mệt mỏi, mất sức và dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh xuất huyết đường ruột ở chó có thể do chó bị viêm dạ dày cấp tính, viêm đường ruột,  ăn phải thức ăn bẩn,.... Đây là căn bệnh thường xảy ra ở chó và gây nguy hiểm rất lớn cho thú cưng của bạn nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Bệnh xuất huyết đường ruột ở chó sẽ được chữa khỏi nếu phát hiện sớm kịp thời. Để đối phó với căn bệnh này, người nuôi chó cần hiểu rõ về nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh. Bài viết sau đây, Bác sĩ nông nghiệp sẽ giải đáp cho bạn mọi thông tin về căn bệnh xuất huyết đường ruột ở chó. 

  

Chứng loạn sản xương hông ở chó Pitbull: nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa
18/07/2022

Chứng loạn sản xương hông ở chó Pitbull là một tình trạng bệnh thường gặp ở chó gây nên sự bất tiện trong sinh hoạt và đau đớn cho chó. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do di truyền. Vậy bệnh cần được điều trị như thế nào? Mới bạn cùng tham khảo các thông tin được cập nhật trong bài viết sau: 

 

 

Nguyên nhân và cách điều trị mắt hamster bị lồi
28/06/2022

Trong quá trình nuôi chuột hamster, bạn sẽ thường gặp trường hợp chuột hamster không mở được mắt. Nếu tình trạng này xảy ra lần đầu tiên, chắc hẳn sẽ khiến người nuôi vô cùng hoang mang, lo lắng. Vậy chuột hamster không mở được mắt là bệnh gì? Cách điều trị bệnh mắt hamster bị lồi như thế nào? Mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu nhé!

 

Bệnh suy giáp ở chó pitbull: Biểu hiện, nguyên nhân và cách điều trị
25/06/2022

Tuyến giáp là một tuyến thiết yếu trong cơ thể, nó tạo ra hormone cần thiết cho sự trao đổi chất trong cơ thể. Chứng suy giáp là bệnh khi tuyến giáp giảm sản sinh và giải phóng hormone. Bệnh suy giáp ở chó là căn bệnh nội tiết tố phổ biến. Bệnh xảy ra khi tuyến giáp bắt đầu hoạt động kèm và trở nên suy yếu. Vậy căn bệnh có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của chó hay không? Biểu hiện, triệu chứng của bệnh như thế nào? Mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp  tìm hiểu bệnh suy giáp ở chps Pitbull. 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?
Tin tức phải 1
Tin tức phải 2