Mèo ăn trứng chiên được không? Tác dụng của trứng đối với mèo
31/12/2022

Trứng là món ăn giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thế còn đối với động vật thì sao? Những người nuôi mèo thường thắc mắc “mèo ăn trứng chiên được không? Trứng có tác dụng thế nào đối với sức khỏe của mèo và cho mèo ăn trứng như thế nào cho hợp lý?” Trứng rất tốt cho sức khỏe của mèo. Tuy nhiên, cần phải cho mèo ăn đúng cách, đúng lượng. Để tìm hiểu mèo ăn trứng chiên được không, mời bạn cùng Kênh nông nghiệp tổng hợp tham khảo những thông tin trong bài viết sau  

Dinh dưỡng cho chuột hamster khi mang thai

Hamster khi mang thai, chúng cần một chế độ chăm sóc đặc biệt cùng một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng để cả mẹ và con cùng phát triển khỏe mạnh. Cơ thể chuột mẹ khỏe mạnh mới có thể sinh ra được những chú chuột hamster khỏe mạnh, đáng yêu. Trong thời kỳ mang thai, chuột hamster cần một chế độ ăn đầy đủ cả về chất và lượng.

Cũng như các loài vật khác, dinh dưỡng cho chuột hamster khi mang thai là vô cùng quan trọng. Chuột hamster khi mang thai, ngoài việc cần được cho ăn các bữa chính đầy đủ thì người nuôi cần bổ sung thêm những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho chuột. Để hiểu hơn về cách bổ sinh dinh dưỡng cho chuột hamster khi mang thai, bạn có thể cùng Bác sĩ nông nghiệp tham khảo bài viết sau. 

 

02/10/2022 13:36
Thức ăn cho chuột hamster phát triển khỏe mạnh

Nuôi chuột hamster, việc chú trọng chọn nguồn thức ăn cho chúng vô cùng quan trọng. Chọn thức ăn như thế nào để chuột béo ú, phát triển tốt là điều mà nhiều người nuôi quan tâm.  Thức ăn cho chuột hamster nên chọn thức ăn nào? Mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới. 

 

23/09/2022 17:07
Thức ăn cho nhím kiểng là gì? Chế độ ăn thích hợp cho nhím kiểng

Nuôi nhím kiểng làm thú cưng, ngoài chế độ chăm sóc thì thức ăn cho nhím hẳn là điều nhiều người nuôi quan tâm. Nhím kiểng ăn gì, thức ăn cho nhím kiểng bao gồm những loại nào, nhím ăn bao nhiêu là hợp lý? Chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người nuôi nhím. Nếu bạn cũng đang nuôi nhím cảnh và muốn tìm hiểu thức ăn cho nhím kiểng, mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết sau.

17/09/2022 03:14
Chế độ dinh dưỡng cho mèo bầu đúng cách
01/09/2022

Khi mèo cưng của bạn có các dấu hiệu mang thai như đầu ti căng lên, đỏ hồng hơn bình thường. Mèo ăn nhiều hơn và hay đòi ăn. Mèo có dấu hiệu buồn nôn, thích nơi yên tĩnh, riêng tư, bụng to hơn bình thường. Đó là những dấu hiệu cho thấy mèo của bạn đã mang thai. Khi mèo mang thai, chắc hẳn nhiều người chưa có kinh nghiệm sẽ tỏ ra lo lắng về việc chăm sóc và áp dụng chế độ dinh dưỡng cho mèo bầu hợp lý

Thời kỳ mang thai của mèo cần một chế độ dinh dưỡng đúng cách để mèo mẹ cũng như thai nhi phát triển khỏe mạnh. Mèo mang thai không chỉ ăn nhiều về lượng mà còn phải đảm bảo về chất. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về nhu cầu dinh dưỡng cho mèo mang thai thì mời bạn tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết bên dưới. 

 

Chế độ dinh dưỡng cho chó Corgi tốt nhất qua từng giai đoạn phát triển.
16/07/2022

Corgi là giống chó cảnh chân ngắn được nuôi phổ biến hiện nay. Corgi là giống chó dễ nuôi, chó có thể ăn được nhiều loại thức ăn. Tuy không kén ăn nhưng Corgi lại đòi hỏi một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và sạch sẽ. Nếu nuôi một chú Corgi và muốn chú phát triển khỏe mạnh, hình dáng bên ngoài đẹp chuẩn, không mắc bệnh thì bạn cần cho chó một chế độ ăn khoa học, phù hợp. 

Chế độ dinh dưỡng cho chó Pitbull theo từng giai đoạn giúp chó phát triển khỏe mạnh
13/07/2022

Trong quá trình nuôi chó Pitbull, ngoài cách chăm sóc thì chế độ dinh dưỡng cho chó Pitbull là điều mà nhiều người nuôi chó quan tâm. Chó pitbull ăn gì? Trong chế độ ăn cho chó cần lưu ý điều gì? Chế độ dinh dưỡng cho chó con khác với chó trưởng thành như thế nào? Mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu chế độ dinh dưỡng chi tiết cho chó Pitbull theo từng giai đoạn phát triển nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho chó Alaskan malamute qua từng giai đoạn phát triển
08/07/2022

Chó Alaskan malamute có thân hình to khỏe, lực lưỡng nên chế độ dinh dưỡng dành cho giống chó này cần đảm bảo cả về chất lẫn và về lượng thức ăn. Vốn xuất thân là dòng chó kéo xe nên giống chó Alaska rất thích lao động, ưa vận động, chạy nhảy. Vì thế, chúng cần nhiều năng lượng để duy trì các hoạt động và phát triển cơ thể. Nuôi chó Alaska, để chúng lớn nhanh, khỏe mạnh, có thân hình đẹp, người nuôi cần bổ sung cho chúng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ.

Chế độ dinh dưỡng của mèo Ba Tư như thế nào là hợp lý? Cách chọn thức ăn cho mèo Ba Tư
30/06/2022

Với vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu cùng tính cách hiền lành, ngoan ngoãn, mèo Ba Tư luôn nằm trong top những giống mèo cưng được yêu thích hiện nay. Nuôi mèo Ba Tư không khó, chỉ cần bạn nằm rõ đặc điểm, tập tính, cách chăm sóc, chế độ ăn cùng cách phòng bệnh  cho chúng. Một trong những lưu ý quan trọng khi nuôi mèo đó chính là chế độ dinh dưỡng của mèo Ba Tư. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp mèo phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và phòng trừ được bệnh tật. Mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu tất tần tật về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mèo Ba Tư ở từng giai đoạn phát triển nhé! 

 

  

Chế độ dinh dưỡng cho chó
10/06/2022

Để cún yêu của bạn cứng cáp và khoẻ mạnh bạn cần phải đảm bảo cho nó ăn, dinh dưỡng cho chó  uống đầy đủ và khoa học .

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?