Các biện pháp phòng bệnh cho thỏ con đúng cách
28/04/2023

Thỏ là vật nuôi có sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh. Các bệnh ở thỏ thường tiến triển rất nhanh và có thể phát triển thành dịch. Thỏ bị bệnh thường rất khó điều trị, dễ chết, thậm chí là chết hàng loạt. Vì thế, gây nên nhiều thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Đặc biệt, ở giai đoạn thỏ con, thỏ rất dễ nhiễm bệnh và chết. Để hạn chế tình trạng thỏ con nhiễm bệnh, gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi, các biện pháp phòng bệnh cho thỏ con nên được ưu tiên áp dụng. Mời bạn cùng thông tin nông nghiệp tham khảo các biện pháp phòng bệnh cho thỏ con được cập nhật dưới đây.

Các biện pháp phòng ngừa bệnh lỵ amip ở chó hiệu quả

Bệnh lỵ amip ở chó mèo là một căn bệnh nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Bệnh lỵ amip ở chó do tác nhân Entamoeba histolytica (EH) gây nên. EH thường tồn tại dưới 2 hình thức: hình thức hoạt động và không hoạt động. Thể hoạt động cũng tồn tại ở hai thể khác nhau bao gồm thể chưa ăn hồng cầu và thể ăn hồng cầu gây bệnh.

Ở chó khỏe mạnh, Entamoeba histolytica cư trú chính ở đại tràng, nó thường tồn tại ở thể chưa ăn hồng cầu. Khi chó bị ốm hoặc sức đề kháng của cơ thể giảm sút, Entamoeba histolytica nhanh chóng trở thành thể ăn hồng cầu gây bệnh và gây nguy hiểm cho chó, mèo. Phòng bệnh lỵ amip ở chó là khuyến cáo mà Bác sĩ nông nghiệp đưa ra nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng chó mắc bệnh. 

  

02/10/2022 19:40
Phòng bệnh dại cho chó mèo

Bệnh dại là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu ở chó mèo. Bệnh hiện chưa có thuốc đặc trị. Hầu hết trường hợp chó mèo bị bệnh đều tử vong. Hiện nay, bệnh dại được xem là một trong những kẻ thù hàng đầu của những người nuôi thú cưng.

Để hạn chế nguy cơ tử vong ở chó mèo do bệnh dại thì phòng bệnh dại cho chó mèo là biện pháp được ưu tiên hàng đầu. Những thông tin được kênh Kiến thức nông nghiệp chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các biện pháp phòng bệnh dại cho chó mèo.

 

19/09/2022 13:37
Phòng bệnh giảm bạch cầu cho mèo

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong rất cao. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc mèo bị suy giảm bạch cầu. Các triệu chứng ban đầu của bệnh thường giống những bệnh thông thường nên rất khó nhận biết. Bệnh trở nặng nhanh chóng, khiến mèo suy yếu và chết. Đối với căn bệnh này, việc phòng ngừa luôn được người nuôi ưu tiên hơn là chữa bệnh. 

02/09/2022 19:28
Phòng bệnh Parvo ở chó: Cách phòng bệnh hiệu quả bạn nên biết
13/07/2022

Trong các bệnh truyền nhiễm ở chó, bệnh Parvo là một trong những bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu. Đây là căn bệnh chưa có thuốc đặc trị nên biện pháp đối phó với bệnh tốt nhất chính là phòng bệnh Parvo ở chó. Mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu về các biện pháp phòng bệnh hiệu quả được cập nhật dưới đây. 

Phòng bệnh đau mắt cho chuột hamster
28/06/2022

Bệnh đau mắt được xem là một trong những bệnh phổ biến, dễ mắc phải ở chuột hamster. Chuột đau mắt có thể do mắt chuột bị nhiễm trùng, dị vật rơi vào, bị mắt đỏ hoặc chứng mắt chuột bị dính do chất nhầy tràn ra ngoài,... Khi mắt chuột bị đau, chuột sẽ vô cùng khó chịu khiến sinh hoạt của chuột gặp khó khăn. 

Để nuôi một chú chuột hamster khỏe mạnh, ngoài việc quan tâm chế độ ăn uống, chăm sóc, bạn cũng cần quan tâm đến việc phòng bệnh cho chuột. Nhằm hạn chế việc chuột bị đau mắt, chúng ta có thể tìm hiểu cách phòng bệnh đau mắt cho chuột hamster bằng các biện pháp được chia sẻ trong bài viết bên dưới.

  

Phòng bệnh viêm mũi cho thỏ kiểng mini
10/06/2022

Thỏ kiểng mini là loại động vật có sức khỏe yếu, rất nhạy cảm với ngoại cảnh, sức đề kháng của cơ thể kém, dễ nhiễm các mầm bệnh và phát triển thành dịch do các yếu tố của môi trường ngoại cảnh gây nên.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?