Cho chó uống thuốc đau bụng của người được không?
03/09/2023

Có nên cho chó uống thuốc đau bụng của người là câu hỏi được nhiều bạn nuôi chó quan tâm. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Thuốc đặc trị chó ghẻ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Ghẻ chó là bệnh do ký sinh trùng gây ra làm lợp da của chó mẩn đỏ, ngứa và lở loét. Vậy có loại thuốc đặc trị chó ghẻ nào an toàn và hiệu quả không?

25/08/2023 14:22
Vaccine 7 bệnh cho chó phòng những bệnh gì? Có đắt không?

Vaccine 7 bệnh cho chó giúp phòng ngừa những căn bệnh truyền nhiễm cho thú cưng của bạn. Nhưng cụ thể vaccine này phòng những bệnh gì? Giá có cao không?

08/08/2023 08:09
Vaccine sterile diluent cho chó là thuốc gì?

Vaccine sterile diluent cho chó là thành phần không thể thiếu mỗi khi tiêm phòng cho chó. Vậy Vaccine sterile diluent là gì? Công dụng của thuốc để làm gì?

28/07/2023 13:52
Tất tần tật các loại vắc xin cho chó con và chi tiết lịch tiêm phòng?
06/07/2023

Bạn mong muốn chó con phát triển toàn diện, khỏe mạnh và hoạt bát thì đừng bỏ qua lịch tiêm vắc xin định kỳ. Vậy có bao nhiêu loại vắc xin cho chó con và lịch tiêm phòng như thế nào ?

Vắc xin dại cho chó có tác dụng bao lâu?
05/07/2023

Tiêm phòng dại cho chó là cần thiết, không chỉ bảo vệ sức khỏe của chúng mà còn đóng góp vào việc kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của bệnh dại trong cộng đồng. Vậy vắc xin dại cho chó có tác dụng bao lâu?

Tìm hiểu thông tin về thuốc trị nấm cho thỏ flucasol
31/05/2023

Bệnh nấm da ở thỏ là một bệnh do ký sinh trùng sống ở lông da động vật gây ra. Bệnh thường xảy quanh năm và bùng phát mạnh vào mùa đông xuân trong điều kiện thời tiết, khí hậu ẩm ướt, chuồng trại không đảm bảo vệ sinh, ẩm thấp, điều kiện xử lý chất thải kém,.. Bệnh nấm da ở thỏ lây lan trong đàn do thỏ khỏe mạnh tiếp xúc với thỏ bệnh hoặc tiếp xúc với mầm bệnh tại chuồng nuôi, trong môi trường chăn nuôi.

Thỏ bị nấm da thường nổi các mụn đỏ. Các đám mụn đỏ nổi mẩn trên da, mọng lên rồi vỡ ra gây lở loét, sau đó đóng vảy vàng xám khiến cho lông bị rụng, da bị tổn thương. Hiện nay, có nhiều loại thuốc đặc trị nấm cho thỏ, trong đó có thuốc trị nấm cho thỏ flucasol. Để hiểu hơn về loại thuốc này, mời bà con cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu thông tin về các loại thuốc trị nấm cho thỏ phổ biến trên thị trường. 

Tìm hiểu các loại thuốc trị bệnh ghẻ ở thỏ hiệu quả
18/04/2023

Bệnh ghẻ trên thỏ là một dạng bệnh ngoài da do ký sinh trùng gây ra. Bệnh thường tồn tại ở hai dạng là ghẻ vùng đầu và ghẻ vùng tai. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng thỏ bị bệnh ghẻ ảnh hưởng đến ngoại hình, khiến thỏ gầy gò, chậm phát triển. Để điều trị bệnh cho thỏ, thông tin nông nghiệp mời bạn tham khảo các loại thuốc trị bệnh ghẻ ở thỏ sau.   

Tìm hiểu các loại thuốc trị bệnh cầu trùng ở thỏ hiệu quả
16/04/2023

Bệnh cầu trùng ở thỏ do ký sinh trùng đơn bào leishmania gây nên. Thỏ con là đối tượng có tỉ lệ nhiễm bệnh cao. Nguyên nhân phát sinh bệnh chủ yếu là do điều kiện chăn nuôi, vệ sinh ăn uống kém, các yếu tố thời tiết, môi trường, độ ẩm thấp khiến sức đề kháng của thỏ suy giảm, tạo điều kiện cho bệnh phát sinh, phát triển. Thỏ bị bệnh cầu trùng thường có biểu hiện kém ăn, suy yếu, đi ngoài. Thỏ thường đi phân lỏng, xù lông, thân nhiệt cao, chảy nước mũi. Thỏ nhiễm bệnh cầu trùng thường sẽ chết sau 10 – 15 ngày nếu không có biện pháp điều trị kịp thời. Để điều trị bệnh cầu trùng ở thỏ, bà con có thể sử dụng một trong các loại thuốc được thông tin nông nghiệp chia sẻ bên dưới. 

Tổng hợp các loại vaccine 4 bệnh cho mèo được sử dụng hiện nay
10/02/2023

Theo thông tin nông nghiệp, trên thị trường hiện nay có đa dạng các chủng loại vacxin tiêm phòng cho mèo như vaccine giảm bạch cầu, phòng viêm mũi, viêm hô hấp truyền nhiễm, viêm phúc mạc,…  Tuy nhiên, không phải loại vaccine nào cũng cần thiết phải tiêm cho mèo. Trong đó, vaccine 4 bệnh cho mèo là loại vacxin cần thiết, bắt buộc phải tiêm. Trên thị trường hiện đang có 2 loại vaccine 4 bệnh cho mèo được sử dụng phổ biến là PureVax và Leucorifelin. Trong đó, PureVax đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi mức giá phù hợp và hiệu quả tốt. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin và 2 loại vaccine này.

Vắc xin phòng 4 bệnh cho mèo
13/09/2022

Đối với một số bệnh ở mèo, tiêm phòng chính là cách tốt nhất để chúng phòng ngừa bệnh. Một số căn bệnh ở mèo hiện chưa có thuốc đặc trị, gây nguy cơ tử vong cao. Chính vì vậy, tiêm phòng đang là biện pháp ưu tiên bảo vệ mèo trước nguy cơ nhiễm bệnh. 

Khi mèo đủ 8 tuần tuổi, người nuôi nên tiến hành tiêm vacxin phòng 4 bệnh cho mèo. Sau đó, tiêm nhắc lại các mũi tiêm theo lịch tiêm phòng. Vắc xin phòng 4 bệnh cho mèo nằm trong những loại vacxin nhất định phải tiêm nhằm giúp mèo phòng bệnh tốt nhất. Để hiểu hơn về loại vacxin này, mời bạn cùng tham khảo những thông tin chi tiết được chia sẻ bên dưới. 

Vacxin 5 bệnh cho chó giúp ngừa những bệnh nào? Tìm hiểu lịch tiêm phòng chi tiết
29/06/2022

Vacxin 5 bệnh cho chó là một trong những mũi vacxin phòng bệnh quan trọng cho chó cưng được nhiều người quan tâm tìm hiểu khi nuôi chó. Vậy Vacxin 5 bệnh cho chó phòng được những bệnh nào, nó khác gì so với vacxin phòng 7 bệnh, khi chích vacxin 5 bệnh cần lưu ý điều gì. Mời bạn cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu đầy đủ thông tin về vacxin 5 bệnh được cập nhật dưới đây nhé!

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?