Tìm hiểu thông tin về thuốc trị nấm cho thỏ flucasol
31/05/2023

Bệnh nấm da ở thỏ là một bệnh do ký sinh trùng sống ở lông da động vật gây ra. Bệnh thường xảy quanh năm và bùng phát mạnh vào mùa đông xuân trong điều kiện thời tiết, khí hậu ẩm ướt, chuồng trại không đảm bảo vệ sinh, ẩm thấp, điều kiện xử lý chất thải kém,.. Bệnh nấm da ở thỏ lây lan trong đàn do thỏ khỏe mạnh tiếp xúc với thỏ bệnh hoặc tiếp xúc với mầm bệnh tại chuồng nuôi, trong môi trường chăn nuôi.

Thỏ bị nấm da thường nổi các mụn đỏ. Các đám mụn đỏ nổi mẩn trên da, mọng lên rồi vỡ ra gây lở loét, sau đó đóng vảy vàng xám khiến cho lông bị rụng, da bị tổn thương. Hiện nay, có nhiều loại thuốc đặc trị nấm cho thỏ, trong đó có thuốc trị nấm cho thỏ flucasol. Để hiểu hơn về loại thuốc này, mời bà con cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu thông tin về các loại thuốc trị nấm cho thỏ phổ biến trên thị trường. 

Tìm hiểu một số loại thuốc bại huyết cho thỏ hiệu quả

Bệnh bại huyết ở thỏ là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm. Bệnh xảy ra chủ yếu ở thỏ trên 1,5 tháng tuổi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc phòng, trị bại huyết cho thỏ. Trước vô vàn loại thuốc được bày bán, chắc hẳn nhiều bà con chăn nuôi sẽ băn khoăn không biết chọn loại thuốc nào. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ gợi ý đến bà con top 4 thuốc bại huyết cho thỏ có hiệu quả nhanh chóng, được nhiều chuyên gia nông nghiệp đánh giá cao. 

30/05/2023 06:04
Top 4 loại thuốc tẩy giun cho bồ câu hiệu quả

Thuốc tẩy giun cho bồ câu hiện nay có rất nhiều loại đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Giữa rất nhiều loại thuốc được bày bán, nhiều bà con chăn nuôi thường băn khoăn không biết loại thuốc nào dùng tốt, có tác dụng tẩy giun sán hiệu quả. Bài viết hôm nay, kênh thông tin nông nghiệp sẽ giới thiệu đến bà con top 4 loại thuốc tẩy giun cho bồ câu được nhiều chuyên gia nông nghiệp đánh giá cao. 

17/05/2023 14:12
Tìm hiểu các loại vắc xin suyễn cho lợn được bà con chăn nuôi tin dùng

Bệnh suyễn là một bệnh truyền nhiễm ở lợn do vi khuẩn Mycoplasma hyopneumoniae gây ra. Loại vi rút này tiến triển chậm, mặc dù lợn bệnh có tỷ lệ chết thấp, nhưng gây thiệt hại rất lớn về kinh tế do giảm năng suất chăn nuôi, lợn chậm lớn, còi cọc, chi phí thuốc thú y cao. Hiện nay, đã có vắc xin suyễn cho lợn với tỉ lệ phòng bệnh cao. Mời bà con cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu một số loại vắc xin suyễn cho lợn được cập nhật dưới đây.   

11/05/2023 05:36
Tin tức giữa 1
Một số loại thuốc trị tiêu chảy cho bồ câu hiệu quả nhanh
07/05/2023

Bệnh tiêu chảy ở bồ câu đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, có nguyên nhân do vi khuẩn E.Coli gây ra, hay điều kiện thời tiết thay đổi thất thường hoặc bồ câu ăn phải thức ăn không đảm bảo vệ sinh là những nguyên nhân phổ biến khiến bồ câu bị tiêu chảy. Chim bị tiêu chảy thường đi phân trắng, sau đó chuyển sang màu, đi liên tục nhiều lần khó kiểm soát. Bồ câu bị tiêu chảy cũng có thể có các biểu hiện thần kinh và triệu chứng chết đột ngột. Để điều trị dứt điểm bệnh này, bà con có thể sử dụng một trong các loại thuốc trị tiêu chảy cho bồ câu được thông tin nông nghiệp giới thiệu sau đây.  

Top 3 thuốc đặc trị cầu trùng cho thỏ hiệu quả nhất
04/05/2023

Bệnh cầu trùng ở thỏ là căn bệnh nguy hiểm do ký sinh trùng đơn bào leishmania gây nên. Bệnh chủ yếu xảy ra ở thỏ con trong điều kiện chăn nuôi kém, thời tiết, môi trường thay đổi, vệ sinh ăn uống kém,.... Thỏ con bị bệnh cầu trùng thường bị xù lông, đi phân lỏng, thân nhiệt cao, chảy nước mũi. Thỏ nhiễm bệnh có nguy cơ chết rất cao. Trong bài viết này, thông tin nông nghiệp sẽ giới thiệu đến bà con top 3 thuốc đặc trị cầu trùng cho thỏ hiệu quả nhất, hiện được nhiều bà con tin tưởng sử dụng.

Tìm hiểu các loại thuốc tiêu hoá cho cá cảnh, giúp đường tiêu hóa cá khỏe mạnh
01/05/2023

Trong quá trình nuôi cá cảnh, để cá hấp thụ tốt thức ăn, lớn nhanh, khỏe mạnh, đồng thời phòng ngừa và điều trị tốt các bệnh về tiêu hóa cho cá, người nuôi thường chú trọng sử dụng các loại thuốc tiêu hóa cho cá. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tiêu hóa cho cá cảnh. Vậy loại thuốc nào tốt, được nhiều bà con tin tưởng sử dụng. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp giới thiệu đến mọi người các loại thuốc tiêu hóa cho cá hiệu quả, được nhiều người nuôi cá cảnh sử dụng.  

Các loại thuốc trị bệnh tảo đỏ trên cây cà phê hiệu quả
29/04/2023

Bệnh tảo đỏ là một trong những bệnh hại nguy hiểm trên cây cà phê do nấm bệnh gây ra. Hiện nên, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đặc trị nấm bệnh tảo đỏ trên cây cà phê để bà con lựa chọn. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ tổng hợp, giới thiệu đến bà con top 4 thuốc trị bệnh tảo đỏ trên cây cà phê có tác dụng nhanh, hiệu quả kéo dài, được nhiều  nhà vườn tin dùng. 

Tham khảo một số loại thuốc trị bệnh tiêu chảy ở lợn thịt hiệu quả
23/04/2023

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị bệnh tiêu chảy ở lợn thịt đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Đứng trước vô vàn lựa chọn, hẳn bà con chăn nuôi sẽ rất băn khoăn, không biết chọn loại nào có hiệu quả, tác dụng nhanh, ổn định mà giá thành hợp lý. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp chia sẻ đến bà con top 4 loại thuốc đặc trị bệnh tiêu chảy ở lợn thịt được nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng.   

Tìm hiểu vắc xin viêm phổi cho heo Rhinanvac Cerdos
19/04/2023

Viêm phổi ở heo là một bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp. Bệnh có thể lây lan từ heo bệnh sang heo khỏe mạnh thông qua tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc giữa heo mẹ và heo con, thông qua không khí, môi trường chăn nuôi,... Để chủ động phòng ngừa bệnh, hạn chế những thiệt hại do bệnh gây ra, tiêm vắc xin viêm phổi cho heo được xem là một trong những biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất hiện nay. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ giới thiệu đến bà con vắc xin viêm phổi cho heo hiệu quả Rhinanvac Cerdos

Tìm hiểu các loại thuốc trị bệnh ghẻ ở thỏ hiệu quả
18/04/2023

Bệnh ghẻ trên thỏ là một dạng bệnh ngoài da do ký sinh trùng gây ra. Bệnh thường tồn tại ở hai dạng là ghẻ vùng đầu và ghẻ vùng tai. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng thỏ bị bệnh ghẻ ảnh hưởng đến ngoại hình, khiến thỏ gầy gò, chậm phát triển. Để điều trị bệnh cho thỏ, thông tin nông nghiệp mời bạn tham khảo các loại thuốc trị bệnh ghẻ ở thỏ sau.   

Tìm hiểu các loại thuốc trị bệnh cầu trùng ở thỏ hiệu quả
16/04/2023

Bệnh cầu trùng ở thỏ do ký sinh trùng đơn bào leishmania gây nên. Thỏ con là đối tượng có tỉ lệ nhiễm bệnh cao. Nguyên nhân phát sinh bệnh chủ yếu là do điều kiện chăn nuôi, vệ sinh ăn uống kém, các yếu tố thời tiết, môi trường, độ ẩm thấp khiến sức đề kháng của thỏ suy giảm, tạo điều kiện cho bệnh phát sinh, phát triển. Thỏ bị bệnh cầu trùng thường có biểu hiện kém ăn, suy yếu, đi ngoài. Thỏ thường đi phân lỏng, xù lông, thân nhiệt cao, chảy nước mũi. Thỏ nhiễm bệnh cầu trùng thường sẽ chết sau 10 – 15 ngày nếu không có biện pháp điều trị kịp thời. Để điều trị bệnh cầu trùng ở thỏ, bà con có thể sử dụng một trong các loại thuốc được thông tin nông nghiệp chia sẻ bên dưới. 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?
Tin tức phải 1
Tin tức phải 2