Máy ép viên thức ăn thủy sản 3A16Hp: công dụng, cấu tạo và cách sử dụng
23/03/2023

Theo thông tin nông nghiệp, hoạt động chăn nuôi thủy sản hiện đang rất phát triển ở nước ta, mang đến hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ gia đình. Trong chăn nuôi thủy sản, ngoài nguồn giống, cách chăm sóc, phòng bệnh cho tôm cá thì việc đảm bảo nguồn thức ăn cho cá cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhằm tiết kiệm chi phí chăn nuôi, mang đến cho các loài thủy sản nuôi nguồn thức ăn chất lượng, bà con chăn nuôi hiện nay đã chủ động trang bị máy ép viên thức ăn thủy sản. Trong đó, máy ép viên thức ăn thủy sản 3A16Hp đang được nhiều người sử dụng bởi có nhiều ưu điểm vượt trội cùng giá cả hợp lý.

Máy dò kim loại trong thủy sản: chức năng và cấu tạo

Hiện nay, máy dò kim loại được xem là thiết bị không thể thiết trong tất cả các dây chuyền sản xuất ở mọi lĩnh vực. Đặc biệt, đối với ngành nông nghiệp chăn nuôi thủy sản, chế biến thủy hải sản, việc ứng dụng thiết bị này ở giai đoạn trước khi xuất bán sản phẩm là vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Để hiểu hơn về chức năng, cấu tạo của máy dò kim loại trong thủy sản, mời bà con cùng tham khảo các thông tin trong bài viết sau:

 

  

13/11/2022 14:37
Máy sục khí nuôi tôm thủy sản - cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng

Máy sục khí nuôi tôm thủy sản là một dạng máy có công dụng thổi khí, tạo khí trong môi trường nước nhằm mục đích cung cấp khí cho hệ thống ao hồ, đầm nuôi tôm bằng cách hút không khí ở bên trên bề mặt ao sau đó tiến hành thổi xuống dưới đáy ao giúp tạo ra các bọt khí trong ao hồ nuôi tôm.

06/09/2022 12:20
Máy lọc nước tuần hoàn trong nuôi tôm (Hệ thống RAS)

Theo sự phát triển và thích ứng của công nghệ ngày nay thì việc nuôi trồng thủy sản phương pháp truyền thống đang gặp những khó khăn nhất định như: diện tích nuôi trồng thu hẹp, ô nhiễm môi trường, điều kiện thời tiết, suy thoái vùng nuôi…Trong bối cảnh đó, việc phát triển các mô hình nuôi thủy sản áp dụng khoa học kỹ thuật theo hướng thâm canh đang là định hướng chiến lược của chính phủ trong việc quy hoạch phát triển vùng nông nghiệp công nghệ cao.  Mô hình lọc nước tuần hoàn (RAS) được áp dụng trong nuôi tôm thẻ chân trắng là mô hình mở ra hướng đi cho việc phát triển nuôi thâm canh công nghệ cao, góp phần vào việc phát triển ngành nông nghiệp theo định hướng thâm canh hiệu quả cao và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

08/07/2022 15:44
Ứng dụng máy oxy trong nuôi trồng thủy sản
10/06/2022

Để các giống thủy sản có thể sinh trưởng tốt, một trong những điều kiện cần thiết mà người nông dân nên quan tâm chính là nồng độ oxy trong ao. Trường hợp ao, hồ thiếu oxy dễ dẫn đến hiện tượng nổi đầu, tấp mé và chết hàng loạt ở các giống thủy sản. Thế nên máy oxy trong nuôi trồng thủy sản là thiết bị quan trọng nhằm đảm bảo ao nuôi luôn được cung cấp nồng độ oxy phù hợp, giảm thiểu tối đa các căn bệnh có thể xảy ra ở thủy hải sản.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?