Bể bạt nuôi cá là gì? Ưu điểm, cấu tạo và kích thước của bể bạt nuôi cá
27/04/2023

Ngày nay, việc nuôi cá trở nên dễ dàng hơn khi có các loại bể bạt nuôi cá. Người nuôi không cần phải đào ao, xây bể xi măng. Những hồ, bể nuôi cá truyền thống đòi hỏi phải có diện tích đất, vị trí xây dựng phù hợp. Trong khi đó, bể bạt nuôi cá có thể dễ dàng đặt ở bất kỳ đâu, phù hợp với những hộ chăn nuôi có diện tích hạn chế. Để hiểu hơn về loại hồ nuôi này, mời bạn cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu chi tiết về bể bạt nuôi cá được chia sẻ trong bài viết sau. 

Các dụng cụ nuôi trồng thủy sản cần thiết trong chăn nuôi tôm

Trong chăn nuôi tôm kinh doanh, các dụng cụ nuôi trồng thủy sản đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người nuôi chăm sóc, quản lý hồ nuôi, giúp cho công việc chăn nuôi tôm được thực hiện thuận lợi, mang lại hiệu quả cao hơn. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp mời bà con cùng tìm hiểu một số dụng cụ nuôi trồng thủy sản cần thiết trong chăn nuôi tôm quy mô lớn. 

 

24/04/2023 13:32
Một số thiết bị quan trọng trong bộ dụng cụ đo nước thủy sản

Trong nông nghiệp nuôi trồng thủy sản, môi trường nước ao nuôi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sinh trưởng, phát triển của các sinh vật cá, tôm, tảo,... nuôi. Để đảm bảo các chỉ số trong môi trường nước luôn ở mức cho phép, người nuôi cần đến các dụng cụ đo nước thủy sản như dụng cụ đo độ pH, đo nhiệt độ, độ mặn,... Dưới đây là một số thiết bị cơ bản trong bộ dụng cụ đo nước thủy sản, bà con có thể tham khảo.   

12/12/2022 10:44
Phao nhựa nổi trong nuôi trồng thủy sản - cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng

Một trong những giải pháp bền vững đem lại hiệu quả trong nuôi trồng thuỷ sản chính là phao nhựa. Phao nhựa được ứng dụng để làm bè nuôi cá trên sông. Với đặc tính an toàn, thân thiện với môi trường và dễ dàng lắp ráp, phao nhựa ngày càng được sử dụng phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Phao nhựa nổi trong nuôi trồng thủy sản - cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng.

28/08/2022 22:04
Khoáng ao nuôi trong nuôi tôm - thành phần, công dụng và hướng dẫn sử dụng
02/08/2022

Tôm được nuôi truyền thống ở các vùng nước ven biển hoặc cửa sông có độ mặn từ 15-40 ppt. Hiện nay, tôm sú và tôm thẻ chân trắng được nuôi thành công ở nhiều nơi có hàm lượng muối từ trung bình đến thấp (0 đến 10 ppt). Nước ít muối cần bổ sung khoáng chất để đạt được năng suất mong muốn. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây về khoáng ao nuôi trong nuôi tôm và sử dụng trong các loại nước khác nhau như thế nào.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?