Anh nông dân 8x thành công với mô hình nuôi lươn không bùn thu tiền tỷ mỗi năm
10/01/2023

Anh nông dân 8x Nguyễn Công Ninh (Tiên Sơn, Vũ Chính, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình) là một trong những người thực hiện mô hình nuôi lươn không bùn thành công nhất tỉnh Thái Bình. Mỗi năm, anh xuất bán 10 tấn lươn thương phẩm với doanh thu hàng tỷ đồng. Mời bạn cùng Kênh nông nghiệp tổng hợp tìm hiểu về con đường thành công từ chăn nuôi lươn không bùn của anh nông dân 8x Thái Bình. 

Thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ mô hình nuôi cá lóc đầu nhím

Hiện nay, những mô hình nông nghiệp nuôi cá nước ngọt phát triển rộng rãi ở khắp nơi mang lại thu nhập tốt cho nhiều bà con nông dân. Nhiều người đã chọn khởi nghiệp với mô hình nuôi cá và có được thành công, vươn lên làm giàu. Anh Bùi Văn Thỏa trú tại xóm 11, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An là một trong những người như thế. Khởi nghiệp với mô hình nuôi cá lóc đầu nhím, anh Thỏa đã có được thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình này.  

13/12/2022 19:04
Kỹ thuật nuôi cá diêu hồng trong ao đất mang lại hiệu quả kinh tế cao

Cá diêu hồng hay cá điêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ là một loài cá nước ngọt đang được thị trường ưa chuộng vì giá thành rẻ, thịt thơm ngon và dễ chế biến. Đây là loại cá dễ nuôi, có thể nuôi cá diêu hồng trong ao đất với mức đầu tư chi phí thấp nên khi bán ra có thể mang đến hiệu quả kinh tế cao cho hộ chăn nuôi. Hiện tại kỹ thuật nuôi cá diêu hồng trong ao đất đơn giản mang lại hiệu quả kinh tế cao rất được nhà nông quan tâm tìm hiểu, trước mối quan tâm đó, agridoctor xin phép đem đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết về cá diêu hồng và kỹ thuật nuôi cá diêu hồng trong ao đất mang lại hiệu quả kinh tế cao.

21/11/2022 20:43
Làm giàu từ mô hình nuôi ốc nhồi của chàng trai 8x

Sau 14 năm bon chen ở thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ, anh nông dân Nguyễn Văn Sơn ( Kim Mỹ, Kim Sơn, Ninh Bình) đã quyết định bỏ phố về quê cải tạo ao, vườn để nuôi ốc nhồi. Mô hình nuôi ốc nhồi của chàng trai 8x này mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp anh khởi nghiệp thành công. 

31/10/2022 12:04
Mô hình nuôi lươn làm giàu của chàng trai xứ Nghệ
29/10/2022

Kênh thông tin nông nghiệp tổng hợp giới thiệu đến bà con mô hình nuôi lươn thành công của chàng trai xứ Nghệ - Ngô Sỹ Quân (xóm 6, Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) - người đầu tiên thực hiện thành công mô hình nuôi lươn không bùn ở Quỳnh Đôi. Mô hình của anh đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho nhiều người dân trên vùng đất khô cằn miền Trung. Với tổng diện tích 132m2 cùng cách nuôi khoa học, độc lạ, mỗi năm anh Ngô Sỹ Quân thu lãi hơn 600 triệu đồng từ việc bán lươn thương phẩm.   

Mô hình làm giàu từ nuôi tôm nước ngọt tại Quảng Ngãi
23/09/2022

Trở nên khấm khá với mô hình làm giàu từ nuôi tôm nước ngọt, ông Nguyễn Xuân Thiết đã mang lại nguồn thu nhập cho gia đình, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Nông dân Cà Mau làm giàu nhờ mô hình nuôi tôm sú kết hợp nuôi cua
09/07/2022

Mô hình nuôi tôm sú kết hợp nuôi cua hiện đang được áp dụng rất thành công ở nhiều địa phương, mang tới nguồn thu nhập cao cho bà con. Trong đó có nông hộ ông Nguyễn Hoàng Nam (ngụ ấp Cây Sộp, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Nhờ áp dụng thành công mô hình này mà gia đình ông đã gia tăng thu nhập gấp nhiều lần, thành phẩm con tôm, con cua nào cũng to khỏe, chắc thịt.

Làm giàu nhờ nuôi tôm hùm xanh – Câu chuyện nông nghiệp
30/06/2022

Từ lâu, nhiều nông hộ làng Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã đổi đời nhờ nghề nuôi tôm hùm trên biển. 80% số hộ nơi đây đều bám biển nuôi tôm hùm. Bình quân cứ 100 triệu tiền vốn nuôi tôm hùm xanh, mỗi năm có thể lãi 80 triệu đồng.

Phát triển kinh tế hộ nhờ nuôi giống cá trê vàng - nhẹ công chăm sóc, lợi nhuận cao
17/06/2022

Giống cá trê vàng hay còn gọi là cá trê ta thuộc họ cá trê gồm 15 chi và 114 loài, đây là loài cá đã có mặt rất lâu tại Việt Nam. Với chất thịt mềm, thơm ngon, được nhiều người dân ưa chuộng. Những năm gần đây, cá trê vàng không còn nhiều ở ngoài môi trường tự nhiên vì bị đánh bắt. Thế nên nhiều hộ nông dân đã bắt đầu cho nhân giống cá trê vàng và đưa loài cá này vào ngành chăn nuôi thương phẩm. 

Làm giàu từ nuôi tôm nước ngọt - Mô hình làm giàu không khó
10/06/2022

Nhiều hộ gia đình nông dân huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã có cuộc sống khởi sắc hơn nhờ áp dụng mô hình làm giàu từ nuôi tôm nước ngọt. Trong những năm qua, hiệp hội nông dân huyện Nghĩa Hưng đề ra nhiều chương trình hành động thiết thực về hỗ trợ nông dân đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình. tiêu biểu nhất là nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội giúp nông dân ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?