Cách điều trị gan, thận mủ trên cá tra giống hiệu quả
12/08/2023

Cá tra giống bị bệnh gây tổn thất lớn vì thế bà con cần phải có phương pháp điều trị hiệu quả. Tham khảo cách điều trị gan, thận mủ trên cá tra giống qua bài viết dưới đây.

Các loại bệnh trên cá tra giống thường gặp nhất

Bên cạnh lợi nhuận cao thì nuôi cá tra cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tìm hiểu một số bệnh trên cá tra giống thường gặp qua bài viết dưới đây.

27/07/2023 15:29
Hướng dẫn những cách phòng, trị bệnh cá tra giống thường gặp

Để cá tra được phát triển khỏe mạnh thì nông dân phải có những phương pháp chăm sóc tốt và kịp thời. Tham khảo ngay những cách phòng, trị bệnh cá tra giống hiệu quả dưới đây.

21/07/2023 17:20
Bệnh sùi bọt cua ở cá tai tượng và những thông tin cần biết

Bệnh sùi bọt cua ở cá tai tượng”đưa lại rất nhiều bất lợi cho bà con nông dân. Theo dõi bài viết dưới đây để có cách chữa trị kịp thời.

18/07/2023 17:12
Bệnh đỏ thân trên tôm sú: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng trị 
16/07/2023

Để thành công với mô hình nuôi tôm sú thì bà con cần chủ động trong phòng, trị bệnh cho tôm. Một trong những căn bệnh gây thiệt hại nặng phải kể đến là bệnh đỏ thân trên tôm sú.

Phòng và trị bệnh thích bào tử trùng ở cá chép đúng cách
01/07/2023

Bệnh thích bào tử trùng ở cá chép là một nỗi ám ảnh của nhiều nông dân. Bệnh rất nguy hiểm và dễ lây lan trong diện rộng nếu chúng ta không biết cách phòng tránh và điều trị. 

Hướng dẫn cách chữa bệnh nấm cho cá chép hiệu quả
28/06/2023

Nguyên nhân nào khiến cá chép bị nấm? Cách chữa bệnh nấm cho cá chép như thế nào? Bài viết dưới đây là sẽ đề cập tới những thông tin chi tiết về bệnh nấm thường gặp ở cá chép.

Tôm thẻ bị bệnh gan: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị
28/06/2023

Tôm thẻ bị bệnh gan là cụm từ quá quen thuộc với những bà con nuôi trồng tôm. Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây chết hàng loạt và mất trắng mùa vụ.

Tôm bị bệnh bọt khí - Hướng dẫn cách phòng trị dứt điểm
25/06/2023

Tôm bị bệnh bọt khí là biểu hiện của lượng chất độc tồn tại trong ao nuôi đang cao. Hiện tượng này càng kéo dài thì tôm sẽ dễ bị chết hàng loạt và khó kiểm soát.

Bệnh nấm mang ở cá chép: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách phòng trị
04/06/2023

Bệnh nấm mang là bệnh hại nguy hiểm xảy ra ở nhiều loài cá nuôi khác nhau. Trong đó, cá chép là đối tượng có khả năng mắc bệnh cao. Bệnh nếu không được xử lý kịp thời, có thể khiến cá chết hàng loạt, gây thiệt hại lớn cho kinh tế chăn nuôi. Để đối phó tốt với bệnh nấm mang ở cá chép, theo thông tin nông nghiệp, bà con cần nắm rõ nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng trị bệnh.  

Bệnh gan trên tôm sú: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị
02/06/2023

Bệnh gan trên tôm sú có nguyên nhân chủ yếu do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây nên. Bệnh có thể khiến tôm chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng cho ngành chăn nuôi tôm. Để hạn chế thiệt hại do bệnh gây ra, theo thông tin nông nghiệp, bà con cần nắm rõ nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị bệnh gan trên tôm sú.  

Tôm bị bệnh bọt khí: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách phòng trị
01/06/2023

Tình trạng tôm bị bệnh bọt khí thường gặp ở quy mô nuôi tôm công nghiệp. Bệnh này có thể khiến tôm chết hàng loạt, ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập từ chăn nuôi tôm. Để phòng trị bệnh này, theo thông tin nông nghiệp, bà con cần nắm rõ nguyên nhân gây bệnh và dấu hiệu nhận biết tôm mắc bệnh.    

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?