Một số lưu ý trong kỹ thuật nuôi tôm tích nước ngọt bà con cần nắm rõ
01/02/2023

Theo kiến thức nông nghiệp, tôm tích còn được dân gian gọi là bề bề, tôm tít, hay tôm búa, có tên tiếng anh là Mantis shrimp. Đây là loài tôm sống chủ yếu ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới. Hiện nay, tôm tích là một trong những loại hải sản vô cùng được ưa chuộng bởi thịt dai thơm, chắc, ngọt. Tôm tích có thể chia làm hai loại là tôm tích trứng và tôm tích thịt. Thịt tôm tích có thể được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

Hiện nay, giá bán tôm tích khá cao, khoảng từ 300.000 đồng/kg trở lên tùy vào kích thước tôm. Do nhu cầu tiêu thụ cao nên việc nuôi tôm tích nước ngọt mang đến thu nhập tốt cho bà con nông dân. Tuy nhiên, việc nuôi tôm tích không hề đơn giản, trong kỹ thuật nuôi tôm tích nước ngọt, bà con cần chú ý một số vấn đề sau nếu muốn tôm nuôi khỏe mạnh, phát triển tốt, cho năng suất cao.

Cách làm mồi câu cá tra hiệu quả

Câu cá tra là việc yêu thích của nhiều người tuy nhiên cách làm mồi câu cá tra sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

24/09/2022 13:55
Kỹ thuật làm giàu từ nuôi cua đồng

Nuôi cua đồng có lẽ không phải là một công việc xa lạ, bà con hãy cùng Bác sĩ Nông nghiệp tìm hiểu về Kỹ thuật làm giàu từ nuôi cua đồng hiệu quả qua bài viết dưới đây.

16/09/2022 07:53
Ghẹ có nuôi được không?

“Ghẹ có nuôi được không?” là một trong những topic nhận được khá nhiều sự quan tâm hiện nay. Ghẹ là một thực phẩm dồi dào dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh những loại ghẹ sinh sống tập trung ở ngoài môi trường, các hộ gia đình có thể tự nuôi ghẹ tại nhà. Bài viết dưới đây Bác sĩ Nông nghiệp sẽ cung cấp cho bà con một số mô hình nuôi ghẹ mang lại lợi nhuận cao.

15/09/2022 08:06
Kỹ thuật nuôi cua đồng sinh sản trong bể xi măng thành công
15/09/2022

Kỹ thuật nuôi cua đồng sinh là một trong những loại hình mang lại kinh tế cao cho chúng ta. Vừa dễ nuôi, nguồn ra cũng không thiếu. Hiện nay, do tác động của tự nhiên cũng như con người khiến sản lượng cua đồng trở nên cạn kiệt. Nếu bà con quan tâm đến mô hình kinh doanh này có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu tôm thiếu thức ăn người nuôi cần nắm
06/09/2022

Hình thức chăn nuôi khác nhau thì vai trò của quản lý nguồn thức ăn cho tôm biến đổi. Chất lượng cũng như số lượng thức ăn mà tôm tiêu thụ một ngày rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới sự đồng đều và sức khỏe của cả đàn tôm nuôi. Bài viết này, Bác sĩ Nông nghiệp sẽ chỉ ra những dấu hiệu tôm thiếu thức ăn cho bà con cần lưu ý. 

Kỹ thuật nuôi cá tai tượng đơn giản, bài bản
29/08/2022

Những năm gần đây, nghề nuôi cá Tai Tượng đang rất được ưa chuộng trên thị trường bởi hiệu quả kinh tế và nguồn dinh dưỡng chất lượng mà nó mang lại. Loài cá này cũng rất dễ nuôi, thức ăn dễ kiếm nên có thể giúp bà con tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không ít bà con lại chưa biết cách chăm sóc cá Tai Tượng sao cho hiệu quả nhất. Trong bài viết dưới đây, Bác sĩ nông nghiệp  sẽ cung cấp cho bà con kỹ thuật nuôi cá Tai Tượng đơn giản, bài bản nhất mà lại hiệu quả mang lại giá trị kinh tế cao. 

Bật mí cách nuôi ốc nhồi hiệu quả, cơ bản bà con tham khảo
21/08/2022

Hiện nay, ốc nhồi là mặt hàng thực phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Vì vậy, nhiều hộ nông dân đã có nhiều mô hình cách nuôi ốc nhồi hiệu quả vươn lên làm giàu, mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho gia đình và địa phương. Nuôi ốc nhồi không khó nhưng bạn cần tuân thủ các hướng dẫn kỹ thuật để nuôi ốc nhồi thành công. Dưới đây là cách nuôi ốc nhồi trong ao nuôi cơ bản, đạt hiệu quả cao mà bà con có thể tham khảo.

Cách nuôi ba ba hiệu quả đem lại giá trị kinh tế cao
15/08/2022

Một trong những hướng đi đem lại giá trị kinh tế và mang tính bền vững chính là nghề nuôi trồng thuỷ sản. Ngày nay việc nuôi thuỷ sản không chỉ giới hạn tôm, cá mà còn có ba ba. Tuy mới mẻ, nhưng nghề nuôi ba ba đang trên đà phát triển, giúp cải thiện thu nhập người dân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bà con cách nuôi ba ba hiệu quả nhất. 

Kỹ thuật nuôi Ốc vòi voi căn bản giúp mang lại hiệu quả cao
14/08/2022

Ở Việt Nam, ốc vòi voi (hay còn gọi là tu hài) từ trước đến nay là một đặc sản quý hiếm chỉ có thể thấy trong tự nhiên. Tuy nhiên, hiện nay nó được nuôi như một loại thương phẩm khá cao cấp và việc nuôi mang lại lợi ích kinh tế lớn cho ngư dân và bà con.

Oxygen trong ao nuôi là gì? Cách tạo oxygen cung cấp oxy cho ao nuôi phù hợp, hiệu quả
04/08/2022

Dissolved Oxygen – DO tức là hàm lượng oxy hòa tan trong ao nuôi, đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự sinh tồn và phát triển của tôm cá. Để giúp bà con đạt hiệu quả nuôi trồng, tạo ra thu nhập ổn định, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số biện pháp tạo oxygen cung cấp oxy cho ao nuôi hiệu quả.

Nuôi cua đồng hiệu quả cao - Thức ăn nuôi cua đồng như thế nào?
02/08/2022

Cua đồng là một loại thủy sản rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Trước đây sống chủ yếu trên các bãi sông, bờ ruộng, nhưng hiện nay nhiều nông dân đang thực hiện mô hình nuôi cua đồng, cho lợi nhuận kinh tế cao. Xem xét thêm nhiều biện pháp kỹ thuật nuôi cua đồng, nhiều bà con đã đạt được sản lượng tốt. Hãy cùng Bác sĩ Nông nghiệp tìm hiểu kỹ thuật  nuôi cua đồng và nuôi cua đồng cho ăn gì trong bài viết sau.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?