Rong nho loại nào ngon và các thông tin cần biết
03/10/2023

Nhu cầu tiêu thụ rong nho ngày càng cao đây là lý do mà hiện nay có nhiều loại rong nho khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rong nho loại nào ngon

Hướng dẫn lựa chọn rong nho giống

Để có một mô hình rong nho đạt chuẩn thì yếu tố quan trọng không thể thiếu đó chính là giống. Tham khảo những hướng dẫn về việc lựa chọn rong nho giống qua bài viết dưới đây.

13/09/2023 14:26
Những thông tin cần biết về giống cá tra dầu

Giống cá tra dầu được mệnh danh là giống cá nước ngọt lớn nhất. Tuy nhiên hiện nay do nhu cầu đánh bắt và yếu tố môi trường nên loài cá này đang có nguy cơ tuyệt chủng.

30/08/2023 05:20
Giống cá tra bột và những thông tin liên quan

Trứng cá tra đẻ sau khoảng từ 20h - 24h sẽ nở thành giống cá tra bột. Nếu không được đưa xuống ao ương kịp thời thì trứng cá có thể bị chết hoặc không phát triển. 

17/08/2023 01:44
Những thông tin thú vị về loại tôm Alaska giá trị
27/07/2023

Tôm Alaska là một loại tôm có rất nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng bạn có biết loại tôm này có nguồn gốc từ đâu không? Hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây để biết thêm thông tin.

Tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của tôm hùm đất
24/07/2023

Tôm hùm đất là một loại thủy sản sinh tồn và phát triển dễ dàng. Vậy chúng có thể tồn tại ở những điều kiện nào? Theo dõi bài viết dưới đây để có ngay câu trả lời chính xác nhất.

Các giống cá tra được nuôi trồng nhiều ở Việt Nam
24/07/2023

Giống cá là một yếu tố quan trọng đối với các mô hình nuôi cá tra hiện nay. Theo dõi bài viết dưới đây để biết về các giống cá tra mang lại giá trị cao cho nông dân hiện nay.

Giống cua đồng - nguồn gốc, đặc điểm và các bệnh thường gặp
19/09/2022

Giống cua đồng là một trong những loài động vật thủy sản giàu dinh dưỡng, thơm ngon và có giá trị kinh tế cao cho người chăn nuôi. 

Giống ghẹ xanh - Nguồn gốc, đặc điểm sinh học và các bệnh thường gặp
02/09/2022

Ghẹ xanh là một loài hải sản nổi tiếng ở các vùng biển của nước ta. Chúng thường được biết đến là loài thực phẩm ngon, bổ dưỡng và mang lại nhiều giá trị kinh tế cao, mang lại nguồn lợi nhuận đáng kể cho bà con nông dân. Vậy ghẹ xanh có nguồn gốc từ đâu? Đặc điểm sinh học như thế nào? Và một số bệnh thường gặp ở loài giống này? Hãy cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu và theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Giống cá tai tượng - nguồn gốc, đặc tính sinh học và các bệnh thường gặp
29/08/2022

Cá Tai Tượng hay còn được gọi với cái tên đầy may mắn là cá Tài Phát là một loài cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Và nó còn được chế biến thành những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Chính vì thế mà hiện nay cá Tai Tượng đang rất được ưa chuộng và được bà con chăn nuôi nhiều. Cùng Bác sĩ Nông nghiệp tìm hiểu về nguồn gốc, đặc tính sinh học và các bệnh thường gặp của giống cá này nhé!

Giống Ốc vòi voi - nguồn gốc, đặc điểm sinh học và điều kiện sống
13/08/2022

Ốc vòi voi đã có từ rất lâu và mới nổi trong thời gian gần đây tại thị trường Việt Nam, chúng thu hút và trở thành món ăn chiều được lòng của nhiều thực khách bởi hương vị thơm ngon cũng như sự đa dạng trong cách chế biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết về loại ốc đặc biệt, có giá trị kinh tế cao này. Cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm sinh học và điều kiện sống của loại hải sản này nhé!

Giống tôm sú - Nguồn gốc, đặc điểm sinh học và kỹ thuật chọn con giống chất lượng
07/07/2022

Tôm sú là một loài động vật giáp xác có tên khoa học là Penaeus monodon. Tôm sú được nuôi để dùng làm thực phẩm và là giống tôm được ưa chuộng nhất trên thế giới cùng với tôm thẻ chân trắng cũng đang ngày được ưa chuộng và chiếm lĩnh thị trường tôm thế giới.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?