Giống cua đồng - nguồn gốc, đặc điểm và các bệnh thường gặp
19/09/2022

Giống cua đồng là một trong những loài động vật thủy sản giàu dinh dưỡng, thơm ngon và có giá trị kinh tế cao cho người chăn nuôi. 

Giống ghẹ xanh - Nguồn gốc, đặc điểm sinh học và các bệnh thường gặp

Ghẹ xanh là một loài hải sản nổi tiếng ở các vùng biển của nước ta. Chúng thường được biết đến là loài thực phẩm ngon, bổ dưỡng và mang lại nhiều giá trị kinh tế cao, mang lại nguồn lợi nhuận đáng kể cho bà con nông dân. Vậy ghẹ xanh có nguồn gốc từ đâu? Đặc điểm sinh học như thế nào? Và một số bệnh thường gặp ở loài giống này? Hãy cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu và theo dõi bài viết dưới đây nhé!

02/09/2022 14:49
Giống cá tai tượng - nguồn gốc, đặc tính sinh học và các bệnh thường gặp

Cá Tai Tượng hay còn được gọi với cái tên đầy may mắn là cá Tài Phát là một loài cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Và nó còn được chế biến thành những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Chính vì thế mà hiện nay cá Tai Tượng đang rất được ưa chuộng và được bà con chăn nuôi nhiều. Cùng Bác sĩ Nông nghiệp tìm hiểu về nguồn gốc, đặc tính sinh học và các bệnh thường gặp của giống cá này nhé!

29/08/2022 08:33
Giống Ốc vòi voi - nguồn gốc, đặc điểm sinh học và điều kiện sống

Ốc vòi voi đã có từ rất lâu và mới nổi trong thời gian gần đây tại thị trường Việt Nam, chúng thu hút và trở thành món ăn chiều được lòng của nhiều thực khách bởi hương vị thơm ngon cũng như sự đa dạng trong cách chế biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết về loại ốc đặc biệt, có giá trị kinh tế cao này. Cùng Bác sĩ nông nghiệp tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm sinh học và điều kiện sống của loại hải sản này nhé!

13/08/2022 03:14
Giống tôm sú - Nguồn gốc, đặc điểm sinh học và kỹ thuật chọn con giống chất lượng
07/07/2022

Tôm sú là một loài động vật giáp xác có tên khoa học là Penaeus monodon. Tôm sú được nuôi để dùng làm thực phẩm và là giống tôm được ưa chuộng nhất trên thế giới cùng với tôm thẻ chân trắng cũng đang ngày được ưa chuộng và chiếm lĩnh thị trường tôm thế giới.

Giống tôm càng xanh nước ngọt
01/07/2022

Trong những năm trở lại đây, giống tôm càng xanh ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng và thu hút nhiều người nuôi bởi giá trị kinh tế cao, thị trường ổn định,ít rủi ro. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về giống tôm càng xanh và những đặc tính sinh học của loài tôm này cho bà con nông dân cần biết.

Ếch công nghiệp (Ếch Thái Lan)
10/06/2022

Trong thời gian gần đây, nuôi ếch công nghiệp đã phát triển rất nhanh với nhiều hình thức nuôi như nuôi trong hồ xi măng, phủ bạt, nuôi trong ao đất, vèo lưới, …

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?