Hướng dẫn chọn thức ăn cho cá chình giống đúng cách
11/08/2023

Thức ăn cho cá chình giống có rất nhiều loại. Chính vì thế mà bà con cần phải lưu ý sử dụng đúng thời điểm. Nếu trường hợp không đúng thời điểm có thể dẫn đến thiệt hại nặng nề. 

Hướng dẫn lựa chọn thức ăn cho tôm giống

Thức ăn chất lượng không chỉ giúp tôm giống phát triển khỏe mạnh mà còn nâng cao sản lượng cho nông dân. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn thức ăn cho tôm giống.

01/08/2023 07:12
Khai thác các chất dinh dưỡng trong ao nuôi tôm đúng cách

Chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với quá trình phát triển và sinh sản của tôm. Vậy là một nông dân chính hiệu, bạn đã biết chất dinh dưỡng trong ao nuôi tôm gồm những gì chưa?

12/07/2023 11:36
Giá trị dinh dưỡng trong cua biển những điều cần lưu ý

Giá trị dinh dưỡng trong cua biển cũng không hề thua kém các loại cua nhập khẩu. Thịt cua biển rất tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một khẩu phần ăn lành mạnh. Cùng Bác sĩ Nông nghiệp tìm hiểu các thành phần, khoáng chất có trong cua biển và những điều cần lưu ý từ loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này nhé.

18/09/2022 18:13
Dinh dưỡng cho cá Tai Tượng đẻ trứng
08/09/2022

Cá Tai Tượng hay còn được biết đến với cái tên khá thú vị là Tài Phát. Giống cá này đem lại cho người dân giá trị kinh tế cao. Vì vậy cá tai tượng đang được nhiều người ưa chuộng và có nhu cầu nuôi. Thế nhưng, nguồn gốc và đặc điểm sinh học của cá tai tượng từ đâu? Đặc điểm sinh sản cụ thể của giống cá này là gì? Cung cấp những chất dinh dưỡng thế nào cho cá tai tượng đẻ trứng?

Nhu cầu dinh dưỡng của ba ba và giá trị dinh dưỡng của chúng
22/08/2022

Mỗi giai đoạn trong chu kỳ sống của ba ba cần một chế độ ăn uống khác nhau. Những người nuôi ba ba chuyên nghiệp rất chú trọng đến các nhu cầu dinh dưỡng của ba ba trong quá trình nuôi. Bài viết dưới đây của Bác sĩ nông nghiệp sẽ cung cấp cho bà con nông dân một số thông tin về nhu cầu dinh dưỡng của ba ba trong quá trình nuôi.

Chế độ dinh dưỡng dành cho ốc nhồi
18/08/2022

Ốc nhồi (Pila polita Deshayes) là loài thân mềm ở vực nông, nước ngọt. Trong ốc nhồi cung cấp 86 calo/100g thịt, các loại vitamin như B1, B2, PP, 11,9 g protid, 7,6 g glucid, 0,7 g lipid, 77,6 g nước, ngoài ra còn có muối khoáng, canxi, photpho nên ốc nhồi có giá trị cà giàu dinh dưỡng. Nuôi ốc nhồi đang là một hướng phát triển mới, nhà mô hình chăn nuôi ốc nhồi mà nhiều người nông dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Việc cung cấp dinh dưỡng cho ốc nhồi cũng khá đơn giản, chăm sóc ốc cũng không quá phức tạp. Để ốc nhồi có thể phát triển nhanh, tốt thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. 

Nhu cầu dinh dưỡng của ba ba ở mỗi giai đoạn phát triển
16/08/2022

Để nuôi ba ba hiệu quả, đem lại giá trị kinh tế cao đòi hỏi người dân cần chú ý chế độ dinh dưỡng. Vậy thức ăn của ba ba là gì? Cách chế biến như thế nào? Nhu cầu dinh dưỡng ba ba ở mỗi giai đoạn phát triển có khác nhau không? Tất cả sẽ được Bác sĩ Nông nghiệp giải đáp ngay qua bài viết dưới đây. 

Nhu cầu dinh dưỡng của tôm thẻ chân trắng
06/07/2022

Tôm thẻ chân trắng là loại động vật ăn tạp và rất ưa thích các loại thức ăn có nguồn gốc từ động vật. Nhiều nhà nghiên cứu thủy sản đã nghiên cứu hướng đến khả năng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của tôm thẻ chân trắng trong môi trường nuôi - Cuzon et al. 2004. Về mặt cơ bản, thức ăn trong mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng cần được phối hợp theo từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của tôm và theo một tỷ lệ phù hợp các dưỡng chất cần thiết như: protein (đạm), lipid (chất béo), vitamin và các loại khoáng chất.

Chế độ dinh dưỡng tôm thẻ chân trắng thế nào hợp lý?
01/07/2022

Tôm thẻ chân trắng là loại thủy sản ăn tạp, thích thức ăn có nguồn gốc động vật. Về cơ bản, thành phần trong thức ăn của tôm thẻ cần có đủ các dưỡng chất thiết yếu như đạm (protein), chất béo (lipid), đường (carbohydrate), vitamin và các loại khoáng chất theo một tỉ lệ phù hợp. 

Nhu cầu dinh dưỡng của tôm sú
24/06/2022

Với mục tiêu nâng cao chất lượng tôm giống Việt Nam, các nhà khoa học và doanh nghiệp rất quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu thuần hóa, làm thay đổi mức độ di truyền, tạo ra những giống tôm có tính trạng tốt nhất; Nghiên cứu về nhu cầu dinh dưỡng của tôm con, tôm bố mẹ; thức ăn cho tôm ở giai đoạn ấu trùng và hậu ấu trùng làm sao để tôm có môi trường phát triển tốt nhất, đạt đầu con, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi.

Chế độ dinh dưỡng trong nuôi vỗ cá tra sinh sản (bố mẹ)
10/06/2022

Nhu cầu thức ăn của cá tra bố mẹ để cá phát triển và có sản phẩm sinh dục tốt, cần phải cung cấp thức ăn cho cá đủ về số lượng và chất lượng, cân đối về thành phần dinh dưỡng.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?