Biện pháp phòng bệnh xuất huyết mùa xuân trên cá chép hiệu quả
27/03/2023

Bệnh xuất huyết mùa xuân trên cá chép còn được gọi là bệnh đốm đỏ cá chép, bệnh phù của cá chép, bệnh viêm bóng hơi cá chép hay bệnh virus mùa xuân. Đây là căn bệnh có khả năng lây lan rất nhanh, cá mắc bệnh có tỷ lệ chết rất cao và hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị. Vì vậy, phòng ngừa bệnh chính là biện pháp được bà con chú trọng áp dụng. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp chia sẻ đến bà con các cách phòng bệnh xuất huyết mùa xuân trên cá chép hiệu quả. 

 

Biện pháp phòng bệnh thối mang ở cá chép hiệu quả

Bệnh thối mang là bệnh thủy sản xảy ra ở nhiều loại cá như cá diêu hồng, cá trắm, cỏ, cá chép, cá mè hoa,... Trong đó, cá chép là đối tượng rất dễ mắc bệnh thối mang. Bệnh thối mang ở cá chép có tốc độ lây lan rất nhanh, có thể khiến cá chết hàng loạt, làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh tế của bà con chăn nuôi thủy sản. Bài viết dưới đây, Kênh nông nghiệp chia sẻ đến bà con các biện pháp phòng bệnh thối mang ở cá chép hiệu quả.

 

25/03/2023 19:56
Phòng bệnh nấm trên cá tầm hiệu quả

Cá tầm, giống như cá hồi, là một loài sống ở nước lạnh. Vì vậy, cách thức nuôi khác hẳn với các loại cá nước ngọt, cá nước lợ khác. Cá tầm mang lại giá trị kinh tế lớn, nhưng ngoài kỹ thuật nuôi, bà con cần biết cách phòng bệnh cho cá. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách phòng bệnh nấm trên cá tầm để tối ưu đàn cá giúp bà con tăng năng suất, chất lượng sản phẩm thu hoạch đạt hiệu quả cao.

03/09/2022 09:32
Phòng bệnh đuôi đỏ ở tôm - Hội chứng virus Taura

Bệnh tôm đuôi đỏ hay hội chứng Taura ở tôm được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1992 ở Ecuador và nhanh chóng lây lan sang nước châu Á, châu Mỹ. Gây ra nhiều thiệt hại kinh tế cho người dân chăn nuôi thủy sản.

30/06/2022 11:26
Phòng bệnh nấm da ở ba ba
10/06/2022

Nấm da ở ba ba còn có tên là bệnh nấm nước hoặc nấm trắng, mầm bệnh chính là loại nấm khuẩn nước và nấm khuẩn bông.

Phòng bệnh do virus gây hoại tử IHHNV trên tôm sú
10/06/2022

Phòng trị bệnh cho tôm sú là điều mà người nuôi tôm nào cũng phải biết để kịp thời xử lý phòng trị bệnh cho tôm sú ngay khi có dịch bệnh gây hại. Để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó kịp thời để vụ tôm sú vụ thu hiệu quả.

Phòng bệnh tổng hợp cho cá trong thời điểm giao mùa
10/06/2022

Giai đoạn chuyển mùa các đối tượng nuôi thủy sản thường hay mắc bệnh gây tổn thất cho người nuôi. Tuy nhiên nếu người nuôi tuân thủ tốt một số yêu cầu kỹ thuật sau đây sẽ góp phần hạn chế tối đa thiệt hại có thể xảy ra do các bệnh.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?