Nguyên nhân và cách chăm sóc cây mai bị cháy lá hiệu quả
30/09/2023

Chăm sóc cây mai bị cháy lá là một quá trình quan trọng để giúp cây hồi phục và phát triển mạnh mẽ trở lại. Hãy cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu những nguyên nhân và cách chăm sóc cây mai bị cháy lá hiệu quả nhất trong bài viết sau đây.

Hoa hồng mới trồng bị vàng lá: Nguyên nhân và cách khắc phục

Hãy cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu những nguyên nhân khiến hoa hồng mới trồng bị vàng lá và cách khắc phục để hoa hồng của bạn luôn tươi tắn và phát triển mạnh mẽ.

26/09/2023 11:24
Bệnh giảm bạch cầu ở mèo: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo nguy hiểm và gây tỷ lệ tử vong cao khi mèo mắc phải. Vậy có cách nào chữa trị được căn bệnh này không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

18/09/2023 11:21
Lan mới trồng bị vàng lá: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lan mới trồng bị vàng lá là một vấn đề thường gặp trong quá trình chăm sóc cây lan. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như thay đổi môi trường sống, nhiệt độ cao, thiếu chất dinh dưỡng,... gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

17/09/2023 07:03
Bệnh trên gà công nghiệp và cách phòng chống hiệu quả
09/09/2023

Bệnh trên gà công nghiệp phổ biến như cầu trùng, e coli, cúm, thương hàn… làm giảm tỷ trọng cơ thể và năng suất của chuồng trại. Việc phòng và điều trị bệnh là vô cùng cần thiết.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy bơm chìm bị rò điện
05/09/2023

Máy bơm chìm có thể xảy ra tình trạng bị rò rỉ điện trong lúc hoạt động. Mời bà con cùng tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục máy bơm chìm bị rò điện. 

Tìm hiểu các loại bệnh trên lúa ở từng giai đoạn khác nhau
04/09/2023

Lúa là một loại lương thực không thể thiểu ở nước ta, diện tích trồng lúa trên nước ta chiếm tỉ lệ khá cao. Vì thể, để lúa có thể đạt năng suất cao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại bệnh trên lúa ở từng giai đoạn khác nhau

Các loại sâu hại ngô phổ biến và cách phòng tránh
02/09/2023

Sâu hại ngô là loài sâu gây hại cho cây ngô, gây thiệt hại cho năng suất và chất lượng sản phẩm. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại sâu hại ngô phổ biến và xây dựng các biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất nhé. 

Bệnh phấn trắng cây quế: Nguyên nhân và cách phòng trị hiệu quả
02/09/2023

Bệnh phấn trắng là hiện tượng rất phổ biến, xuất hiện ở cây quế. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng và chữa trị bệnh phấn trắng cây quế hiệu quả. 

Nhận biết bọ trĩ hại điều và các cách phòng trừ hiệu quả
01/09/2023

 Bọ trĩ hại điều vốn là loại sâu không mấy xa lạ đối với những người trồng điều. Loại sâu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như năng suất của cây điều. 

Nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng máy bơm 3 pha không lên nước
31/08/2023

Máy bơm 3 pha không lên nước là tình trạng không hề hiếm gặp trong đời sống sinh hoạt, sản xuất. Vậy, nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này là gì?

Chó bị bệnh care thể thần kinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị
30/08/2023

Chó bị bệnh care thể thần kinh là khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn cuối, khó chữa nhất vì chúng đã bị khống chế hoàn toàn bởi virus. Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?