Tìm hiểu về xẻng bứng cây: Công dụng, cấu tạo và cách sử dụng
01/06/2023

Bộ dụng cụ chăm sóc cây là vật dụng không thể thiếu đối với người làm vườn, trồng cây cảnh. Trong đó, xẻng là dụng cụ quan trọng, giúp người làm vườn thực hiện nhiều công việc khác nhau như đào xới đất, cho đất vào chậu trồng, xới đất mùn, xúc phân,... Xẻng bứng cây là một trong những loại xẻng quan trọng chuyên dùng để bứng cây con. Đối với những người làm vườn không chuyên, xẻng bứng cây chắc hẳn còn khá xa lạ. Để giúp các bạn hiểu hơn về dụng cụ này, Kênh thông tin nông nghiệp chia sẻ các thông tin chi tiết xẻng bứng cây bao gồm công dụng, cấu tạo, chất liệu làm xẻng và cách sử dụng.  

Bình phun thuốc trừ sâu loại nào tốt? Top 3 bình thuốc trừ sâu giá rẻ được sử dụng phổ biến

Hiện nay, các loại bình phun thuốc sâu được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp trồng trọt bởi nó có giá thành rẻ hơn các loại máy phun thuốc nhưng cho hiệu quả cao hơn so với cách phun thuốc sâu truyền thống. Khi có nhu cầu mua bình phun thuốc sâu, ngoài quan tâm bình phun thuốc trừ sâu loại nào tốt, bà con thường quan tâm đến giá cả, kích thước, loại bình phun, lưu lượng nước (thuốc) phun,... Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ giới thiệu đến bà con các loại bình phun thuốc giá rẻ có chất lượng ổn định, nhận được nhiều ưu tiên lựa chọn. 

 

31/05/2023 13:08
Bình xịt thuốc trừ sâu dudaco: Công dụng, ưu điểm và cấu tạo của

Theo thông tin nông nghiệp, bình xịt dudaco là một trong những loại bình phun nước, phun thuốc trừ sâu được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Bình xịt thuốc trừ sâu Dudaco là một thiết bị dùng để phun thuốc trừ sâu, trừ cỏ, diệt côn trùng và các loại sâu hại trên cây trồng hoặc các bề mặt khác trong vườn, trang trại, khu vực sản xuất nông nghiệp. Bình xịt thuốc trừ sâu Dudaco được thiết kế để giúp người sử dụng phun thuốc một cách hiệu quả, tiết kiệm và an toàn.

15/05/2023 17:39
Túi ươm cây nông nghiệp là gì? Công dụng, đặc điểm của túi ươm cây

Ngày nay, việc sử dụng túi ươm cây nông nghiệp ngày càng phổ biến tại các vườn ươm, trang trại trồng cây nhằm tiết kiệm diện tích gieo ươm, tránh lãng phí phân bón, đất trồng, giá thể cùng nhiều tác dụng khác,... Chính vì vậy mà việc tìm mua túi ươm cây ngày càng được quan tâm, đặc biệt là loại túi ươm có chất lượng đảm bảo, kích thước phù hợp với từng loại cây trồng. Theo kiến thức nông nghiệp, để lựa chọn được loại túi ươm phù hợp, trước hết, bà con cần hiểu rõ về đặc điểm, kích thước của các loại túi ươm cây nông nghiệp phổ biến hiện nay. 

 

10/04/2023 11:36
Tin tức giữa 1
Tìm hiểu về dụng cụ gieo hạt đơn tự động cầm tay
09/03/2023

Dụng cụ gieo hạt ra đời, giúp bà con nông dân không phải vừa đi vừa cúi xuống để gieo hạt như phương pháp truyền thống. So với các loại máy gieo hạt, dụng cụ gieo hạt đơn tự động cầm tay có cấu tạo đơn giản hơn, giá thành rẻ hơn, dễ sử dụng, phù hợp hầu hết với bà con nông dân. Mời bà con cùng Kênh nông nghiệp tìm hiểu rõ hơn về dụng cụ gieo hạt đang được nhiều người chuộng dùng hiện nay. 

Công dụng, thành phần và cách sử dụng viên nén ươm hạt
27/01/2023

Viên nén ươm hạt là một loại vật tư nông nghiệp dùng để thay thế các loại bầu ươm truyền thống trong việc tạo bầu ươm, kích hạt giống nảy mầm và giâm hom. Viên nén ươm hạt xơ dừa ngày càng được sử dụng rộng rãi với nhiều công dụng, ưu điểm vượt trội so với các loại bầu ươm bằng nilon hay chậu nhựa. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp tổng hợp sẽ chia sẻ đến mọi người những thông tin đầy đủ về viên nén ươm hạt trồng cây. 

Các dụng cụ trồng rau sạch tại nhà cần thiết
22/11/2022

Những mô hình nông nghiệp trồng rau sạch tại nhà ngày càng phát triển rộng rãi ở nhiều nơi. Để thực hiện trồng rau tại nhà thì việc trang bị các dụng cụ trồng rau sạch là rất cần thiết. Để tránh mua nhiều dụng cụ không dùng đến, bà con nên tham khảo một số dụng cụ thực sự cần được cập nhật bên dưới.

Phân bón hữu cơ là gì? Những vai trò của phân bón hữu cơ
06/09/2022

Phân bón là yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng. Với xu hướng canh tác sạch và an toàn hiện nay thì phân bón hữu cơ là lựa chọn ưu tiên của nhiều hộ nông dân và cơ sở sản xuất các loại nông sản. Sử dụng phân bón hữu cơ không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng mà còn tăng khả năng giữ nước trong đất, tăng cường khả năng đề kháng của cây trồng và chất lượng của sản phẩm. 

3 dụng cụ hái nhãn trên cao phổ biến nhất hiện nay
28/07/2022

Trong quá trình trồng trọt và sản xuất đặc biệt là nghề trồng cây ăn quả thì vấn đề thu hoạch trái cây ở độ cao vài mét là vấn đề nan giải. Giải pháp sáng tạo ra dụng cụ hái nhãn trên cao để có thể giải quyết được khó khăn trong quá trình thu hoạch mà còn đảm bảo được mẫu mã của sản phẩm.

Cuốc đất làm vườn - Công dụng và cách sử dụng
22/07/2022

Là một loại công cụ làm đất truyền thống và quen thuốc của nhiều hộ nông dân, cuốc đất làm vườn có rất nhiều công dụng và cách sử dụng. Nhưng có thể bạn đã chọn sai loại cuốc đất làm vườn để sử dụng. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những loại cuốc làm vườn và mục đích sử dụng của từng loại cuốc. 

Xơ dừa trồng cây là gì? Tác dụng và cách ủ xơ dừa trồng cây hiệu quả
06/07/2022

Xơ dừa trồng cây là một loại vật liệu được nhiều người ưu tiên lựa chọn để trồng cây trong chậu, làm giá thể thủy canh phổ biến hiện nay. Xơ dừa trồng cây có khả năng giữ ẩm tốt để giúp cây phát triển, tuy nhiên nếu không xử lý các thành phần hóa học của xơ dừa sẽ làm cho cây không thể hấp thu được chất dinh dưỡng làm cây không phát triển và có thể gây chết cây.

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?
Tin tức phải 1
Tin tức phải 2