Chế phẩm IMO là gì? Thành phần, công dụng và cách làm chế phẩm IMO
09/09/2022

Hiện nay việc sử dụng các loại chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp đang dần trở nên phổ biến vì khả năng ứng dụng, độ an toàn và đem lại hiệu quả cao trong sản xuất. Trong đó loại chế phẩm sinh học được làm từ nguồn nguyên liệu sẵn có là các loài vi sinh vật bản địa tại địa phương là chế phẩm IMO. 

Chế phẩm sinh học compost maker nguyên liệu không thể thiếu khi ủ phân bón hữu cơ

Ngày nay việc ủ phân bón hữu cơ từ những phụ phẩm trồng trọt không còn mất thời gian khi có sự hỗ trợ của chế phẩm sinh học compost maker. Với nguyên lý thúc đẩy sự phân giải những hợp chất cacbon của những sinh vật có lợi có trong chế phẩm sinh học compost maker giúp hỗ trợ đẩy nhanh quá trình ủ phân xanh giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

21/07/2022 11:56
Thuốc trừ sâu sinh học từ cây Neem bền vững và thân thiện với môi trường

Việc sản xuất nông nghiệp đang dần định hướng đi theo hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ an toàn và thân thiện với môi trường thay cho kiểu sản xuất theo lối mòn cũ. Ngày nay, thuốc trừ sâu sinh học từ cây Neem được nghiên cứu và sử dụng để thay thế cho các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học. 

18/07/2022 11:24
Nguồn gốc Bacillus subtilis trong nông nghiệp

Nguồn gốc Bacillus subtilis trong nông nghiệp? Bacillus subtilis là một loại vi khuẩn thuộc họ Bacillus hay còn được biết đến là trực khuẩn cỏ khô. Bacillus subtilis đều là lợi khuẩn có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Trong trồng trọt trực khuẩn Bacillus subtilis được sử dụng để cải tạo đất trồng và nâng cao khả năng chống chịu của cây trồng, kiểm soát dịch hại.

06/07/2022 12:46

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?