Phân bón hữu cơ là gì? Có các loại phân bón hữu cơ nào?
17/08/2022  - quynh

Phân bón hữu cơ là loại phân có nguồn gốc từ động thực vật, trải qua quá trình ủ và xử lý để có thể làm thành phân bón để bón cho cây trồng. Phân bón hữu cơ được chia làm 2 loại: phân bón hữu cơ truyền thống và phân bón hữu cơ công nghiệp. 

Hỏi đáp về 5 loại bệnh thường gặp trên cây sầu riêng
29/06/2022  - quynh

Hiện tại đang bước vào mùa mưa nếu cây sầu riêng có hiện tượng thân bị nứt có thể là do nguyên nhân cây đã bị nhiễm nấm bệnh nứt thân xì mủ do nấm phytophthora gây ra, hoặc cây đã bị bệnh đốm rong xâm nhập. Hiện tượng khô cành, rụng lá ở sầu riêng có rất nhiều nguyên nhân gây như bệnh thán thư, bệnh cháy lá chết ngọn, bệnh nấm hồng với nhiều biểu hiện khác nhau.

 

Thiết kế vườn cây ăn quả
09/06/2022  - quynh

Thiết kế vườn cây ăn quả bao gồm công đoạn: bố trí ô trồng, đường đi, mương rãnh, mật độ trồng, khoảng cách,...Tùy theo loại cây, quy mô, diện tích, và địa hình sẽ có thiết kế vườn phù hợp.

Cây mít
29/08/2021  - diem

Bệnh thối nhũn là một trong những loại sâu bệnh cây hại trên cây mít khá phổ biến. Bệnh thối nhũn được chia ra làm 02 loại:  bệnh thối trái non và bệnh thối nhũn. Bệnh thường gây hại ở các khu vực vườn có độ ẩm cao và quá rậm rạp. Bệnh có tốc đô phát triển và lây lan rất nhanh.

Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi tại đây. Các chuyên gia của Thocbay sẽ tư vấn và hồi đáp trong thời gian sớm nhất. hoidap@bacsinongnghiep.com
Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi tại đây. Các chuyên gia của Thocbay sẽ tư vấn và hồi đáp trong thời gian sớm nhất. hoidap@bacsinongnghiep.com

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?