Một số loại trái cây giá rẻ vào từng mùa mà bạn nên biết
30/09/2023

Tìm được loại trái cây giá rẻ mà đảm bảo chất lượng là một điều khá khó khăn trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại trái cây vừa túi tiền cũng như thích hợp cho từng mùa để mọi người có thể tham khảo. 

Ý nghĩa của bưởi chưng Tết và mẹo chọn loại bưởi đẹp, có tính thẩm mỹ

Bưởi chưng Tết thường là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày Tết. Bưởi có ý nghĩa là mong muốn những điều tốt đẹp, bên cạnh đó cũng là sự lưu giữ những giá trị của người đi trước. 

22/09/2023 03:23
Trồng cải bẹ xanh tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cải bẹ xanh là một loại rau thân thuộc đối với mỗi gia đình vì dinh dưỡng cũng như những lợi ích mang lợi. Vì thế có rất nhiều người có nhu cầu tự trồng cải bẹ xanh tại nhà. 

21/08/2023 12:10
Cách trồng cải ngọt đơn giản và những lưu ý khi trồng mà bạn nên biết

Cải ngọt là loại rau rất quen thuộc với cuộc sống thường ngày của mọi nhà nên vì vậy cũng có rất nhiều quan tâm đến cách trồng cải ngọt đơn giản và hiệu quả. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn thông tin cơ bản nhất về quá trình trồng cải ngọt. 

20/08/2023 00:18
Thời vụ trồng đậu đen ở miền bắc thích hợp mà bạn nên biết
10/08/2023

Thời vụ trồng đậu đen ở miền Bắc thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 4 hoặc từ tháng 8 đến tháng 9. Để biết thêm chi tiết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết này nhé. 

Thời vụ trồng ngô nếp miền Bắc thích hợp nhất mà bạn nên biết
05/08/2023

Ngô nếp là một loại cây trồng được trồng khá phổ biến ở miền Bắc Việt Nam. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thời vụ trồng ngô nếp miền Bắc thích hợp nhất nhé 

Quy trình trồng rau muống lấy hạt hiệu quả cho năng suất cao
24/07/2023

Rau muống được trồng không chỉ là món rau ăn thường ngày mà còn có thế lấy hạt cho những mùa vụ sau. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về quy trình trồng rau muống lấy hạt nhé. 

Tìm hiểu về sự khác biệt giữa lúa mì và lúa mạch
24/07/2023

Lúa mì và lúa mạch có vẻ ngoài tương đối khá giống nhau nhưng chúng cũng sở hữu những điều khác biệt riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt này nhé. 

Nông nghiệp xanh và một số mô hình phổ biến hiện nay
20/07/2023

Nông nghiệp xanh là một trong những mô hình phổ biến và đem lại năng suất cao tại thời điểm hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu về nông nghiệp xanh và một số mô hình phổ biến nhé. 

Làm thế nào để cây quất ra hoa một cách tập chung?
12/07/2023

  Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc để làm thế nào cây quất ra hoa một cách tập chung được bà con rất quan tâm. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu các cách sau nhé.

Tổng hợp các loại cây nông nghiệp ngắn ngày có hiệu quả nhất
17/06/2023

Hiện nay người nông dân ưa trồng những loại cây nông nghiệp ngắn ngày vì chúng có thể nhanh thu hoạch, có thể nhìn thấy lợi nhuận sớm và nhanh thu hồi vốn.

Hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà đơn giản và hiệu quả
07/06/2023

Nhiều gia đình có mong muốn tự trồng rau sạch nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Vậy hãy theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi để cập nhật những hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà một cách chính xác nhất. 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?