Các thời vụ gieo trồng đậu tương thích hợp trong năm
03/02/2023

Đậu tương (đậu nành) là loại cây trồng ngắn ngày để lấy hạt. Cây có khả năng thích ứng rộng nên được trồng ở khắp nơi trên thế giới. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở châu Mỹ và châu Á. Ở Việt Nam, đậu tương được trồng luân canh, xen canh quanh năm. Mùa vụ trồng đậu tương ở mỗi vùng miền có sự khác nhau do chịu ảnh hưởng của yếu tố thời tiết. Trong bài viết này, Kênh nông nghiệp tổng hợp sẽ cập nhật đến bà con các thời vụ gieo trồng đậu tương ở các vùng miền trên cả nước. 

Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa

Theo thông tin nông nghiệp, hiện nay, các mô hình trồng rau sạch tại nhà ngày càng phát triển rộng rãi. Dù không có diện tích lớn, nhưng những gia đình sống ở các khu nhà phố, chung cư ở thành phố vẫn tận dụng không gian ban công, sân thượng, thậm chí là cửa sổ để treo các chai nhựa trồng rau. Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa là ý tưởng sáng tạo giúp việc trồng rau trở nên đơn giản mà không tốn nhiều diện tích gieo trồng. Bạn hoàn toàn có thể trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa với các bước thực hiện sau  

26/01/2023 09:52
Thời vụ trồng củ cải trắng và kỹ thuật trồng để cây cho năng suất cao

Theo kiến thức nông nghiệp, củ cải trắng là nguyên liệu quen thuộc của nhiều món ăn dùng hằng ngày. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Với thị trường tiêu thụ rộng, giá bán ổn định, cây củ cải trắng được xem là một trong những loại cây ngắn ngày cho hiệu quả kinh tế cao. Để trồng loại cây này cho năng suất và chất lượng thành phẩm tốt, bà con cần chú trọng thời vụ trồng củ cải trắng, đồng thời áp dụng kỹ thuật trồng, chăm sóc cây đúng cách. 

23/01/2023 08:56
Cách chọn các loại bưởi chưng tết đẹp, ngon, không bị khô

Bưởi là loại trái cây chưng tết quen thuộc của người Việt. Mỗi vùng miền ưa chuộng mỗi loại bưởi khác nhau. Nhưng nhìn chung, ai cũng muốn chọn được cho mình quả bưởi đẹp, có cuốn lá đầy đủ, bên trong múi đều, không bị khô xơ. Cách chọn bưởi chưng tết đẹp, ngon như thế nào đang là mối quan tâm của rất nhiều người vào những dịp cận kề tết. Để tìm hiểu cách chọn bưởi chưng tết không chỉ đẹp mà còn ngon, chất lượng, mời bà con cùng Kênh nông nghiệp tổng hợp tham khảo những thông tin được chia sẻ qua bài viết sau

18/01/2023 02:04
Thời vụ trồng đậu cô ve lùn và kỹ thuật trồng cho năng suất cao
29/12/2022

Tổng hợp từ thông tin nông nghiệp thì đậu cô ve lùn hiện đang là một trong những loại cây ngắn ngày siêu lợi  nhuận mang lại hiệu quả kinh tế cao, được bà con nhiều vùng miền mở rộng diện tích cách tác, nhất là ở khu vực miền Trung. 

Đâu cô ve lùn là giống đậu siêu trái, lại dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh hại, đầu ra ổn định, mang đến thu nhập tốt cho bà con nông dân. Trong quá trình trồng loài cây này, để cây mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất, bà con nên chú trọng thời vụ trồng đậu cô ve lùn và kỹ thuật trồng cây đúng cách. 

 

Kỹ thuật trồng sắn ruột vàng cho năng suất cao
27/12/2022

Theo thông tin nông nghiệp, mặc dù có giá bán gấp 3 lần so với sắn thông thường, nhưng sắn ruột vàng vẫn rất đắt hàng. Đây là loại sắn có hương vị thơm ngon đang được thị trường rất ưa chuộng. Chính vì vậy mà nhiều bà con đang có xu hướng chuyển sang trồng sắn ruột vàng. Để trồng giống sắn này cho năng suất cao, bà con cần chú trọng mùa vụ, kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây.   

Thời vụ trồng đậu cô ve ở miền Bắc thích hợp nhất
22/12/2022

Đậu cô ve là loài cây nông nghiệp ngắn ngày được trồng phổ biến ở khắp các tỉnh thành của nước ta. Đậu cô ve là nguyên liệu của nhiều món ngon dùng cho bữa cơm hằng ngày. Chính vì vậy, nhu cầu tiêu thụ đậu khá ổn định. Loài hoa màu này khá dễ trồng, dễ chăm sóc, thích hợp với các loại đất khác nhau nên mang đến thu nhập ổn định cho nhiều bà con nông dân.

Trồng đậu cô ve, bà con có thể trồng vào mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên, trồng đậu kinh doanh, đế cây cho năng suất cao, chất lượng quả tốt, bà con chú ý gieo trồng đúng mùa vụ. Thời vụ trồng đậu cô ve ở miền Bắc và miền Nam có sự khác nhau. Bà con cần chú ý đến các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng của mùa vụ để chọn thời vụ gieo trồng phù hợp. 

 

  

Cách gieo trồng hạt giống rau muống trong thùng xốp cho rau sạch quanh năm
20/12/2022

Rau muống là cây trồng nông nghiệp thân thuộc với bà con nông dân. Đây là một trong những loại rau rất dễ trồng, có khả năng sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ và ít bị sâu bệnh hại. Rau muống cũng là loại rau rất thân thuộc trong các bữa ăn gia đình Việt. Thay vì mua rau ở ngoài không rõ nguồn gốc, chất lượng rau, bạn hoàn toàn có thể trồng tại nhà với những bước gieo trồng hạt giống rau muống đơn giản sau  

Kỹ thuật gieo hạt cải bó xôi, trồng và chăm sóc cây cải cho năng suất cao
18/12/2022

Cải bó xôi được xem là loài cây nông nghiệp ngắn ngày cho hiệu quả kinh tế cao. Bởi loại cải này có thể trồng quanh năm, ít bị sâu bệnh gây hại và cho lá tươi tốt, có thị trường tiêu thụ ổn định. Trồng cải bó xôi kinh doanh, để cây cho năng suất cao, thu được lợi nhuận tốt nhất, bà con cần chú trọng kỹ thuật gieo hạt cải bó xôi cùng cách chăm sóc sau gieo trồng. 

Cách gieo trồng hạt giống rau mồng tơi nảy mầm nhanh, cho rau tươi tốt
15/12/2022

Rau mồng tơi là loài cây nông nghiệp ngắn ngày, có thể trồng quanh năm, cho năng suất cao. Loại rau này chủ yếu được gieo trồng bằng hạt giống rau, tỉ lệ nảy mầm cao, có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt. Gieo trồng rau mồng tơi tại nhà phục vụ cho nhu cầu gia đình, để hạt nảy mầm nhanh, rau phát triển xanh tốt, bạn cần có kỹ thuật trồng, chăm sóc cây đúng cách. 

 

 

Kỹ thuật gieo hạt giống bí đao, chăm sóc cây trong thùng xốp cho năng suất cao
13/12/2022

Bí đao là giống cây nông nghiệp dễ trồng, cho năng suất cao, mang lại lợi nhuận khá cho nhiều bà con nông dân. Vì là loại cây dễ trồng nên cây thường được nhiều người trồng tại nhà trong vườn hoặc trong thùng xốp để lấy quả phục vụ bữa cơm hằng ngày. Không có đất vườn, bạn cũng hoàn toàn có thể gieo hạt bí đao, trồng cây trong thùng xốp, chậu thông minh đặt ở ban công, sân thượng. Cây sẽ sinh trưởng rất nhanh, chỉ sau khoảng hơn 1 tháng gieo trồng, bạn đã có thể nhìn thấy những quả bí lủng lẳng trên giàn. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về cách trồng loại cây này thì mời bạn tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau 

Kỹ thuật gieo hạt đu đủ và chăm sóc đúng cách giúp cây cho quả quanh năm
10/12/2022

Đu đủ là loại cây nông nghiệp được trồng phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên đất nước ta. Đây là giống cây dễ trồng, cho sản lượng quả cao. Quả đu đủ có hương vị thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng nên được thị trường rất ưa chuộng. Hiện nay, những mô hình trồng đu đủ tập trung quy mô lớn mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ nông dân. Để phát triển mô hình trồng cây đu đủ hiệu quả, bà con cần chú kỹ thuật trồng và chăm sóc cây. Trong đó, kỹ thuật gieo hạt đu đủ, trồng cây con và bón phân, phòng trừ sâu bệnh đúng cách cần được thực hiện đúng cách.   

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?