2 loại nấm bệnh trên cây hồ tiêu thường gặp và cách điều trị hiệu quả
22/05/2023

Theo thông tin nông nghiệp, trong quá trình trồng hồ tiêu kinh doanh, bà con nông dân thường phải đối mặt với nhiều loại nấm bệnh trên cây hồ tiêu, khiến cây sinh trưởng, phát triển chậm, ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch. Trong các loại nấm gây bệnh, nấm hồng và bệnh chết nhanh là những loại nấm bệnh thường gặp, dễ lây lan thành dịch, gây thiệt hại lớn cho vườn trồng hồ tiêu. 

Cách điều trị bệnh botryodiplodia trên cây cao su hiệu quả

Theo thông tin nông nghiệp, bệnh Botryodiplodia là một bệnh hại nguy hiểm trên cây cao su, gây hại ở hầu hết các giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây. Bệnh xảy ra ở hầu hết các vùng trồng cao su tại Việt Nam. Ngoài gây hại cho cây cao su, nấm bệnh Botryodiplodia còn gây hại cho hơn 500 loài cây thân gỗ khác.Ở giai đoạn kinh doanh, bệnh có thể làm giảm sản lượng mủ từ 20 – 30%. Cây bị bệnh nặng trong thời gian dài sẽ làm khô mặt cạo hoàn toàn.

09/05/2023 06:44
Cách trị bệnh xì mủ trên cây mít hiệu quả

Bệnh xì mủ trên cây mít ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, chất lượng quả và tuổi thọ của cây. Để xử lý bệnh xì mủ hiệu quả, theo thông tin nông nghiệp, bà con cần nắm rõ nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết cách điều trị bệnh. 

07/05/2023 04:44
Bệnh khô lá cây cà phê: Nguyên nhân và cách phòng trị hiệu quả

Bệnh khô lá cây cà phê do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như thiếu nước, đất nghèo dinh dưỡng, sâu bệnh tấn công, nhiệt độ môi trường thấp hoặc cao,... Để điều trị bệnh khô lá cây cà phê hiệu quả phải dựa trên nguyên nhân gây bệnh cụ thể. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp xin chia sẻ đến bà con một số nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị bệnh khô lá ở cây cà phê.  

05/05/2023 06:12
Tin tức giữa 1
Bệnh tảo đỏ trên cây cà phê: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách phòng trừ bệnh
01/05/2023

Bệnh tảo đỏ trên cây cà phê là bệnh hại nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cây trồng. Bệnh làm cho cây sinh trưởng, phát triển chậm, ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng cà phê. Để điều trị bệnh tảo đỏ trên cây cà phê hiệu quả, theo thông tin nông nghiệp, bà con cần nắm rõ nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị bệnh phù hợp. 

Bọ trĩ hại điều: Dấu hiệu nhận biết và cách phòng trừ hiệu quả
22/04/2023

Theo thông tin nông nghiệp, bọ trĩ là loài côn trùng gây hại trên nhiều loại cây trồng, trong đó có cây điều. Đây là loại côn trùng có kích thước rất nhỏ với hình dáng thon dài, miệng rất cứng, khỏe. Bọ trĩ hại điều bằng cách dùng miệng đục thủng lá non, chồi, bông, trái… rồi hút nhựa khiến cây suy yếu. Bọ trĩ gây hại ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, khiến nhiều vùng trồng điều của nước ta rơi vào cảnh khốn khó. Để phòng trừ bọ trĩ hại điều, bà con cần nắm rõ dấu hiệu nhận biết và cách xử lý hiệu quả. 

Cách điều trị hiệu quả các bệnh của cây dâu tây thường gặp
19/04/2023

Cây dâu tây là cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao. Đây là loại trái cây rất được thị trường ưa chuộng với giá bán khá cao, mang lại thu nhập tốt cho bà con trồng dâu tây. Tuy nhiên, khi trồng loài cây này, nhà vườn cũng thường đối mặt với nhiều loại bệnh hại gây ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng quả. Để đối phó với các bệnh của cây dâu tây thường gặp, mời bà con cùng thông tin nông nghiệp tham khảo cách xử lý một số bệnh sau  

Một số loại bệnh trên cây mè thường gặp và cách phòng trừ
12/04/2023

Mè là loại cây trồng phổ biến ở nhiều vùng của nước ta. Đây là một trong những loại cây trồng ngắn ngày cho hiệu quả kinh tế cao. Để trồng mè cho năng suất cao, chất lượng hạt mè đảm bảo thì công tác phòng trừ bệnh trên cây mè đóng vai trò rất quan trọng. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ hướng dẫn bà con cách phòng trị bệnh lở cổ rễ, thối gốc và bệnh khảm gây hại trên cây mè.  

Tìm hiểu cách điều trị một số bệnh hại trên cây họ đậu phổ biến
09/04/2023

Theo thông tin nông nghiệp, bệnh khảm, vàng lá hay bệnh héo cây là những bệnh thường gặp ở các cây họ đậu. Bệnh hại thường khiến năng suất, chất lượng cây trồng giảm sút, gây thiệt hại nặng cho bà con nông dân. Để quản lý tốt các loại bệnh hại trên cây họ đậu này, bà con cần nắm rõ nguyên nhân, điều kiện phát sinh bệnh, triệu chứng và cách đối phó, điều trị bệnh. 

Các bệnh trên cây chuối thường gặp và cách phòng trị
04/04/2023

Cây chuối là một trong những loại cây trồng quen thuộc ở nước ta. Ngày này, các mô hình trồng chuối kinh doanh phát triển mạnh ở nhiều vùng, đem lại thu nhập tốt cho bà con nông dân. Để trồng chuối cho năng suất cao, bà con cần phải xử lý, đối phó được với các loại bệnh trên cây chuối thường gặp. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ hướng dẫn bà con cách nhận biết và đối phó với bệnh chùn đọt chuối và bệnh đốm lá trên cây chuối.

Các bệnh ở cây ớt thường gặp và cách điều trị hiệu quả
03/04/2023

Trồng ớt kinh doanh, bà con thường đối mặt với nhiều loại bệnh ở cây ớt. Trong đó, bệnh khảm trên cây ớt và bệnh đốm mắt cua là những bệnh thường gặp, xảy ra thường xuyên, ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và chất lượng ớt. Theo thông tin nông nghiệp, để đối phó với những bệnh này, bà con cần nắm rõ nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết bệnh và cách phòng trừ. 

 

Bệnh tiêu điên trên cây hồ tiêu: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị
31/03/2023

Bệnh tiêu điên trên cây hồ tiêu còn được bà con gọi là bệnh tiêu xoăn, bệnh xoắn lùn, bệnh khảm hay bệnh tiêu cằn là một căn bệnh phổ biến trên cây hồ tiêu đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo thông tin nông nghiệp, bệnh tiêu điên trên cây hồ tiêu thường xuất hiện ở thời kỳ kiến thiết cơ bản, thường là những vườn tiêu 1, 2 năm tuổi. Những vườn tiêu ở giai đoạn kinh doanh thường ít bị bệnh hơn. Để điều trị bệnh tiêu điên trên cây hồ tiêu, bà con cần nắm rõ nguyên nhân và biểu hiện của bệnh. 

 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?
Tin tức phải 1
Tin tức phải 2