Tìm hiểu các loại bệnh trên lúa ở từng giai đoạn khác nhau
04/09/2023

Lúa là một loại lương thực không thể thiểu ở nước ta, diện tích trồng lúa trên nước ta chiếm tỉ lệ khá cao. Vì thể, để lúa có thể đạt năng suất cao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại bệnh trên lúa ở từng giai đoạn khác nhau

Các loại sâu hại ngô phổ biến và cách phòng tránh

Sâu hại ngô là loài sâu gây hại cho cây ngô, gây thiệt hại cho năng suất và chất lượng sản phẩm. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại sâu hại ngô phổ biến và xây dựng các biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất nhé. 

02/09/2023 16:32
Nhận biết bọ trĩ hại điều và các cách phòng trừ hiệu quả

 Bọ trĩ hại điều vốn là loại sâu không mấy xa lạ đối với những người trồng điều. Loại sâu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như năng suất của cây điều. 

01/09/2023 17:11
Một số loại sâu hại lúa thường gặp và các biện pháp phòng trừ

Lúa gạo vốn là một trong nguồn xuất khẩu lớn của nước ta, nhưng cũng không thể tránh khỏi có rất nhiều loại sâu hại lúa xuất hiện. Hãy cùng chúng tôi nhận biết một số loại sâu hại lúa và xây dựng biện pháp phòng trừ. 

27/08/2023 16:38
Các loại sâu hại ớt phổ biến mà bạn nên biết và cách phòng trừ hiệu quả
25/08/2023

Hiện nay, có rất nhiều loại sâu hại ớt xuất hiện và rất khó phân biệt. Vậy nên hôm nay hãy cùng chúng tìm hiểu một số loại sâu hại ớt phổ biến và những cách phòng trừ loại sâu này hiệu quả.

Nhận biết một số loại bệnh trên cây mè thường gặp và xây dựng biện pháp phòng trừ
15/08/2023

Cây mè là một loại cây quen thuộc với cuộc sống của chúng ta bởi sự đa dạng cách sử dụng nó. Tuy nhiên bệnh trên cây mè cũng là một mối quan tâm rất lớn đối với người trồng cây, để có thể đảm bảo được năng suất cũng như chất lượng của cây. 

Sầu riêng mới trồng bị cháy lá: các triệu chứng và cách phòng trừ
30/06/2023

Sầu riêng mới trồng bị cháy lá là tình trạng có thể gặp ở hầu hết các vườn sầu riêng. Lá sầu riêng bị cháy cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, vậy nên hôm nay hãy cùng tìm hiểu các triệu chứng và cách phòng trừ kịp thời. 

Những loại bệnh trên cây dâu tây thường gặp và cách phòng trừ
27/06/2023

Dâu tây là loại quả có nhiều lợi ích cho sức khoẻ nên được rất nhiều người yêu thích. Nhưng dâu tây cũng thể tránh được các loại bệnh do các nguyên nhân khác nhau. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu một số loại bệnh trên cây dâu tây thường gặp.

Nhận biết sâu xanh hại cây ăn quả có múi và biện pháp phòng ngừa
19/06/2023

Sâu xanh hại cây ăn quả có múi vẫn luôn là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cây. Vì vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại sâu này và cách phòng ngừa chúng nhé. 

Một số loại sâu bệnh hại lúa vụ hè thu và các biện pháp phòng trừ
18/06/2023

Sâu bệnh hại lúa vụ hè thu luôn là một mối quan tâm lớn đối với bà con khi vào các mùa vụ của các năm. Có rất nhiều loại sâu bệnh trong mùa vụ này, vậy nên hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo các biện pháp phòng trừ. 

Nhận biết một số bệnh cây sầu riêng thường gặp
14/06/2023

Sầu riêng là loại quả được nhiều người yêu thích nhưng cũng là loại cây mà rất dễ bị sâu bệnh tấn công. Hôm nay hay cũng tìm hiểu một số bệnh cây sầu riêng thường gặp và các biện pháp phòng trừ nhé. 

2 loại nấm bệnh trên cây hồ tiêu thường gặp và cách điều trị hiệu quả
22/05/2023

Theo thông tin nông nghiệp, trong quá trình trồng hồ tiêu kinh doanh, bà con nông dân thường phải đối mặt với nhiều loại nấm bệnh trên cây hồ tiêu, khiến cây sinh trưởng, phát triển chậm, ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch. Trong các loại nấm gây bệnh, nấm hồng và bệnh chết nhanh là những loại nấm bệnh thường gặp, dễ lây lan thành dịch, gây thiệt hại lớn cho vườn trồng hồ tiêu. 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?