Bưởi da xanh tân triều - loại bưởi nứt tiếng vùng Đồng Nai
16/09/2023

Bưởi da xanh Tân Triều là loại bưởi nổi tiếng về độ thơm ngon cũng như chất lượng nứt tiếng vùng Đồng Nai. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin hữu ích về loại bưởi này nhé. 

Nhãn xuồng bắp cải: loại nhãn được nhiều người săn đón vì hương vị của chúng

Nhãn xuồng bắp cải là loại nhãn được nhiều người săn đón vì hương vị cũng như chất lượng của chúng. Loại nhãn này đặc biệt và nằm ở vùng Bà Rịa - Vũng Tàu ở nước ta. 

14/09/2023 08:28
Đặc điểm lúa gạo tại Việt Nam và một số giống lúa gạo phổ biến

Việt Nam là đất nước xuất khẩu lúa gạo khá lớn cùng với đó là sự đa dạng của các loại lúa. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm chung của lúa gạo ở Việt Nam và những giống gạo ngon nhé. 

  

05/09/2023 02:22
Mít ruột đỏ: đặc điểm, nguồn gốc và những lợi ích mà chúng mang lại

Mít ruột đỏ là một loại mít có vỏ ngoài màu xanh lá cây, ruột màu đỏ tươi và hương vị ngọt. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của mít ruột đỏ nhé. 

21/07/2023 10:03
Mít ruột đỏ: đặc điểm, nguồn gốc và những lợi ích mà chúng mang lại
20/07/2023

Mít ruột đỏ là một loại mít có vỏ ngoài màu xanh lá cây, ruột màu đỏ tươi và hương vị ngọt. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của mít ruột đỏ nhé. 

Tìm hiểu về đặc điểm và  giá trị của chuối ngự đại hoàng mang lại
17/06/2023

Chuối ngự đại hoàng là loại chuối phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay bởi các giá trị mà chúng mang lại. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về loại chuối này nhé. 

Cây chà là giống: đặc điểm và kỹ thuật trồng đúng cách
13/06/2023

Cây chà là giống vừa là loại cây công trình mang đến nhiều kiểu dáng đẹp để tạo cảnh quan môi trường nhưng cũng vừa là cây ăn quả mang đến giá trị kinh tế cao. Hôm nay hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về loại cây chà là giống nhé. 

Cây sầu riêng giống: Nguồn gốc, đặc điểm thực vật và sinh trưởng
05/05/2023

Sầu riêng là loài cây ăn trái cho quả có hương vị thơm ngon đặc trưng rất được yêu thích ở nhiều nước Đông Nam Á. Nhu cầu thị trường của sầu riêng khá cao với giá bán ổn định. Vì vậy, sầu riêng được xem là một trong những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Theo thông tin nông nghiệp, hiện nay, sầu riêng được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam của nước ta. Để hiểu hơn về loài cây trồng này, mời bà con cùng tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm thực vật và đặc điểm sinh trưởng của cây sầu riêng giống. 

Nguồn gốc, đặc điểm hình dáng, sinh trưởng của cây giống măng tây
02/05/2023

Măng tây là một loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho bà con nông dân nếu được áp dụng kỹ thuật trồng trọt, chăm sóc đúng cách. Một số địa phương ở nước ta như Bình Phước, quá trình chuyển đổi các cây trồng ngắn ngày sang trồng măng tây đã thu lại hiệu quả tích cực, giúp cho nhiều gia đình có nguồn thu nhập cao. Mặc dù là loài cây ưa khí hậu mát mẻ, nhưng nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trồng trọt, hiện nay cây đã được trồng ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Để hiểu về loài cây này, mời bà con cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm của cây giống măng tây để áp dụng cách trồng, chăm sóc phù hợp.  

Nguồn gốc, đặc điểm hình dáng, thích nghi của cây giống hồng giòn
25/04/2023

Hồng giòn là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Hồng giòn còn được xem là đặc sản của Đà Lạt, Mộc Châu. Loài cây này ưa khí hậu mát mẻ. Cây cho quả ngon, ngọt được nhiều người yêu thích. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ cùng mọi người tìm hiểu về các đặc điểm của cây giống hồng giòn bao gồm nguồn gốc, hình dáng, các loại giống được trồng phổ biến ở nước ta. 

Tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm của giống chanh tứ quý
21/04/2023

Theo thông tin nông nghiệp, giống chanh tứ quý có nhiều ưu điểm vượt trội so với những giống chanh khác nên được trồng phổ biến ở nhiều nơi của nước ta để phát triển kinh tế. Hiện nay, mô hình trồng chanh tứ quý phát triển ở nhiều nơi và mang đến thu nhập tốt cho nhiều bà con trồng chanh. Để trồng tốt loài cây này, bà con cần nắm rõ nguồn gốc, đặc điểm của cây để áp dụng cách trồng, cách chăm sóc phù hợp giúp cây cho năng suất, chất lượng quả cao.    

Cây sầu riêng giống: Nguồn gốc, đặc điểm và công dụng
08/04/2023

Sầu riêng là loại cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam của nước ta. Để trồng sầu riêng sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất, chất lượng quả cao, bà con cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, đặc điểm của cây trồng. Bài viết dưới đây, thông tin nông nghiệp chia sẻ đến bạn các đặc điểm hình dáng, sinh trưởng và ý nghĩa, công dụng của cây sầu riêng giống.  

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?