10 loại cây nông nghiệp ăn quả nhập khẩu có giá trị kinh tế cao
25/01/2023

Kênh nông nghiệp tổng hợp giới thiệu đến bà con top 10 loại cây nông nghiệp ăn quả nhập khẩu có giá trị kinh tế cao. Đây là những loại cây trồng mới, có tiềm năng về kinh tế, đang được khuyến khích phát triển ở nhiều địa phương. 

 

Cây lựu giống: Tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm hình dáng và điều kiện thích nghi

Theo thông tin nông nghiệp, cây lựu ngoài cho quả, còn được trồng làm cảnh. Ở một số nơi, việc trồng một cây lựu ở cửa nhà hoặc đầu ngõ được xem là rước tài lộc vào nhà, mang may mắn đến cho gia chủ. Đây là loại cây trồng có chi phí đầu tư thấp, giá bán ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Để trồng lựu kinh doanh, bà con cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, đặc điểm thực vật, sinh trưởng của cây lựu giống để có cách trồng, chăm sóc phù hợp. .

11/01/2023 09:17
Giống đu đủ nào ngon nhất hiện nay? Gọi tên 3 giống đu đủ có vị ngon bậc nhất

Tổng hợp từ thông tin nông nghiệp “giống đu đủ nào ngon nhất hiện nay?” là câu hỏi đang được nhiều người trồng đu đủ và người tiêu dùng quan tâm. Đu đủ là loài trái cây có hương vị thơm ngon, thường được dùng để ăn chín, làm sinh tố, nước ép, đu đủ xanh còn có thể nấu canh, làm gỏi. 

Khi bắt đầu trồng đu đủ kinh doanh hoặc mua đu đủ về dùng, hẳn nhiều bà con sẽ băn khoăn, thắc mắc không biết giống đu đủ nào ngon nhất hiện nay để lựa chọn. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý đến bà con 3 giống đu đủ có hương vị thơm ngon, được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. 

28/12/2022 07:36
Cây sapoche ở Mỹ: Nguồn gốc và đặc điểm sinh học

Cây sapoche (hồng xiêm) là một trong những loài cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao được trồng phổ biến ở đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh miền Nam nước ta. Cây sapoche ở Mỹ có hương vị thơm ngon, thanh mát, giàu giá trị dinh dưỡng được nhiều người thích dùng. Để hiểu hơn về giống cây này, mời bà con cùng Kênh thông tin nông nghiệp tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của cây.   

26/12/2022 15:50
Top 4 cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận, mang lại hiệu quả kinh tế cao
24/12/2022

Theo thông tin nông nghiệp, hiện nay, các loại cây trồng ngắn ngày được nhiều bà con chọn để phát triển kinh tế. Ưu điểm của các loài cây trồng này là không cần đầu tư vốn lớn, kỹ thuật trồng và chăm sóc đơn giản, thu hồi vốn, thu được lợi nhuận sớm,... Việc trồng các loại cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận giúp cải thiện kinh tế nhanh cho nhiều bà con nông dân ở một số vùng miền. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý những loại cây trồng ngắn ngày siêu lợi nhuận mang đến hiệu quả kinh tế cao mà bà con có thể tham khảo chọn trồng.  

Nhãn da bò: Nguồn gốc, đặc điểm thực vật và sinh trưởng
23/12/2022

Nhãn da bò là loài cây nông nghiệp ăn trái quen thuộc đối với người Việt Nam. Cây được trồng để lấy quả, che bóng mát và dùng làm thuốc. Quả nhãn có hương vị thơm ngon, thanh mát, là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Đây cũng là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, mang lại thu nhập tốt cho nhiều bà con nông dân.   

Hạt giống đậu hà lan: Nguồn gốc, đặc điểm và điều kiện sinh thái
12/12/2022

Đậu Hà Lan là cây nông nghiệp thường dùng để trồng luân canh với các loại cây trồng khác họ nhằm tận dụng diện tích  gieo trồng và mang lại hiệu quả kinh tế. Đậu hà lan là loại thực phẩm ngọn, giàu giá trị dinh dưỡng, được rất nhiều người yêu thích. Với thị trường tiêu thụ lớn, loại cây này hiện được nhiều bà con chọn trồng để gia tăng thu nhập. Hạt giống đậu lan có tỉ lệ nảy mầm cao, cây có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau. Để hiểu hơn về loại cây này nhằm có cách trồng, chăm sóc phù hợp, mời bà con cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm và điều kiện sinh thái thích nghi của cây đậu hà lan.   

Top những hạt giống rau dễ trồng tại nhà cho rau sạch giàu dinh dưỡng
07/12/2022

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm các hạt giống nông nghiệp dễ trồng để có thể trồng trọt, chăm bón tại nhà ngày càng cao. Thay vì chọn mua các loại rau bên ngoài không rõ nguồn gốc và độ an toàn, nhiều người đã bỏ công trồng rau sạch tại nhà để sử dụng. Nếu đang trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị trồng rau lần đầu, bà con có thể tham khảo những hạt giống rau dễ trồng sau để trồng thử.   

Nguồn gốc, đặc điểm hình dáng, sinh trưởng của cây măng cụt giống
06/12/2022

Trồng măng cụt được xem là mô hình nông nghiệp hiệu quả, giúp bà con ở nhiều địa phương có thu nhập ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo. Quả của cây măng cụt có hương vị thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng cao. Hiện nay, loại quả này không chỉ được xuất bán trong nước mà còn là mặt hàng xuất khẩu tiềm năng. Để hiểu hơn về giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao này, mời bà con cùng tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm của cây măng cụt giống. 

Nguồn gốc và đặc điểm hình dáng của cây ớt giống
30/11/2022

Ớt là cây nông nghiệp cho giá trị kinh tế cao. Hiện nay, ớt không chỉ được xuất bán ở thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang Trung Quốc và một số nước khác. Đây là loại cây trồng ngắn ngày có chi phí đầu tư thấp, ít tốn công chăm sóc nên được nhiều bà con nông dân chuộng trồng kinh doanh. Để hiểu hơn về cây ớt giống nhằm có có cách trồng, chăm sóc phù hợp, bà con có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc, đặc điểm hình dáng, sinh trưởng của cây. 

Cây giống trà hoa vàng: nguồn gốc, đặc đặc hình dáng và công dụng
29/11/2022

Hiện nay, trà vàng là là cây nông nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều bà con khu vực miền núi phía Bắc. Cây giống trà hoa vàng là cây dược liệu, cây thuốc quý hiếm. Trà hoa vàng trước đây chưa được trồng, nhân giống nhiều. Từ khi ý thức được giá trị của loài cây này, người dân dã mở rộng vùng sản xuất để xuất khẩu và thu được lợi nhuận cao. Để hiểu hơn về giống cây trà hoa vàng, mời bà con tham khảo các thông tin về cây qua bài viết sau

Cây giống Việt Quất: Nguồn gốc, đặc điểm hình dáng và sinh trưởng
26/11/2022

Việt quất là cây giống nông nghiệp mới du nhập vào nước ta. Đây cũng là loại trái cây ngoại nhập vô cùng được ưa chuộng tại Việt Nam. Yêu thích loại trái cây này, không ít người đã mua giống về và tự ươm trồng. Tuy nhiên, việt quất không phải là loại cây dễ trồng, để trồng chúng, trước hết, bà con phải hiểu về nguồn gốc, đặc điểm hình dáng và sinh trưởng của cây giống việt quất. 

 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?