Cây sầu riêng giống: Nguồn gốc, đặc điểm thực vật và sinh trưởng
05/05/2023

Sầu riêng là loài cây ăn trái cho quả có hương vị thơm ngon đặc trưng rất được yêu thích ở nhiều nước Đông Nam Á. Nhu cầu thị trường của sầu riêng khá cao với giá bán ổn định. Vì vậy, sầu riêng được xem là một trong những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Theo thông tin nông nghiệp, hiện nay, sầu riêng được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam của nước ta. Để hiểu hơn về loài cây trồng này, mời bà con cùng tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm thực vật và đặc điểm sinh trưởng của cây sầu riêng giống. 

Nguồn gốc, đặc điểm hình dáng, sinh trưởng của cây giống măng tây

Măng tây là một loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho bà con nông dân nếu được áp dụng kỹ thuật trồng trọt, chăm sóc đúng cách. Một số địa phương ở nước ta như Bình Phước, quá trình chuyển đổi các cây trồng ngắn ngày sang trồng măng tây đã thu lại hiệu quả tích cực, giúp cho nhiều gia đình có nguồn thu nhập cao. Mặc dù là loài cây ưa khí hậu mát mẻ, nhưng nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trồng trọt, hiện nay cây đã được trồng ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Để hiểu về loài cây này, mời bà con cùng thông tin nông nghiệp tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm của cây giống măng tây để áp dụng cách trồng, chăm sóc phù hợp.  

02/05/2023 03:44
Nguồn gốc, đặc điểm hình dáng, thích nghi của cây giống hồng giòn

Hồng giòn là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Hồng giòn còn được xem là đặc sản của Đà Lạt, Mộc Châu. Loài cây này ưa khí hậu mát mẻ. Cây cho quả ngon, ngọt được nhiều người yêu thích. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ cùng mọi người tìm hiểu về các đặc điểm của cây giống hồng giòn bao gồm nguồn gốc, hình dáng, các loại giống được trồng phổ biến ở nước ta. 

25/04/2023 17:52
Tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm của giống chanh tứ quý

Theo thông tin nông nghiệp, giống chanh tứ quý có nhiều ưu điểm vượt trội so với những giống chanh khác nên được trồng phổ biến ở nhiều nơi của nước ta để phát triển kinh tế. Hiện nay, mô hình trồng chanh tứ quý phát triển ở nhiều nơi và mang đến thu nhập tốt cho nhiều bà con trồng chanh. Để trồng tốt loài cây này, bà con cần nắm rõ nguồn gốc, đặc điểm của cây để áp dụng cách trồng, cách chăm sóc phù hợp giúp cây cho năng suất, chất lượng quả cao.    

21/04/2023 11:04
Tin tức giữa 1
Cây sầu riêng giống: Nguồn gốc, đặc điểm và công dụng
08/04/2023

Sầu riêng là loại cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam của nước ta. Để trồng sầu riêng sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất, chất lượng quả cao, bà con cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, đặc điểm của cây trồng. Bài viết dưới đây, thông tin nông nghiệp chia sẻ đến bạn các đặc điểm hình dáng, sinh trưởng và ý nghĩa, công dụng của cây sầu riêng giống.  

Cây giống hoa thiên lý: Nguồn gốc, đặc điểm thực vật và công dụng
16/03/2023

Hoa thiên lý là loại cây trồng phổ biến ở khắp nơi trên đất nước ta để làm giàn che bóng mát, lấy hoa, lá làm thực phẩm. Những năm gần đây, nhu cầu trồng hoa thiên lý ngày càng cao bởi cây dễ trồng, dễ chăm sóc, cho năng suất cao và nhu cầu sử dụng cũng ngày một tăng. Để hiểu hơn về loại cây trồng này, mời bà con cùng Kênh nông nghiệp tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm và công dụng của cây giống hoa thiên lý.  

Cây giống sầu riêng musang king: nguồn gốc, đặc điểm và phân loại
14/03/2023

Sầu riêng musang king hiện là giống sầu riêng có hương vị thơm ngon bật nhất trong các loại sầu riêng. Sầu riêng musang king được mệnh danh là “vua” của các loại sầu riêng và được người tiêu dùng Việt Nam vô cùng ưa chuộng. Hiện nay cây giống sầu riêng musang king đã được trồng thành công tại Việt Nam. Để tìm hiểu về giống sầu riêng này, mời bà con cùng Kênh nông nghiệp tham khảo những thông tin trong bài viết sau: 

Cây giống bưởi da xanh: Nguồn gốc, đặc điểm hình dáng và sinh trưởng
13/03/2023

Bưởi da xanh là một trong những giống bưởi ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Bến Tre là địa phương có diện tích trồng cây giống bưởi da xanh lớn, mang đến hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ gia đình. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp mời bạn cùng tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm hình dáng, thích nghi của giống bưởi này để hiểu hơn về giống bưởi da xanh nổi tiếng. Từ đó, có phương pháp trồng và chăm sóc cây phù hợp. 

Nguồn gốc, đặc điểm thực vật của giống nhãn da bò
05/03/2023

Theo thông tin nông nghiệp, nhãn da bò hay nhãn tiêu da bò là một loại cây ăn quả được trồng nhiều ở miền Tây Nam Bộ nước ta. Có dịp ghé thăm những miệt vườn miền Tây vào khoảng tháng 8, tháng 9 âm lịch, bạn sẽ thấy những cây nhãn sai trĩu quả, hương thơm dịu ngọt lôi cuốn làm người ta không muốn rời vườn. Nhãn da bò là giống cây khá dễ trồng, dễ chăm sóc và cho hiệu quả kinh tế cao. Để trồng giống nhãn này cho năng suất cao, trước hết, bà con cần hiểu rõ nguồn gốc, đặc điểm thực vật và điều kiện sinh trưởng để cây phát triển. 

 

  

Giá ổi bao nhiêu 1kg? Tổng hợp các loại ổi ngon được ưa chuộng hiện nay
28/02/2023

Ổi là loại trái cây quen thuộc, được sử dụng phổ biến hằng ngày. So với nhiều loại trái cây khác, giá ổi nhìn chung không cao. Ổi có nhiều loại, mỗi loại có các mức giá bán khác nhau tùy thuộc vào hương vị và nhu cầu của thị trường. Dưới đây là giá một số loại ổi được dùng phổ biến hiện nay được Kênh nông nghiệp tổng hợp cập nhật đầy đủ trong bài viết sau.   

Cây chuối hột: Nguồn gốc, đặc điểm hình dáng, sinh trưởng và công dụng
20/02/2023

Chuối hột là loài cây quen thuộc trong đời sống của người Việt. Từ xưa, loại quả này đã được phơi khô để ngâm rượu, làm thuốc. Chuối hột phơi khô trở thành nguyên liệu của nhiều bài thuốc Đông Y trị sỏi thận, táo bón, chữa dạ dày,...  Trong chuối hột có nhiều khoáng chất như kali 4, canxi, axit béo, protein cùng chất diệp lục,... tốt cho sức khỏe con người. Vậy chuối hột khác gì so với những giống chuối ăn quả thông thường như chuối già, chuối sứ. Để hiểu hơn về cây chuối hột, mời bà con cùng Kênh nông nghiệp tổng hợp tham khảo thông tin trong bài viết sau nhé!

Cây giống ớt charapita: Nguồn gốc, đặc điểm hình dáng và công dụng
14/02/2023

Ớt charapita là một giống ớt “siêu cay”, dù mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam nhưng đã nhanh chóng được nhiều người biết đến. Hiện nay, cây giống ớt charapita được trồng ở một số tỉnh Tây Nguyên và mang đến hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Để hiểu hơn về giống cây trồng này, mời bà con cùng Kênh nông nghiệp tổng hợp tham khảo những thông tin trong bài viết sau. 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?
Tin tức phải 1
Tin tức phải 2