Nhu cầu dinh dưỡng của cây khoai lang và cách bón phân cho cây
23/03/2023

Theo thông tin nông nghiệp, khoai lang là một trong những loại cây lương thực cho giá trị kinh tế cao. Trồng khoai lang, bà con có thể tận dụng nguồn phụ phẩm cho chăn nuôi, cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến. Đây là loại cây trồng không tốn nhiều chi phí đầu tư, lại khá dễ trồng, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để trồng khoai lang cho năng suất cao, bà con cần chú trọng đến nhu cầu dinh dưỡng của cây khoai lang và cách bón phân cho cây. 

Cách bón phân, bổ sung dinh dưỡng cho cây dưa leo đúng cách

Cũng như các loại cây trồng khác, dưa leo cần được bón phân đầy đủ để sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh, cho năng suất và chất lượng quả cao. Mỗi thời kỳ phát triển của cây, nhu cầu về phân bón của cây có sự thay đổi. Vì vậy, bà con cần căn cứ vào từng giai đoạn sinh trưởng của cây để bổ sung dinh dưỡng cho cây dưa leo phù hợp. Bài viết dưới đây, Kênh nông nghiệp chia sẻ đến bà con kỹ thuật bón phân đúng cách cho cây dưa leo. 

17/03/2023 07:20
Cách bón phân, bổ sung dinh dưỡng cho cây cà tím trồng thùng xốp sai quả

Trồng cây cà tím tại nhà, nhiều người băn khoăn không biết bón phân gì để cây phát triển tốt, nhanh lớn và cho nhiều quả. Cà tím là một trong những loại cây dễ trồng, thường được nhiều người tận dụng trồng trong chậu để ở ban công, sân thượng cải thiện bữa ăn gia đình. Trồng cây trong chậu, thùng xốp, cây không có nhiều không gian phát triển như trong đất vườn. Tuy nhiên, nếu biết chăm sóc, bón phân cho cây đúng cách, cây vẫn phát triển khỏe mạnh, cho quả quanh năm. Để tìm hiểu về cách bổ sung dinh dưỡng cho cây cà tím, mời các bạn cùng tham khảo thông tin được Kênh nông nghiệp chia sẻ trong bài viết sau: 

07/03/2023 21:40
Nhu cầu dinh dưỡng và cách bón phân cho cây macca thời kỳ kiến thiết cơ bản

Cây macca là loài cây trồng lâu năm có giá trị kinh tế cao, đặc biệt phù hợp với điều kiện canh tác, địa lý, thổ nhưỡng ở Việt Nam. Loài cây trồng này ít sâu bệnh và không tốn nhiều chi phí đầu từ. Nhiều năm qua, loài cây trồng này đã góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhiều hộ nông dân nước ta.

Trồng cây macca kinh doanh, bà con cần chú trọng việc bón phân đầy đủ cho cây để cây phát triển tốt và cho năng suất cao. Mỗi thời kỳ phát triển, cây có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, bà con cần nắm được để có cách bón phân phù hợp. Đặc biệt, ở thời kỳ kiến thiết cơ bản, cây cần một nguồn dinh dưỡng đủ để phát triển tốt, tạo nền tảng vững chắc bước vào giai đoạn kinh doanh. Để hiểu hơn về nhu cầu dinh dưỡng của cây và cách bón phân cho cây ở giai đoạn đầu, mời bà con cùng Kênh nông nghiệp tổng hợp tìm hiểu thông tin qua bài viết sau

26/02/2023 11:24
Hướng dẫn cách bón phân cho mô hình trồng rau xanh tại nhà
21/01/2023

Theo thông tin nông nghiệp, hiện nay, các mô hình trồng rau xanh tại nhà ngày càng phát triển. Trồng rau tại nhà mang lại nguồn rau sạch, an toàn, giúp cải thiện bữa ăn và tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình. Mặc dù phát triển rộng rãi nhưng không phải mô hình trồng rau tại nhà nào cũng thành công. Để rau trồng tại nhà phát triển tốt, ngoài yếu tố giống, đất trồng, cách chăm sóc, tưới nước thì cách bón phân cho cây cũng vô cùng quan trọng. 

Hướng dẫn bón phân đúng cách cho giống cây sầu riêng phát triển tốt
21/12/2022

Sầu riêng là cây trồng nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao. So với trồng những loại cây ăn quả khác, trồng sầu riêng thường thu lại lợi nhuận cao và ổn định hơn. Để trồng giống cây sầu riêng cho năng suất và chất lượng quả tốt, bên cạnh việc chọn giống cây trồng, phòng trừ sâu bệnh, bà con chú trọng bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cây. 

Cách bón phân cho cây bơ sáp để cây đạt năng suất cao
09/12/2022

Bơ sáp là loài cây nông nghiệp cho giá trị kinh tế cao, được trồng chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên bao gồm Lâm Đồng, Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông. Đây là loại cây lâu năm có yêu cầu cao về thổ nhưỡng, khí hậu và dinh dưỡng. Để cây cho năng suất cao, chất lượng quả tốt, ngoài đảm bảo các yếu tố về đất trồng, điều kiện môi trường (nhiệt độ, ánh sáng), chăm sóc cây, phòng trừ sâu bệnh gây hại bà con cũng cần chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng đầy đủ cho cây bơ sáp. 

Cách bón phân cho giống đu đủ lùn đạt năng suất cao
06/12/2022

Giống đu đủ lùn là loài cây nông nghiệp có giá trị kinh tế cao. Giống cây này cho sản lượng quả rất cao, thời gian cho quả, thu hoạch nhanh nên được nhiều bà con nông dân chuộng trồng để làm kinh tế. Đây là loài cây tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để cây cho năng suất quả cao, chất lượng quả tốt, đồng đều, thì bà con cần chú trọng bón phân đúng cách cho cây  

Nhu cầu dinh dưỡng và cách bón phân cho cây dừa lùn
02/12/2022

Cây dừa lùn là loại cây trồng nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế tốt. Mô hình trồng cây dừa lùn rất thích hợp để triển khai trên các vùng cát ven biển - những nơi khó phát triển những loại cây khác. Dừa là loài cây có sức sống tốt, không tốn quá nhiều công chăm bón. Tuy nhiên, để cây dừa lùn cho năng suất quả cao, mang lại hiệu quả kinh tế tốt, bà con cần chú trọng bón phân đúng cách, đúng lúc cho cây. 

Nhu cầu dinh dưỡng và cách bón phân cho cây mít ruột đỏ
30/11/2022

Mặc dù mới du nhập vào nước ta nhưng mít ruột đỏ đã nhanh chóng trở thành cây giống nông nghiệp được nhiều bà con nông dân chuộng trồng bởi giá trị kinh tế mà nó mang lại. Đây là loài cây trồng có nguồn gốc từ Thái Lan. Mít ruột đỏ cho quả có hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích nên giá bán cao hơn nhiều so với những giống mít khác. 

Đây là loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để cây mít ruột đỏ cho năng suất quả cao, bà con cần chú trọng nhu cầu dinh dưỡng của cây để có cách bón phân cho phù hợp. 

Nhu cầu dinh dưỡng và cách bón phân cho cà chua leo giàn
05/11/2022

Cà chua leo giàn là một trong những giống cây nông nghiệp dễ trồng và cho năng suất khá cao. Tuy nhiên, nếu chỉ áp dụng các cách trồng cà chua thông thường, không chú trọng bổ sung đủ dinh dưỡng cho cây, cà chua sẽ phát triển chậm, khả năng kháng sâu bệnh kém và cho năng suất không cao. Chính vì vậy, việc bón phân cho cà chua leo đầy đủ và đúng cách là biện pháp tốt nhất để cà chua phát triển tốt và cho hiệu quả kinh tế cao. 

 

Nhu cầu dinh dưỡng và cách bón phân cho giống chuối lùn
01/11/2022

Chuối lùn là giống cây nông nghiệp cho quả có giá trị kinh tế cao được trồng phổ biến ở nhiều tỉnh thành của nước ta. Trong đó, các giống chuối lùn siêu quả, cho năng suất cao được chuộng trồng hơn cả. Đây là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe con người.

Cũng như những loại cây trồng khác, chuối lùn cần được chăm sóc, bón phân đầy đủ để sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh và cho quả ổn định. Để bón phân đúng cách cho cây chuối, bà con cần hiểu rõ nhu cầu dinh dưỡng của cây để điều chỉnh lượng phân bón cho phù hợp. 

  

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?