Những lợi ích tuyệt vời của lúa mạch đen mà bạn nên biết
21/07/2023

Lúa mạch đen hay còn được biết đến với cái tên gạo lứt đen có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, tốt cho sức khoẻ cũng như tăng cường sức khoẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lúa mạch đen nhé. 

Nhu cầu dinh dưỡng của cây sầu riêng ở từng giai đoạn khác nhau

Sầu riêng là loại cây tuy phổ biến nhưng cũng đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cây sầu riêng để cây có thể phát triển và cho năng suất tốt. Vậy nên hôm nay hãy cùng tìm hiểu nhu cầu về dinh dưỡng của loại cây này nhé. 

13/07/2023 13:40
Những yếu tố đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cây dừa

Đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cây dừa là một trong những yêu cầu tối thiểu để cây có thể phát triển tốt và cho năng suất cao. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu xem những yếu tố góp phần đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của cây dừa nhé. 

12/07/2023 08:00
Xây dựng chế độ bổ sung dinh dưỡng cho cây quất hiệu quả nhất

Cây quất là loại cây được nhiều người yêu thích và dành sự quan tâm, đặc biệt là vào các dịp tết. Vì vậy việc xây dựng một chế độ bổ sung dinh dưỡng cho quất là một điều rất cần thiết. 

22/06/2023 14:36
Kỹ thuật bón phân đúng cách giúp bổ sung dinh dưỡng cho cây cà chua phát triển tốt
27/05/2023

Cây cà chua (Solanum lycopersicum), thuộc họ Solanaceae, là một loại rau cho quả dùng làm thực phẩm. Ngày nay, nhu cầu sử dụng cà chua rất nhiều. Vì vậy, mô hình trồng cà chua làm kinh tế nông nghiệp phát triển ở nhiều nơi. So với nhiều loại hoa màu khác, cà chua có nhu cầu dinh dưỡng khá cao. Để cây cà chua phát triển tốt, cho năng suất, chất lượng quả cao, theo thông tin nông nghiệp, bà con cần áp dụng kỹ thuật bón phân đúng cách để bổ sung đủ dinh dưỡng cho cây cà chua.   

Cách bón phân hợp lý để bổ sung đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cây chè
25/05/2023

Chè là cây công nghiệp dài ngày, cho thu hái nhiều lần trong năm. Cây không yêu cầu nhiều về đất trồng và nhu cầu về dinh dưỡng. Tuy nhiên, để chè cho năng suất và chất lượng lá chè đạt tiêu chuẩn cao, theo thông tin nông nghiệp, bà con trồng chè cần biết cách bổ sung đủ dinh dưỡng cho cây chè thông qua việc bón phân hợp lý, đúng cách. 

Nhu cầu dinh dưỡng của cây điều và kỹ thuật bón phân cho cây thời kỳ kinh doanh
23/05/2023

Theo thông tin nông nghiệp, để bón phân đủ lượng, đúng cách cho cây điều, bà con cần căn cứ vào nhu cầu dinh dưỡng của cây điều. Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cây phát triển tốt, cho năng suất và chất lượng hạt cao. Khác với giai đoạn kiến thiết cơ bản, thời kỳ kinh doanh cây có nhu cầu dinh dưỡng cao để đáp ứng cho nhu cầu ra hoa, tạo quả.

Nhu cầu dinh dưỡng của cây mía và cách bón phân hợp lý cho cây
11/05/2023

Theo thông tin nông nghiệp, mía là loài cây trồng không kén đất. Đây là loại cây công nghiệp có thể sinh trưởng, phát triển ở nhiều vùng của nước ta, trong những điều kiện khí hậu, đất đai khác nhau. Tuy nhiên, nhu cầu dinh dưỡng của cây mía khá cao. Đặc biệt, đối với cây mía trong giai đoạn trưởng thành và đến thời điểm thu hoạch, nhu cầu dinh dưỡng sẽ càng cao hơn.

 

 

Chế độ dinh dưỡng cho cây cà chua hợp lý để cây phát triển tốt, cho năng suất cao
09/05/2023

Theo thông tin nông nghiệp, nắm rõ nhu cầu dinh dưỡng của cây cà chua để xây dựng chế độ dinh dưỡng cho cây cà chua hợp lý, từ đó bón phân đúng cách, đủ liều lượng sẽ giúp cây phát triển tốt, cho năng suất và chất lượng quả cao.  

Nhu cầu dinh dưỡng của cây lúa và cách bón phân cho cây phù hợp
06/05/2023

Để bón phân cho cây lúa một cách hợp lý, đúng cách, bà con cần nắm rõ nhu cầu dinh dưỡng của cây lúa. Khi đã nắm rõ nhu cầu dinh dưỡng, bà con có thể căn cứ vào đấy để áp dụng kỹ thuật bón phân phù hợp nhằm đáp ứng đủ lượng phân và loại phân bón phù hợp. Trong bài viết này, thông tin nông nghiệp sẽ chia sẻ đến bà con kỹ thuật bón phân cho cây lúa để cây cho năng suất và chất lượng lúa tốt. 

Nhu cầu dinh dưỡng của cây ngô và cách bón phân giúp cây phát triển tốt
02/05/2023

Ngô là cây nông nghiệp ngắn ngày có nhu cầu dinh dưỡng cao. Cây cần được đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển tốt và cho năng suất cao. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ hướng dẫn bà con cách bón phân để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cây ngô, giúp cây phát triển nhanh, cho năng suất, chất lượng ngô tốt. 

Hướng dẫn cách bón phân, bổ sung dinh dưỡng cho cây cà phê
23/04/2023

Cà phê là một loại cây trồng khó tính. Cây yêu cầu về kỹ thuật trồng, chăm sóc có phần khắt khe. Trong đó, việc bón phân đúng cách, đủ lượng để bổ sung dinh dưỡng cho cây đóng vai trò quan trọng trong việc sinh trưởng, phát triển của cây trồng. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ hướng dẫn đến bà con cách bổ sung dinh dưỡng cho cây cà phê đúng cách.  

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?