Tìm hiểu một số loại thuốc trị bệnh rỉ sắt trên cây cà phê
24/06/2023

Cà phê là loại cây có hiệu quả kinh tế cao, tuy nhiên đi kèm với đó là cà phê có rất nhiều mầm bệnh tấn công. Một trong số đó là bệnh rỉ sắt. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại thuốc trị bệnh rỉ sắt trên cây cà phê nhé. 

Tham khảo một số loại thuốc trị bệnh đốm mắt cua trên cây cà phê hiệu quả

Bệnh đốm mắt cua vốn là một loại bệnh xuất hiện phổ biến và ảnh hưởng rất nhiều đến cây cà phê. Vậy nên rất cần những loại thuốc trị bệnh đốm mắt cua trên cây cà phê hiệu quả. 

23/06/2023 15:08
Các loại thuốc trị bệnh tảo đỏ trên cây cà phê hiệu quả

Bệnh tảo đỏ là một trong những bệnh hại nguy hiểm trên cây cà phê do nấm bệnh gây ra. Hiện nên, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đặc trị nấm bệnh tảo đỏ trên cây cà phê để bà con lựa chọn. Bài viết hôm nay, thông tin nông nghiệp sẽ tổng hợp, giới thiệu đến bà con top 4 thuốc trị bệnh tảo đỏ trên cây cà phê có tác dụng nhanh, hiệu quả kéo dài, được nhiều  nhà vườn tin dùng. 

29/04/2023 17:08
Top các loại thuốc đặc trị nhện đỏ trên cây mai vàng hiệu quả

Mai là loài cây được trồng chủ yếu để làm cảnh, trang trí trong những ngày tết. Tuy nhiên, các loại côn trùng tấn công cây, trong đó có nhện đỏ, thường ảnh hưởng lớn đến vẻ thẩm mỹ của cây trồng. Khi phát hiện nhện đỏ trên cây mai vàng, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc được thông tin nông nghiệp giới thiệu sau để phòng trị bệnh.

07/04/2023 11:08
Tìm hiểu các loại thuốc trị bệnh phấn trắng trên cây cao su hiệu quả
31/03/2023

Theo thông tin nông nghiệp, phấn trắng là một loại bệnh hại thường xuất hiện trên nhiều loại cây trồng, có cả cây cao su. Nấm phấn trắng gây hại không chỉ làm mất thẩm mỹ cây trồng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến cây yếu dần và chết. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh, ảnh hưởng lớn đến năng, suất, chất lượng nông sản. Khi phát hiện nấm bệnh phấn trắng gây hại cao su, bà con có thể dùng một trong các loại thuốc trị bệnh phấn trắng trên cây cao su sau để phun cho cây trồng.  

Tìm hiểu một số loại thuốc đặc trị bệnh tảo đỏ cây hồ tiêu hiệu quả
08/03/2023

Bệnh tảo đỏ trên cây tiêu phát sinh do tảo Cephaleuros virescens gây ra. Bệnh lây nhiễm nhanh chóng và xâm hại đến toàn bộ phận của tiêu. Bệnh hại khiến lá tiêu giảm khả năng quang hợp, cây phát triển kém. Từ đó, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng tiêu. Để phòng trị bệnh, bà con có thể tham khảo sử dụng một số loại thuốc đặc trị bệnh tảo đỏ cây hồ tiêu được Kênh nông nghiệp giới thiệu trong bài viết sau:  

Tìm hiểu các loại thuốc trị bệnh nấm hồng trên cây cà phê hiệu quả
01/03/2023

Tình hình thời tiết mưa ẩm kéo dài, nhiệt độ cao tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nấm hồng trên cây cà phê phát triển mạnh. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể nhanh chóng bùng phát thành dịch bệnh, gây khó khăn trong việc phòng trị, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của bà con trồng cà phê. Khi phát hiện vườn trồng cà phê bị bệnh nấm hồng tấn công, bà con cần dùng thuốc phun trị kịp thời. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp tổng hợp giới thiệu một số loại thuốc trị bệnh nấm hồng trên cây cà phê có tác dụng nhanh chóng, hiệu quả để bà con tham khảo. 

 

Tìm hiểu các loại thuốc trị bệnh đốm mắt cua trên cây cà phê hiệu quả
28/02/2023

Bệnh đốm mắt cua là bệnh hại phổ biến trên nhiều loại cây trồng, trong đó có cây cà phê. Bệnh gây hại ở mọi giai đoạn phát triển của cây trồng và ở nhiều thời điểm trong năm., Trong đó, cây con ở vườn ươm là đối tượng bị gây hại nặng nề nhất. Vườn trồng thiếu dinh dưỡng, không thông thoáng là những nguyên nhân khiến bệnh đốm mắt cua trên cây cà phê phát sinh, phát triển. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp tổng hợp giới thiệu đến bà con các loại thuốc trị bệnh đốm cua ở cây cà phê hiệu quả. 

Tìm hiểu các loại thuốc đặc trị bệnh rỉ sắt trên cây cà phê hiệu quả
21/02/2023

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị bệnh rỉ sắt trên cây cà phê. Trước rất nhiều loại thuốc được bày bán, nhiều bà con băn khoăn không biết chọn loại thuốc nào cho phù hợp. Bài viết dưới đây, Kênh nông nghiệp tổng hợp giới thiệu đến bà con 3 loại thuốc trị bệnh rỉ sắt trên cây cà phê hiệu quả, được nhiều người lựa chọn. 

 

Các loại thuốc trị bọ trĩ hại điều có hiệu quả nhanh chóng
08/02/2023

Theo thông tin nông nghiệp, bọ trĩ là là loại sâu bệnh gây hại phổ biến ở các vùng trồng điều của nước ta. Thời kỳ cây điều ra hoa, đậu trái là giai đoạn cây khá mẫn cảm với thời tiết. Đây cũng chính là thời kỳ điều thường bị bọ trĩ tấn công, gây thiệt hại mùa màng. Bọ trĩ  thường đẻ trứng và gây hại mặt dưới của lá điều bằng cách ăn lớp biểu bì và chích hút nhựa dọc theo gân chính của lá. Bọ trĩ khiến lá chuyển vàng rồi xám bạc, sau đó rụng sớm. Bọ trĩ  còn  chích hút hoa làm hoa héo, không thể thụ phấn, đậu quả khiến năng suất, chất lượng trái giảm.

Bọ trĩ hại điều đã từng khiến cho nhiều diện tích trồng điều ở nước ta rơi vào tình trạng thiệt hại nặng nề, trở thành mối lo của nhiều bà con mỗi khi điều vào mùa. Để khắc phục tình trạng bọ trĩ hại điều, tiêu diệt mầm bệnh, bà con có thể sử dụng một trong các loại thuốc trị bọ trĩ sau. 

  

Các loại thuốc đặc trị lúa bị bọ trĩ gây hại hiệu quả
30/01/2023

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị lúa bị bọ trĩ gây hại. Trước vô vàn loại thuốc đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, nhiều bà con băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp tổng hợp xin được giới thiệu đến bà con các loại thuốc trị lúa bị bọ trĩ hiệu quả, được nhiều người tin tưởng sử dụng. 

  

Tìm hiểu các loại thuốc trị bệnh sương mai trên cây họ bầu bí hiệu quả
09/01/2023

Bệnh sương mai là một trong những loại bệnh hại nguy hiểm trên cây họ bầu bí. Bệnh không chỉ khiến cây sinh trưởng, phát triển chậm mà còn ảnh hưởng đến khả năng ra hoa, đậu trái của cây. Khi phát hiện cây bị bệnh, bà con cần có biện pháp điều trị kịp thời. Bệnh lây lan trên diện rộng, cần sử dụng các loại thuốc trị bệnh để phun cho cây. Bài viết hôm nay, Kênh nông nghiệp tổng hợp sẽ gợi ý đến bà con các loại thuốc trị bệnh sương mai trên cây họ bầu bí hiệu quả, giúp cây khỏi bệnh và hồi phục nhanh chóng. 

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?