Hướng dẫn các thủ tục nhập khẩu tôm giống
04/08/2023

Làm sao để nhập khẩu được tôm giống từ nước ngoài về Việt Nam? Theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn các thủ tục nhập khẩu tôm giống một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Tìm hiểu thủ tục xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu

Ngày nay, mô hình sản xuất nông nghiệp với quy mô lớn ngày càng được mở rộng, phát triển. Trên những cánh đồng lúa, nơi canh tác hoa màu, cây công nghiệp, cây ăn quả,... diện tích lớn, việc sử dụng các thiết bị như máy bay (tàu bay) phun thuốc trừ sâu được nhiều người áp dụng để thay thế cho công việc phun thủ công nhằm tiết kiệm thời gian, sức người.

Hiện nay, việc sử dụng máy bay như  drone hay flycam không chỉ dùng để phun thuốc sâu mà còn có thể dùng để tưới tiêu, bón phân cho cây. Dù những thiết bị này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nhưng việc sử dụng chúng cần phải được xin phép cơ quan chức năng. Nếu bà con chưa rõ về các thủ tục xin phép sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu thì có thể tham khảo thông tin được Kênh nông nghiệp tổng hợp cập nhật trong bài viết bên dưới.

28/09/2022 12:43
Thủ tục xin giấy phép nuôi chồn hương

Chồn hương hay còn được gọi là cầy vòi hương. Chúng có tên khoa học là Paradoxurus hermaphroditus. Chồn hương thuộc danh mục động vật rừng nhóm IIb, nhóm nguy cấp, quý hiếm theo Nghị định 06/2019/NĐ-CP. Tìm hiểu về cách thức làm thủ tục xin giấy phép nuôi chồn hương.

23/06/2022 10:32
Thủ tục cấp phép nuôi trồng thủy sản trên biển cho tổ chức, cá nhân

Điều 37 Nghị định 26/2019/NĐ-CP quy định về thủ tục cấp phép nuôi trồng thủy sản trên biển cho tổ chức, cá nhân Việt Nam như sau:

10/06/2022 14:01

Góc nông nghiệp vui

Thử tài giải đố nhận ngay quà tặng từ bác sĩ nông nghiệp

Chủ đề Tết cổ truyền 2022

Câu 1: Nồi bánh trưng thường được nấu trong thời gian bao lâu?